Hoang Dieu - Victoria

HOÀNG DIỆU VICTORIA THÔNG BÁO TUYỂN SINH

 

 

Last Updated on Monday, 04 May 2015 00:00

Hits: 1354

THAM QUAN DU LỊCH HỌC TẬP TẠI ĐẦM LONG

Tham quan, du lịch học tập là hoạt động thường niên của trường PT Hoàng Diệu Victora được tổ chức vào khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 4 hàng năm, nhằm mục đích tạo ra sân chơi cho các em học sinh sau khaongr thời gian học tập liên tục mệt mỏi, đồng thời cũng chuẩn bị tinh thần cho kì thi cuối năm và cũng là cơ hội để các lớp có những kỉ niềm đẹp cùng nhau. Nhất là các em học sinh lớp 12 khi ngưỡng của cuộc đời đang mở ra trước mắt, và thời học sinh cắp sách đến trường cũng dần chỉ còn là kí ức đẹp dưới mái trường THPT Hoàng Diệu.

 

Năm nay, nhà trường quyết định chọn Khu du lịch Đầm Long là điểm để các em có thể tham quan, du lịch đòng thời học cách hoạt động theo nhóm lớp, tự quyết định các hình thức chơi tại Đầm Long. Dưới đây là vài hình ảnh về chuyến tham quan:

Hình ảnh kỉ niệm của lớp 10D

Cô Tân Dân  GVCN lớp 10D phát vé vào cổng cho các em

Thầy trò 12T

Cô trò 11V

Lạ lẫm trước những chú khỉ 

Hay tranh thủ chụp ảnh kỉ niệm cùng lớp

 

Cùng nhau chơi những trò chơi...mạo hiểm

 

 

 

 

Tập thể lớp 12A

 

 

 

Lớp 11A

Các em khối THCS thích thú với chiếc xe chạy quanh Đầm Long

Bữa cơm thân mật của lớp 10D

 

 

                                                     10.4.2015 - PG

 

 

 

 

Last Updated on Wednesday, 15 April 2015 01:21

Hits: 1037

Bài xã luận kỉ niệm 84 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Ngày nay, Các bạn Đoàn viên thanh niên trường Hoàng Diệu thân mến! chúng ta được lựa chọn cho sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng văn minh. Và nếu bạn cho rằng điều đó là xa vời quá thì hãy nghĩ Tháng 3, là tháng dành cho tuổi trẻ, dành cho những kế hoạch, những công trình và cho những nguyện ước cống hiến được thành hình. Và bạn thân mến! hôm nay, chúng ta sẽ không dành thời gian để tung hô cho những thành tích nữa.  Tôi muốn nói với các bạn rằng tình nguyện, xung kích, cống hiến không phải việc của ai đâu đó ngoài kia, không phải xa với phù phiếm, không phải hô hào khẩu hiệu suông cũng không phải to tát, lớn lao, vĩ đại…mà là về bản thân mỗi chúng ta. Nếu tháng 3 là để dành cho tuổi trẻ, và nếu bạn đang sống trong những tháng ngày tuổi trẻ tươi đẹp thì hãy đừng để nó trôi qua một cách vô ích. Tháng 3. Hãy dành chút thời gian để nghĩ, bạn sinh ra rừ đâu? Nếu như Những ngôi nhà cao tầng, những dãy phố khang trang, những con đường sạch đẹp đã cho bạn niềm tự hào của người thủ đô, thì Có khi nào bạn còn nói tục chửi bậy giưã phố đông người, có khi nào bạn coi việc nhặt rác bỏ vào nơi quy định là việc cho công nhân vệ sinh? Có khi nào bạn nghĩ cứ sống vì mình thôi vì chỉ bản thân mình là sang chảnh, cao quý?  Bạn đã xứng đáng chưa? Đơn gian thôi ngay bây giờ Hãy nghĩ về điều đó.

