10 Tả chiếc cặp sách của em đạt điểm cao mới nhất

Đề bài: Tả chiếc cặp sách của em

Tả chiếc cặp sách của em – Bài làm 1

Chuẩn bị vào năm học mới, mẹ mua cho em chiếc cặp sách. Em rất thích chiếc cặp và coi nó như một người bạn mỗi ngày đến trường.

Chiếc cặp của em có màu hồng đáng yêu. Vì em là con gái nên mẹ đã chọn màu sắc nữ tính như vậy. Bên ngoài là hình búp bê baby rất dễ thương với mái tóc vàng óng, uốn xoăn. Có lúc em từng nghĩ, giá như mình xinh đẹp như vậy thì tuyệt biết bao.

Chiếc cặp sách mới của em có ba ngăn. Hai ngăn to bên trong em đựng sách vở, một ngăn nhỏ bên ngoài dùng để đựng bút, thước, đồ dùng học tập. Hai bên hông chiếc cặp còn có hai ngăn nhỏ để đựng nước hay đựng hộp sữa mà mỗi sáng đến trường mẹ đều để chuẩn bị sẵn cho em. 

Hai quai đeo của cặp khá to và dày nên khi đeo trên vai em cảm thấy rất êm, không hề đau hay mỏi. Quai to nên chắc chắn lắm. Cũng chính vì thế mà em chạy nhảy tung tăng nhưng không sợ bị đứt. Mỗi khi chạy em lại nghe tiếng bút thước va đập vào nhau, chúng như đang nô đùa cùng bước chân em đến trường. Nghe âm thanh quen thuộc ấy em thấy thích thú vô cùng.

Từ ngày có chiếc cặp mới, em thấy mỗi ngày đi học đều là một ngày vui. Em luôn giữ gìn nó thật cẩn thận, không để mực vẩy vào. Em coi chiếc cặp như một người bạn ngày ngày gắn bó với nhau, trên con đường đến trường và cả trong lớp học. Mấy bạn cùng lớp ai cũng khen cặp đẹp nên em vui lắm. Nghĩ đến điều đó, em càng thêm yêu thương mẹ. Mẹ luôn mang đến cho em những gì xinh đẹp và tốt nhất.

Xem thêm:  Tả về người bạn thân của em ở trong lớp học

Chiếc cặp không chỉ là người bạn mà còn là món quà yêu thích mẹ tặng em nhân dịp năm học mới. Em sẽ giữ gìn nó cẩn thận và yêu quý nó như một lời cảm ơn đối với người mẹ mà em yêu thương.

 

Tả chiếc cặp sách của em

Tả chiếc cặp sách của em – Bài làm 2

Hôm qua, em và mẹ đi nhà sách mua thêm một vài cuốn sách tham khảo. Thấy một chiếc cặp xinh xắn, mẹ liền mua cho em và bảo đó là món quà sinh nhật cho con gái yêu của mẹ.

Lúc em đang chọn những chiếc nhãn vở xinh xắn thì bỗng nhìn thấy một chiếc cặp màu hồng thật dễ thương. Em mẩn mê ngắm nhìn nhưng trong lòng tự nhủ “Cặp của mình vẫn còn dùng được, mình không nên đòi mẹ mua chiếc cặp sách mới”. Thế là, em tiếp tục lựa chọn những món đồ dùng cần thiết như kế hoạch từ trước.

Chọn đồ xong, mẹ bảo em ra xe đợi mẹ thanh toán rồi mẹ con cùng về. Đang ngồi trên yên xe máy, mẹ mang ra một chiếc cặp xinh xắn và nói “Mẹ thấy con ngắm nhìn chiếc cặp này, chắc con thích nó lắm, đây là món quà sinh nhật “sớm” mẹ tặng con gái mẹ nhé”. Tôi không biết nói gì lúc ấy ngoài câu cảm ơn mẹ. Thật bất ngờ và hạnh phúc biết bao. Mẹ đã nhìn thấy tôi mải mê ngắm chiếc cặp mà tôi không hề biết.

Xem thêm:  Hãy tả lại ngôi trường thân yêu của em

Trên đường về nhà, tôi ôm chiếc cặp và cười mãi. Về đến cửa, tôi đã chạy thật nhanh vào nhà và khoe với bố về món quà đặc biệt này. Bóc túi ni lông bọc bên ngoài, tôi mở chiếc cặp ra xem thử. Chiếc cặp sách có tới bốn ngăn. Hai ngăn to đựng sách vở, một ngăn nhỏ đựng bút, thước, lại còn thêm một ngăn có khóa để đựng đồ quan trọng. Tôi nhẹ nhàng cất nó vào tủ và lên giường đi ngủ trong niềm hân hoan vì ngày mai có cặp mới đi học.

Sáng sớm, tôi đến trường và mấy đứa bạn cùng lớp nhao nhao chạy đến khen chiếc cặp thật đẹp. Tôi hãnh diện nói đó là quà sinh nhật mẹ tặng tôi đấy rồi lại cất chiếc cặp xuống ngăn bàn. Trước khi cất, tôi còn lấy giẻ lau ngăn bàn vì sợ bụi sẽ làm bẩn chiếc cặp mới. Từ ngày có cặp mới, lúc nào tôi thấy thích thú khi được đeo nó trên lưng.

Tôi rất thích chiếc cặp này. Nó là món quà sinh nhật thật đáng yêu mà mẹ tặng tôi. Tôi sẽ giữ gìn nó cẩn thận vì đó là tình yêu thương mà mẹ dành tặng cho tôi.