10 Em hãy tả đêm trăng ở quê hương em mới nhất

Em hãy tả đêm trăng ở quê hương em

Hướng dẫn

Tôi rất yêu quê tôi. Cứ vào những tháng hè,tôi lại được ba mẹ chở về quê chơi. Những cảnh vật ở quê tôi rất thơ mộng nhưng điều mà tôi thích nhất ở quê tôi là đêm trăng sáng.

Hôm nay là rằnm nên trăng lên rất sớm.

Gió thổi làm vởi đi những cái nóng của ngày hè. Chúng đùa giỡn bên những lũy tre làng xanh mướt.

Ánh trăng hiện lên, in bóng dưới bờ ao gần nhà. Trăng soi sáng từng ngõ xóm, ngõ làng. Trăng càng lên cao,gió càng thổi mạnh hơn, ánh trăng càng sáng tỏ.

Vầng trăng tròn, trăng như một quả bóng mà lũ trẻ đầu làng đá lên trời. Lúc ấy, em như nghe văng vẳng bài thơ được phổ nhạc của Hoàng Trung Thông.

Màn đêm càng tối thì những ngôi sao càng sáng, trăng cũng càng tỏ hơn. Những ngôi sao rải khắp bầu trời in bóng xuống ao như một bầu trời thứ hai.

Ánh trăng sáng dìu dịu. Vầng trăng chiếu sáng khắp nơi. Những chú ve cùng hoà chung tiếng nhạc tạo nên một bảng nhạc dưới trăng. Em như đang ngồi trong một buổi biễu diễn hoà nhạc.

Áng trăng lung linh dưới dòng sông uốn khúc quanh làng. Trăng soáng sánh trên vai chị gáng đêm khuya.

Các anh đom đóm chăm chỉ đang đi gác đêm. Chị cò đi ăn đêm. Mùi lúa thơm nồng toả ra trong đêm trăng. Em như vừ thưởng thức hoà nhạc vừa thưởng thức nhũng món ăn ngon của đồng quê.

Xem thêm:  Tả chú bộ đội mà em quen biết- văn lớp 4

Những đêm trăng khuyết,trăng như một chiếc thuyền trôi dạt trên bầu trời đen thẫm.

Áng trăng lung linh cứ theo em như muốn cùng đi chơi,cùng nhảy múa với em. Trăng sà xuống như lắng nghe những câu truyện cổ tích của bà em. Trăng óng ánh cùng những vì sao tinh tú. Em thầm nghĩ: “Vì sao tinh tú của mình ở đâu nhỉ?”. Những vì sao tinh tú đang đùa giỡn, chạy nhảy trên bầu trời.

Bầu trời đêm thăm thẳm thật yên tĩnh. Tiếng gió nồng nàn thổi mát rượi. Chén nước chè xanh ông em đang uống như càng đậm đà hương vị quê hương.

Cùng tiếng dế, tiếng gió, ánh trăng đã làm dịu đi những cái nóng oi bức, làm khô đi những giọt mồ hôi của những người vất vả, cực khổ trên cánh đồng.

Trăng đêm nay thật sáng. Dưới ánh trăng này, làng quê em thật huyền ảo, nên thơ và trong lòng của em tình yêu quê hương, đất nước ngày càng sâu nặng.

Minh Nguyệt