Hoang Dieu - Victoria

Hội thảo chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

 Lịch sử ra đời ngày Quốc Tế Phụ nữ 8/3

Ngày 8/3, đó là cả một câu chuyện lịch sử dài về cuộc đấu tranh vì quyền bình đẳng và hạnh phúc cho phụ nữ của nhiều nhóm phụ nữ trên toàn thế giới. Chính phụ nữ là những người làm nên ngày 8/3 lịch sử. Để mỗi năm có một ngày tràn ngập hoa thì đã có không ít máu và nước mắt đổ xuống trong quá khứ. Năm 1975, Liên Hiệp Quốc đã lấy ngày 8/3 hằng năm làm ngày Quốc tế Phụ nữ. Hai năm sau, LHQ đã thông qua nghị quyết các nước thành viên kỷ niệm ngày này như là ngày vì quyền bình đẳng, sự tiến bộ của phụ nữ và hòa bình cho thế giới. 
Ngày 8/3 ở Việt Nam 
Tại Việt Nam, ngày Quốc tế Phụ nữ được kỷ niệm rất trang trọng: một ngày tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp dành cho phụ nữ. Hầu hết người ta đã không còn nhớ chính xác về ý nghĩ lịch sử của ngày này. Nam giới coi đây là cơ hội để thể hiện sự ga-lăng của mình cho những người mà họ yêu quý. Ngày 8/3 đã bị xóa nhòa ranh giới về ý nghĩa thực của nó. 
Chính cái ý nghĩa "phát sinh" lại trở nên... rất ý nghĩa đối với phụ nữ. Trong 365 ngày trong năm, người phụ nữ có riêng một ngày để được cả xã hội quan tâm, ngợi ca và cả bày tỏ niềm kính trọng. Một ngày "bù đắp" cho những vất vả của những người mẹ tảo tần, những người vợ đảm đang, những người vun vén dựng xây tổ ấm gia đình. Có thể không cần phải nói nhiều bạn cũng hình dung ra vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại: là người nội trợ chính trong gia đình, người lao động kiếm tiền ngang bằng với nam giới, là những nhân tố quan trọng góp phần vào sự phát triển của xã hội. Là người gánh vác trách nhiệm sinh nở, cùng nuôi dạy con cái trưởng thành. Thành đạt hơn, đảm đang hơn, tự tin hơn và xinh đẹp hơn - đó là hình dung về những phụ nữ Việt Nam của thế kỷ 21. Và người phụ nữ đang dần khẳng định rằng mình là phái đẹp chứ không còn là... phái yếu như trước nữa! 

Nhân dịp kỉ niệm ngày QTPN 8/3, trường THPT Hoàng Diệu tổ chức các buổi hội thảo xoay quanh chủ đề về vai trò của người phụ nữ.

Khối 12+11: Hội Thảo “Vai trò của người phụ nữ hiện đại với Tứ đức Công-Dung-Ngôn-Hạnh”

Khối 10+THCS: Hội Thảo “Tình Mẫu Tử”

Đây là một phần trong chương trình dạy GTS và rèn KNS cho học sinh các cấp THCS, THPT tại trường Hoàng Diệu. Buổi hội thảo không chỉ nhằm mục đích giáo dục cho các em HS hiểu được sự hy sinh, công ơn to lớn của những người Bà, người Mẹ, người Cô, người Chị…mà còn chỉ ra những hành động vô ơn, bất hiếu đang tồn tại trong XH hiện đại…

Tuyên dương các tập thể lớp làm tốt buổi hội thảo : 12D1, 12D2, 12B, 11D1, 11D2, 10A, 10D1, 10V, THCS

Một số hình ảnh của buổi hội thảo

 

Ảnh: Hội thảo "Tình Mẫu Tử" - Lớp 10A

Ảnh: Hội thảo "Tình Mẫu Tử" - Lớp 10D1

Ảnh: Hội Thảo: "Vai trò của người phụ nữ hiện đại với tứ đức Công - Dung - Ngôn - Hạnh" - Lớp 12D1

Ảnh: Hội thảo chào mừng 8/3 - Lớp 12B

Hội thảo chào mừng 8/3 - Lớp 12T

 

Hội thảo "Vai trò của người phụ nữ hiện đại" - Lớp 11D2

 

Thảo luận sôi nổi với chủ đề ngày 8/3 - Lớp 11D1 

 

Thể hiện sản phẩm dưới dạng SĐTD

Hội thảo chào mừng ngày 8/3 - Lớp 11T

 

 

 

 

 

TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG HOÀNG DIỆU Số 9 - Bùi Ngọc Dương - Hai Bà Trưng - Hà Nội Tel: (024) 3971 2930; (024) 3971 2935 Email: info@hvs.edu.vn Web: www.hvs.edu.vn

TPL_GK_LANG_MOBILE_TOP TPL_GK_LANG_MOBILE_SWITCH_DESKTOP