107 ‘HOUSE OF CARDS’ mới nhất

Hiếm có cảnh mở đầu một series truyền hình nào lại “lạnh lùng” như “House of Cards”. Ngay từ cảnh đầu tiên của mùa thứ nhất, người xem đã được thấy nhân vật Frank Underwood (Kevin Spacey thủ vai) sốt sắng chạy ra khi thấy con chó nhà hàng xóm bị xe cán và bỏ chạy mất. Thay vì chờ hàng xóm tới và đưa con chó đang thoi thóp đi cấp cứu, Underwood lại dùng tay để kết liễu sinh vật đáng thương đó. Ông nhìn thẳng vào ống kính để lý giải hành động của mình: “Trên đời này có hai loại nỗi đau: một khiến ta trở nên mạnh mẽ hơn còn một là dạng vô dụng mà chỉ khiến ta khổ sở thêm. Mà tôi thì không có đủ kiên nhẫn cho những thứ vô dụng!”

Cảnh mở đầu trên hé lộ cho khán giả vài điều về “House of Cards”. Đầu tiên là tông màu đen tối sẽ được sử dụng xuyên suốt series, như thể báo trước sẽ chẳng có điều gì tốt đẹp trong cái thế giới mà Underwood là “cái rốn của vũ trụ” ấy. Thứ hai là lối tương tác trực tiếp giữa Underwood với người xem theo phương thức “phá vỡ bức tường thứ tư”, giống như cách nhân vật Deadpool tán dóc với khán giả trong cả comic lẫn phiên bản điện ảnh. Và cuối cùng là bản thân nhân vật Underwood – một bậc thầy của nghệ thuật thao túng và sẵn sàng vượt mọi ranh giới để đạt được điều mình muốn. Hành động giết chết chú chó mà không chớp mắt ấy – đáng sợ thay – mới chỉ là sự khởi đầu của gã.

Bạn đang xem: ‘house of cards’

Những câu nói “đắt” của Underwood qua màn nhập vai bậc thầy của Kevin Spacey.

Xem thêm: Có Hay Không “Lời Đồn” Trẻ Biết Đi Sớm Sau Này Khổ? Tập Đi Sớm Cho Trẻ Nhỏ Là Tốt Hay Xấu

Tài năng lớn nhất của Underwood là khả năng thao túng người khác, dù là bằng đắc nhân tâm hay lợi dụng điểm yếu mà y đang nắm thóp. Từ tổng thống Walker cho tới những lãnh đạo khác trong “House of Cards” đều đơn thuần là những quân cờ trong tay Underwood và di chuyển vô thức theo ý muốn của nhân vật này. Bộ óc siêu việt cho phép Underwood đi trước người khác – bao gồm cả khán giả – tới cả chục bước và đến khi mọi sự ngã ngũ thì tất cả mới thực sự biết rằng mọi chuyện xảy ra đều đã nằm trong toan tính của vị Chấp pháp.

Bên cạnh Underwood, “House of Cards” còn có nhiều nhân vật thú vị khác như Claire – người vợ sắc sảo tạo thành một cặp trời sinh với Underwood. Người phụ nữ này đã vượt qua cả giới hạn vợ chồng mà còn là một người bạn, một người cộng sự đắc lực trong mọi quyết định của Underwood. Không thể không nhắc tới cánh tay phải trung thành Doug Stamper, kẻ một lòng một dạ trung thành với Underwood nhưng lại mắc những vấn đề riêng tư như nghiện rượu hay mối quan hệ nhập nhằng với một ả gái làng chơi.