          Còn nữa. Bạn đã từng vấp ngã, bạn đã từng thất bại rất nhiều lần, gia đình luôn cho các bạn cơ hội thứ 2 rồi lại thứ 2, mãi mãi. Trường học, thầy cô sẵn sàng dang rộng vòng tay đón bạn, yêu thương, hỗ trợ bạn..tôi chắc rằng có phút giây bạn đã rất sung sướng. Nhưng 1 tháng, 2 tháng, 1 năm, 2 năm… bạn dần quên đi mất. giờ bạn coi việc học là gánh nặng, bạn nghĩ bạn học hộ thầy cô, học giúp bố mẹ, bạn đang tìm cách bỏ bê niềm hạnh phúc duy nhất, chính đáng nhất của mình. Mà nếu ngay bây giờ đây, nhà trường khước từ giáo dục bạn, gia đình ngừng chu cấp cơm ngon, quần áo đẹp, xe xịn, tiền tiêu vặt rủng rỉnh..tức là bạn sẽ phải nghĩ học , bạn sẽ lại vùng vẫy, lại thúc bách, hay oán giận để đòi hỏi có lại được cái mà bạn đang cố vứt đi hoặc dẫm chân lên kia. Đó là việc đi học. Hãy nghĩ về điều đó!

          Thời gian không chờ đợi ai, và đương nhiên sau bài noí chuyện này chúng ta cùng vơi đi 1 chút của tuổi trẻ. Và xin nhắc lại, đừng để nó cạn đi một cách uổng phí.

           Dưới đây là một vài hình ảnh về buổi Lễ kỉ niệm:

 

 

 

Các Đội thi phần thi Kiến thức Thương hiệu Việt

Phần thi Kịch đã mang lại cho khán giả vô số các tràn cười tẹt ga,thoải mái nhưng không thiếu phần nội dung phong phú,đa dạng

Cô Nguyễn Thúy Lan -phát biểu và trao giải cho các đội thi

 

 

 

Last Updated on Tuesday, 07 April 2015 01:04

Hits: 3074

TIỂU HỌC VICTORIA THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP "HÀNH TRANG VÀO LỚP 1"

AA

 

 

Last Updated on Friday, 27 March 2015 07:56

Hits: 1098

MẦM NON VICTORIA THÔNG BÁO TUYỂN SINH

Last Updated on Friday, 27 March 2015 07:52

Hits: 1145

GIẢI BÓNG ĐÁ HỌC SINH HOÀNG DIỆU

Thực hiện nhiệm vụ giáo dục thể chất, lập thành tích chào mừng thi đua tháng 12 năm học 2014-2015.Trong buổi sáng ngày hôm qua 14/12/2014 Trường THPT Hoàng Diệu tổ chức giải bóng đá nam tranh cúp VICTORIA HOÀNG DIỆU nhằm tạo sân chơi rèn luyện thể chất, tạo không khí tươi mới cho học sinh, giáo viên Hoàng Diệu...Sau phần khai mạc giải đã diễn ra 2 cặp đấu với kết quả như sau:
- Bảng A: Lớp 12 ( D1 + D2 ) gặp Lớp 10 ( 10A + 10D ): 3 - 1 ( Dương Hồng Công 2 bàn, Trung Bố 1 bàn; Nguyễn Thành Đạt 1 bàn)
- Bảng B: Lớp 11A gặp Lớp 11D: 5 - 2 ( Minh Hiếu 3 bàn, Duy Special's 1 bàn, Hải 1 bàn; Quang 1 bàn)

Dưới đây là một vài hình ảnh của các trận khai mạc sáng 14/12

 

 

Last Updated on Monday, 15 December 2014 00:43

Hits: 607

TIẾNG TRỐNG KHAI TRƯỜNG 2014-2015

        Trường Phổ thông nhiều cấp học Hoàng Diệu-Victoria, ngôi trường có tuổi đời 10 năm, thầy và trò đã hân hoan tổ chức lễ khai giảng, đón gần 500 học sinh của hệ thống trường nhiều cấp học, cùng với100 thầy cô giáo chào đón một năm học mới, hứa hẹn với những thành công mới.

       Năm học thứ 10 của một ngôi trường là năm học đầu tiên triển khai đổi mới căn bản và toàn

diện theo chỉ đạo của Đảng và Chính phủ theo định hướng đánh giá  năng lực của học sinh với bao khó khăn lung túng chung của ngành giáo dục. Thay đổi cái gì? Thay đổi như thế nào để hoàn thành nhiệm vụ năm học nhằm đáp ứng được yêu cầu dạy học sinh biết cách học, biết cách làm ra các sản phẩm từ những gì mình biết để đáp ứng được yêu cầu của các kì thi, kiểm tra theo định hướng.

