Hoang Dieu - Victoria

TIẾNG TRỐNG KHAI TRƯỜNG 2014-2015

        Trường Phổ thông nhiều cấp học Hoàng Diệu-Victoria, ngôi trường có tuổi đời 10 năm, thầy và trò đã hân hoan tổ chức lễ khai giảng, đón gần 500 học sinh của hệ thống trường nhiều cấp học, cùng với100 thầy cô giáo chào đón một năm học mới, hứa hẹn với những thành công mới.

       Năm học thứ 10 của một ngôi trường là năm học đầu tiên triển khai đổi mới căn bản và toàn

diện theo chỉ đạo của Đảng và Chính phủ theo định hướng đánh giá  năng lực của học sinh với bao khó khăn lung túng chung của ngành giáo dục. Thay đổi cái gì? Thay đổi như thế nào để hoàn thành nhiệm vụ năm học nhằm đáp ứng được yêu cầu dạy học sinh biết cách học, biết cách làm ra các sản phẩm từ những gì mình biết để đáp ứng được yêu cầu của các kì thi, kiểm tra theo định hướng.

Phát triển năng lực của học trò mà vượt lên trên những yêu cầu đó là yêu cầu rèn luyện nhân cách của học trò Biết sống sao cho có Nhân, có nghĩa biết giữ Lễ, giữ chữ Tín để hòa mình vào xu thế hội nhập Toàn cầu thành công thực hiện mục tiêu Xã hội hóa và nghề nghiệp hóa con người, mục tiêu của thế kỷ 21 mà Giáo dục của các nước tiên tiến trên thế giới đang hướng tới.

Bên cạnh đó là sự cạnh tranh của các trường công lập, ngoài công lập đòi hỏi nhà trường phải thay đổi để xây dựng được uy tín, thương hiệu cho chính mình nhằm tồn tại và phát triển. 

Năm học 2014-2015 này cũng có nhiều thuận lợi không nhỏ đó là với quy mô nhỏ lại của khối THPT, TH sự chọn lựa học sinh nghiêm ngặt hơn. Các thầy cô giáo cam kết thực hiện đổi mới triệt để theo chỉ đạo của ngành và đặc biệt là các con học sinh của trường đã dần thay đổi nhận thức đến trường phải tập trung vào học tập để biết cách học và rèn luyện kỷ luật, nỗ lực hơn, chăm chỉ hơn để không phụ lòng mong mỏi của Cha mẹ, thầy cô.

Các con học sinh yêu quý Thầy tin tưởng rằng. Với sự nỗ lực của các con, sự nỗ lực của BGH, của các thầy cô giáo của các bậc CMHS cùng sự ủng hộ của các đối tác, năm học đầu tiên triển khai nhiệm vụ “thay đổi căn bản và toàn diện” này chúng ta sẽ thành công.

Dưới đây là một vài hình ảnh về buổi Lễ 

 

Các vị đại biểu khách mời

Mở đầu buổi Lễ với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc

 

 

Câu lạc bộ Giứ gốc Việt với tiết mục múa lân chào mừng

Lễ đón học sinh vào năm học mới

Thầy Hiệu trưởng Vũ Dương Thụy và cô An Thúy - Giám đốc điều hành tiếp đón các em với những nụ cười, cái bắt tay ấm áp tình thầy trò
 
Các vị phụ huynh bồi hồi xúc động, chào đón những dứa con thân yêu vào năm học mới
 
Thầy hiệu trưởng đón các bé mầm non Victoria
Các bé mầm non Victoria chào đón năm học mới
Các đối tác, cổ đông và PHHS tặng hoa chúc mừng
Nhà giáo An Thúy bắt tay, Tri ân các vị PHHS
 
Đội ngũ Giáo viên 
 
Chào đón năm học mới, Ông nội của hai em học sinh Vũ Trúc Linh và Vũ Trang Linh, học sinh lớp 4 của trường cũng đã xúc động, viết nên bài thơ gửi đến toàn thể Nhà trường như một món quà mà các vị Phụ huynh gửi đến nhà trường trong năm học này.
 
THI ĐUA HỌC TỐT
 
Hoàng Diệu Victoria,
Ngôi trường thân yêu của chúng ta.
Đẹp tươi như một vườn hoa
Ươm những mầm non nước nhà
Học sinh Hoàng Diệu Victoria
Vì trương lai của mỗi chúng ta
Cùng đồng thanh cất cao lời ca
Hãy thi đua học tốt,
Hãy yêu trường, yêu lớp
Luôn vâng lời thầy cô
Mỗi tiết học vụt qua
Thêm một niềm vui mới
Quyết dành lấy khá giỏi
Không chịu thua kém ai
Chăm rèn đức, luyện tài
Để ngày mai lập nghiệp
Để ngày mai bước tiếp
Nối trí lớn ông cha
Xây dựng, bảo vệ Tổ Quốc ta
Việt Nam giàu mạnh,
Ngàn đời tiếng ca ./.
 
-----oOo---Vũ Đình Nhiên---oOo-----
 
 

      

 

 

TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG HOÀNG DIỆU Số 9 - Bùi Ngọc Dương - Hai Bà Trưng - Hà Nội Tel: (024) 3971 2930; (024) 3971 2935 Email: info@hvs.edu.vn Web: www.hvs.edu.vn

TPL_GK_LANG_MOBILE_TOP TPL_GK_LANG_MOBILE_SWITCH_DESKTOP