Hoang Dieu - Victoria

Bài xã luận kỉ niệm 84 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Ngày nay, Các bạn Đoàn viên thanh niên trường Hoàng Diệu thân mến! chúng ta được lựa chọn cho sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng văn minh. Và nếu bạn cho rằng điều đó là xa vời quá thì hãy nghĩ Tháng 3, là tháng dành cho tuổi trẻ, dành cho những kế hoạch, những công trình và cho những nguyện ước cống hiến được thành hình. Và bạn thân mến! hôm nay, chúng ta sẽ không dành thời gian để tung hô cho những thành tích nữa.  Tôi muốn nói với các bạn rằng tình nguyện, xung kích, cống hiến không phải việc của ai đâu đó ngoài kia, không phải xa với phù phiếm, không phải hô hào khẩu hiệu suông cũng không phải to tát, lớn lao, vĩ đại…mà là về bản thân mỗi chúng ta. Nếu tháng 3 là để dành cho tuổi trẻ, và nếu bạn đang sống trong những tháng ngày tuổi trẻ tươi đẹp thì hãy đừng để nó trôi qua một cách vô ích. Tháng 3. Hãy dành chút thời gian để nghĩ, bạn sinh ra rừ đâu? Nếu như Những ngôi nhà cao tầng, những dãy phố khang trang, những con đường sạch đẹp đã cho bạn niềm tự hào của người thủ đô, thì Có khi nào bạn còn nói tục chửi bậy giưã phố đông người, có khi nào bạn coi việc nhặt rác bỏ vào nơi quy định là việc cho công nhân vệ sinh? Có khi nào bạn nghĩ cứ sống vì mình thôi vì chỉ bản thân mình là sang chảnh, cao quý?  Bạn đã xứng đáng chưa? Đơn gian thôi ngay bây giờ Hãy nghĩ về điều đó.

          Còn nữa. Bạn đã từng vấp ngã, bạn đã từng thất bại rất nhiều lần, gia đình luôn cho các bạn cơ hội thứ 2 rồi lại thứ 2, mãi mãi. Trường học, thầy cô sẵn sàng dang rộng vòng tay đón bạn, yêu thương, hỗ trợ bạn..tôi chắc rằng có phút giây bạn đã rất sung sướng. Nhưng 1 tháng, 2 tháng, 1 năm, 2 năm… bạn dần quên đi mất. giờ bạn coi việc học là gánh nặng, bạn nghĩ bạn học hộ thầy cô, học giúp bố mẹ, bạn đang tìm cách bỏ bê niềm hạnh phúc duy nhất, chính đáng nhất của mình. Mà nếu ngay bây giờ đây, nhà trường khước từ giáo dục bạn, gia đình ngừng chu cấp cơm ngon, quần áo đẹp, xe xịn, tiền tiêu vặt rủng rỉnh..tức là bạn sẽ phải nghĩ học , bạn sẽ lại vùng vẫy, lại thúc bách, hay oán giận để đòi hỏi có lại được cái mà bạn đang cố vứt đi hoặc dẫm chân lên kia. Đó là việc đi học. Hãy nghĩ về điều đó!

          Thời gian không chờ đợi ai, và đương nhiên sau bài noí chuyện này chúng ta cùng vơi đi 1 chút của tuổi trẻ. Và xin nhắc lại, đừng để nó cạn đi một cách uổng phí.

           Dưới đây là một vài hình ảnh về buổi Lễ kỉ niệm:

 

 

 

Các Đội thi phần thi Kiến thức Thương hiệu Việt

Phần thi Kịch đã mang lại cho khán giả vô số các tràn cười tẹt ga,thoải mái nhưng không thiếu phần nội dung phong phú,đa dạng

Cô Nguyễn Thúy Lan -phát biểu và trao giải cho các đội thi

 

 

 

TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG HOÀNG DIỆU Số 9 - Bùi Ngọc Dương - Hai Bà Trưng - Hà Nội Tel: (024) 3971 2930; (024) 3971 2935 Email: info@hvs.edu.vn Web: www.hvs.edu.vn

TPL_GK_LANG_MOBILE_TOP TPL_GK_LANG_MOBILE_SWITCH_DESKTOP