Phát triển năng lực của học trò mà vượt lên trên những yêu cầu đó là yêu cầu rèn luyện nhân cách của học trò Biết sống sao cho có Nhân, có nghĩa biết giữ Lễ, giữ chữ Tín để hòa mình vào xu thế hội nhập Toàn cầu thành công thực hiện mục tiêu Xã hội hóa và nghề nghiệp hóa con người, mục tiêu của thế kỷ 21 mà Giáo dục của các nước tiên tiến trên thế giới đang hướng tới.

Bên cạnh đó là sự cạnh tranh của các trường công lập, ngoài công lập đòi hỏi nhà trường phải thay đổi để xây dựng được uy tín, thương hiệu cho chính mình nhằm tồn tại và phát triển. 

Năm học 2014-2015 này cũng có nhiều thuận lợi không nhỏ đó là với quy mô nhỏ lại của khối THPT, TH sự chọn lựa học sinh nghiêm ngặt hơn. Các thầy cô giáo cam kết thực hiện đổi mới triệt để theo chỉ đạo của ngành và đặc biệt là các con học sinh của trường đã dần thay đổi nhận thức đến trường phải tập trung vào học tập để biết cách học và rèn luyện kỷ luật, nỗ lực hơn, chăm chỉ hơn để không phụ lòng mong mỏi của Cha mẹ, thầy cô.

Các con học sinh yêu quý Thầy tin tưởng rằng. Với sự nỗ lực của các con, sự nỗ lực của BGH, của các thầy cô giáo của các bậc CMHS cùng sự ủng hộ của các đối tác, năm học đầu tiên triển khai nhiệm vụ “thay đổi căn bản và toàn diện” này chúng ta sẽ thành công.

Dưới đây là một vài hình ảnh về buổi Lễ 

 

Các vị đại biểu khách mời

Mở đầu buổi Lễ với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc

 

 

Câu lạc bộ Giứ gốc Việt với tiết mục múa lân chào mừng

Lễ đón học sinh vào năm học mới

Thầy Hiệu trưởng Vũ Dương Thụy và cô An Thúy - Giám đốc điều hành tiếp đón các em với những nụ cười, cái bắt tay ấm áp tình thầy trò
 
Các vị phụ huynh bồi hồi xúc động, chào đón những dứa con thân yêu vào năm học mới
 
Thầy hiệu trưởng đón các bé mầm non Victoria
Các bé mầm non Victoria chào đón năm học mới
Các đối tác, cổ đông và PHHS tặng hoa chúc mừng
Nhà giáo An Thúy bắt tay, Tri ân các vị PHHS
 
Đội ngũ Giáo viên 
 
Chào đón năm học mới, Ông nội của hai em học sinh Vũ Trúc Linh và Vũ Trang Linh, học sinh lớp 4 của trường cũng đã xúc động, viết nên bài thơ gửi đến toàn thể Nhà trường như một món quà mà các vị Phụ huynh gửi đến nhà trường trong năm học này.
 
THI ĐUA HỌC TỐT
 
Hoàng Diệu Victoria,
Ngôi trường thân yêu của chúng ta.
Đẹp tươi như một vườn hoa
Ươm những mầm non nước nhà
Học sinh Hoàng Diệu Victoria
Vì trương lai của mỗi chúng ta
Cùng đồng thanh cất cao lời ca
Hãy thi đua học tốt,
Hãy yêu trường, yêu lớp
Luôn vâng lời thầy cô
Mỗi tiết học vụt qua
Thêm một niềm vui mới
Quyết dành lấy khá giỏi
Không chịu thua kém ai
Chăm rèn đức, luyện tài
Để ngày mai lập nghiệp
Để ngày mai bước tiếp
Nối trí lớn ông cha
Xây dựng, bảo vệ Tổ Quốc ta
Việt Nam giàu mạnh,
Ngàn đời tiếng ca ./.
 
-----oOo---Vũ Đình Nhiên---oOo-----
 
 

      

 

 

Last Updated on Tuesday, 09 September 2014 01:21

Hits: 769

SƠN NAM XANH

SƠN NAM XANH

 

Năm học này trường THPT Hoàng Diệu tiếp tục đổi mới. Ngoài việc tiếp tục chuyên sâu Công nghệ dạy học Hoàng Diệu, BLĐ nhà trường chỉ đạo giáo viên không chỉ đổi mới phương pháp dạy học mà còn đổi mới cả nội dung giảng dạy. Một trong những đổi mới kì diệu ấy là cho học sinh tham quan học tập tại Resot Sơn Nam Plaza – Trường học xanh.

