10 Kể lại những chuyện thú vị trong kì nghỉ hè vừa qua của em mới nhất

Kể lại những chuyện thú vị trong kì nghỉ hè vừa qua của em

Hướng dẫn

Em tên là Minh khôi, học sinh lớp Hai 4, trường tiểu học Lê Ngọc Hân, em xin kể về mùa hè thú vị em vừa trải qua. Tháng hè đầu tiên em đi học bơi.

Mỗi sáng sớm khi ông mặt trời vừa thức dậy là em hòa mình trong làn nước mát rượi. Em đã học được hai kiểu bơi là bơi ếch và bơi sải. Đặc biệt em còn biết đứng nước, nhờ vậy em đã ra được hồ sâu, em không còn sợ nữa.

Tiếp theo, em về quê ngoại ở huyện Bình Long, tỉnh Bình Phước. Ở đây em đã có những ngày hè đáng nhớ như: câu cá, đi bắt dế, đuổi gà, chọc cây mắc cỡ cho lá nó khép lại, đêm nghe con tắc kè kêu… Hè này, em còn có một chuyến đi biển tuyệt vời. Nơi đây có một ngọn hải đăng hơn 100 tuổi, tên của ngọn hải đăng là Kê Gà, thuộc huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Nhiệm vụ của ngọn hải đăng là giúp tàu, thuyền đi lại trong đêm. Em rất thích ngọn hải đăng hùng vĩ này. Biển ở đây rất đẹp, sóng vỗ rì rào vào đá. Em được tắm biển thỏa thích. Một con sứa lửa đã chạm vào tay và chân của em làm em bị phồng rộp lên, rát và ngứa kinh khủng. Mẹ lấy đường cát đắp lên cho em, một lúc sau em không còn thấy rát và ngứa nữa. Đây là cách trị sứa cắn ở vùng này.

Xem thêm:  Hãy tả một đồ dùng gia đình đã từng gắn bó với em

Quả là một mùa hè rất khó quên đối với em. Em cảm ơn mẹ đã giúp cho em có được một mùa hè thật vui.

Minh Nguyệt