10 Tả một người bạn thân của em mới nhất

Tả một người bạn thân của em

Hướng dẫn

Trong cuộc sống, ai trong chúng ta cũng có người đáng tin cậy luôn vượt qua khó khăn, gian khổ với ta. Tôi cũng vậy! Tôi có một người bạn tên là Thùy Trang. Có thể nói rằng tình bạn của chúng tôi đã vượt qua bao thăng trầm, đã đi qua bao chặng đường tưởng chừng như không thể qua nổi nhưng tình bạn của chúng tôi cũng không hề hết được. Hôm nay, tôi sẽ kể cho bạn về Trang – người bạn thân nhất của tôi.

Trang khá cao, có dáng người thon thả, mái tóc mượt mà, đen óng. Ai cũng cho rằng mũi dọc dừa mới là đẹp nhưng tôi thì không nghĩ vậy. Trang hay nói bạn được “thừa kế” cái mũi cà chua của ông anh mình. Đôi mắt to, đen láy và sâu bên trong là cá tính vui vẻ, hòa đồng. Làn da bạn trắng, mịn màu sữa tươi. Vẻ đẹp siêng năng thể hiện qua cặp kính dày, trí thức. Đôi môi lúc nào cũng mọng nước đỏ như tô son. Nổi bật trên khuôn mặt Trang là đôi lông mày đậm và đôi mắt sắc khiến ai nhìn vào thì cứ nhớ mãi. Hai hàm răng đều thẳng tắp như ngô trắng muốt, khi cười bạn lại để lộ hai lúm đồng tiền duyên dáng.

Với cái tên “Tê Tê” được gắn cho cô nàng thì quả là đúng. Tê tê – một loài động vật đã chinh phục được các tay thợ săn bằng trí thông minh của mình. Và Trang cũng vậy, những bài toán khó đều được bạn giải một cách logic và nhanh nhạy. Những câu hỏi hóc búa cũng đừng hòng qua khỏi cô nàng. Có lần, tôi đưa ra trước mặt Trang quyển sách Harry Potter – cuốn sách ưa thích của bạn. Thế rồi Trang nói nói những lời ngon ngọt với tôi, mắt sáng lên. Trông mới đáng ghét làm sao, nhưng tôi cũng cho mượn thôi. Nhiều lúc tưởng cô nàng giận ghê gớm thế nào, nhưng rồi lại thôi luôn.

Xem thêm:  Em hãy tả vẻ đẹp của một trong các bồn hoa có ở sân trường em

Cảm ơn ông trời đã cho tôi một tình bạn đẹp đẽ. Nó sẽ luôn in dấu mãi trong cuộc đời học sinh này cùng với những câu nói ngây thơ.

– Trang ơi, chúng mình là … là bạn nhé!

– Ừ, tớ cũng rất muốn – Trang cười.

Và tình bạn cao đẹp ấy đã bắt đầu!

Minh Nguyệt