Trước kia, học sinh phần lớn khi bưng bát cơm trắng, dẻo, thơm trên tay, bát canh rau xanh ngát, ngọt ngào, niêu cá kho dân giã dậy nức mùi tương, các em đâu hiểu được sự vất vả gian nan của người nông dân khi làm ra hạt thóc, cây rau. Nhưng đến với Sơn Nam, các em được học, được thảo luận, được thực hành quá trình làm nên hạt gạo trắng, bát cơm ngon. Tự tay các em phải xay lúa, giã gạo, rồi thì sang sẩy để có được hạt gạo trắng. Rồi thì nhóm bếp bắt lửa thổi cơm. Muốn có canh ngon thì rau các em phải ra ruộng mà tự hái, tự nhặt, rửa rồi đem nấu. Thích nhất là nhóm đi câu cá. Trong khoản hơn một giờ ra hồ câu, các em đã mang về hơn chục con cá tươi. Nhưng khó khăn nhất đó là các em phải tự tay làm cá – công việc mà trước đây các em không bao giờ phải làm mà giờ đây các cô cậu học trò lại háo hức hì hục làm mặc dù có chút khó khăn.

 

 

Sau khi công tác đã chuẩn bị xong, các em khẩn trương nổi lửa, lao vào nấu nướng. Ở nhà, quen với bếp ga, nồi niêu sạch bong lại không có khói bếp. Còn ở đây, các em phải tự nhóm lửa, tự nấu các món. Nhìn những gương mặt đỏ hồng, đôi mắt ươt vì khói bếp mà các thầy cô cảm thấy xúc động, vui sướng vì các em đã hiểu được giá trị của lao động. Hiểu được sự vất vả của người nông dân khi làm ra hạt gạo, bó rau và hiểu được sự vất vả của cha mẹ khi kiếm từng đồng tiền để đong đầy những bữa cơm gia đình ấm cúng.

 

 

Chỉ có một ngày mà các em đã học được nhiều bài học bổ ích, lý thú. Đến  với Sơn Nam, các em không chỉ được học về giá trị của Lao động mà còn được học về trách nhiệm cộng đồng đối với việc bảo vệ Môi trường qua bài giảng của thầy Hùng, được đi du lịch thăm phố Hiến, cây Nhãn Tổ và Văn Miếu dưới sự hướng dẫn của thầy Thanh Tùng. Chắc có lẽ đây là lần trãi nghiệm đầu tiên của các em về câu nói “ Nhất kinh kỳ, nhì phố Hiến”, biết được sự tích cây Nhãn Tổ và có dịp ghé thăm Văn Miếu Hưng Yên để cầu được khai trí, học tập tốt để sau này trở thành người con có ích cho gia đình và xã hội.

Và một điều mà các em chắc hẳn sẽ rất thích khi đến với Sơn Nam, đó là các em sẽ được chơi.

Trò chơi đầu tiên mang tính tập thể cao đó là đua thuyền. Các em chia thành các nhóm, thành lập đội chèo thuyền và tiến hành đua nhau chèo thuyền về đích một cách mạnh mẽ. Các em cũng được thử tài thiện xạ khi thử làm cung thủ, được trãi nghiệm với 7 động tác của quân đội Mĩ, được tham quan vườn hưu sao cũng như được chơi các môn thể thao khác như bơi, bong rổ, cưỡi ngựa, đi xe đạp…

 

Kết thúc chuyến đi, dường như các em vẫn còn lưu luyến về những trãi nghiệm tại ngôi trường xanh.Các em dường như trưởng thành hơn sau chuyến đi thực tế. Các em đã hiểu được phần nào về giá trị của Lao động, giá trị của Tri ân, biết được sự quan trọng phải bảo vệ môi trường sống và cũng đã được chơi thoải mái. Chuyến đi sẽ là kỉ niệm đáng nhớ của đời học sinh nhất là học sinh khối 12 khi năm nay là năm cuối. 

Last Updated on Monday, 11 August 2014 01:33

Hits: 746

TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG HOÀNG DIỆU Số 9 - Bùi Ngọc Dương - Hai Bà Trưng - Hà Nội Tel: (024) 3971 2930; (024) 3971 2935 Email: info@hvs.edu.vn Web: www.hvs.edu.vn

TPL_GK_LANG_MOBILE_TOP TPL_GK_LANG_MOBILE_SWITCH_DESKTOP