109 [Giới Thiệu] [Góc hỏi & đáp] Giấy báo trúng tuyển đại học nhận ở đâu? 2021 mới nhất

1. Giấy báo trúng tuyển đại học nhận ở đâu?

Giấy báo trúng tuyển đại học được thông báo vào thời điểm nào? Theo quy định, sau 1 tuần cách thời điểm Bộ giáo dục và đào tạo thông báo điểm sàn, giấy báo trúng tuyển đại học sẽ được gửi đi. Thông thường, loại giấy tờ này được gửi thông qua đường bưu điện. Trong trường hợp thí sinh cung cấp địa chỉ nhận giấy báo là địa chỉ của trường mình theo học thì trong lúc đến nhận giấy báo, thí sinh cần chuẩn bị các giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân.

Giấy báo trúng tuyển đại học nhận ở đâu?

Ngoài giấy báo trúng tuyển đại học, giấy báo điểm cũng trọng yếu không kém. Trong trường hợp thí sinh không trúng tuyển theo NV1 (nguyện vọng 1) thì giấy báo điểm sẽ được gửi về đúng trường học THPT của bạn. Với các thí sinh tự do, nhận giấy báo điểm cần đến trực tiếp sở giáo dục và đào tạo, khi đi nhớ mang theo giấy tờ tùy thân.

Giấy báo trúng tuyển đại học là một trong những tài liệu, văn bản trọng yếu có tính phải khi làm hồ sơ nhập học. Thế nhưng, trên thực tế có khá nhiều thí sinh phản ánh rằng các em không nhận được giấy báo trúng tuyển đại học không rõ nguyên nhân hoặc do thất lạc. Trong trường hợp nếu bị thất lạc giấy báo trúng tuyển đại học, thí sinh có thể chủ động liên hệ với các cơ sở giáo dục là các trường cao đẳng, đại học mà bạn trúng tuyển để được hướng dẫn khía cạnh các thủ tục nhập học. Thí sinh chỉ cần báo lại với nhà trường trong ngày nhập học rằng bạn chưa nhận được giấy báo. Việc báo cáo giúp nhà trường nắm được thông tin, từ đó có cơ sở để cấp lại giấy cho bạn.

2. Một số trường sẽ không gửi giấy báo trúng tuyển đại học

Mẫu CV xin việc

Một số trường sẽ không gửi giấy báo trúng tuyển đại học
Một số trường sẽ không gửi giấy báo trúng tuyển đại học

Như vậy bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc nhận giấy báo trúng tuyển đại học nhận ở đâu? Tuy nhiên, các thí sinh cần lưu ý rằng, một số cơ sở giáo dục là các trường cao đẳng, đại học sẽ không gửi giấy báo trúng tuyển. Vì trên thực tế, các trường này thông báo cho thí sinh thông qua cổng thông tin tuyển sinh điện tử của trường cũng như website chính thức của trang tuyển sinh Bộ giáo dục và đào tạo. Khi thực hiện thủ tục nhập học, thí sinh mới được cấp phát giấy này. Đó chính là nguyên do các thí sinh nên nắm bắt thông tin về địa chỉ trang chủ website của trường, thường xuyên truy cập để biết rõ những thông tin, thông báo mới nhất.

Trong trường hợp thí sinh đã có tên trong danh sách trúng tuyển, bạn cần khẳng định việc nhập học bằng cách xác nhận đã trúng tuyển trước một thời gian được quy định. Thí sinh sẽ phải gửi trực tiếp lên trường hoặc thông qua đường bưu điện bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi . Song song với đó, thí sinh sẽ căn cứ vào lịch nhập học của trường để thực hiện nộp lại các giấy tờ cần thiết như giấy chứng nhận ưu tiên, học bạ…. để thực hiện thủ tục nhập học đúng quy trình.

giấy báo trúng tuyển đại học
Giấy báo trúng tuyển đại học

Thông thường, sau 15 ngày nếu thí sinh vẫn chưa đến làm thủ tục nhập học và không có thông báo về nguyên do, thì trường sẽ xem như thí sinh đó bỏ học. Trong các trường hợp tai nạn, ốm đau thì phải có giấy xác nhận của cơ sở y tế cấp quận, huyện trở lên. Hoặc phải có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên đối với trường hợp nhập học muộn do thiên tai. Các trường có trách nhiệm đưa ra quyết định bảo lưu kết quả của thí sinh cho việc nhập học vào năm sau hoặc tiếp nhận vào học sau khi hết nguyên do.

ko kể đó, các trường cũng phải cập nhật thông tin tiếp tục hay giới hạn xét tuyển bổ sung lên website của trường sau khi đã tổng hợp kết quả thí sinh xác nhận nhập học.

3. Chuẩn bị những gì sau khi đã nhận giấy báo trúng tuyển đại học?

Xem thêm: Sinh viên nên làm thêm việc gì?

Sau khi đã biết giấy báo trúng tuyển đại học nhận ở đâu? Thí sinh cần chuẩn bị những gì khi đã nhận được? Theo đó, bạn cần theo đúng thời gian được ghi trên giấy báo trúng tuyển của trường để chuẩn bị thủ tục nhập học. Các thủ tục cần chuẩn bị bao gồm: CMND/CCCD (bản sao), giấy khai sinh (bản sao), học bạ THPT (bản sao có công chứng), giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, ảnh chân dung 3×4, học phí, giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Chuẩn bị những gì sau khi đã nhận giấy báo trúng tuyển đại học?
Chuẩn bị những gì sau khi đã nhận giấy báo trúng tuyển đại học?

Các thí sinh cần lưu ý về thời gian xác nhận nhập học, và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nhập học sau khi đã nhận được giấy báo trúng tuyển đại học trước mốc thời gian quy định. Đối với những thí sinh không xác định nhập học đợt 1 và chưa trúng tuyển NV1 của trường thì có thể tham gia vào đợt xét tuyển bổ sung (NV2, NV3) nếu các trường có thông báo về việc xét tuyển bổ sung. Do đó, để đảm bảo bản thân có khả năng trúng tuyển cao vào các trường, các thí sinh cần dành thời gian cân nhắc việc chọn trường, chọn ngành sao cho phù hợp với năng lực và kết quả thi tuyển của mình.

Các thí sinh cũng có thể có cơ hội vào học tại các ngành học ở trường mình yêu thích thông qua việc xét tuyển bằng học bạ. Hiện nay, có khá nhiều trường đại học cung cấp phương thức xét tuyển này, xét tuyển học bạ cũng là một lựa chọn giúp tỷ lệ trúng tuyển cao hơn. tóm lại, đừng quá áp lực về tâm lý, hãy cẩn trọng để chọn hướng đi phù hợp nhất cho bản thân mình nhé.

4. Nhận giấy báo trúng tuyển đại học muộn so với thời gian nhập học

Tìm hiểu ngay: Những việc làm thêm so sinh viên

Nhận giấy báo trúng tuyển đại học muộn so với thời gian nhập học
Nhận giấy báo trúng tuyển đại học muộn so với thời gian nhập học

Nếu đã đến thời hạn nhập học nhưng thí sinh vẫn chưa nhận được giấy báo trúng tuyển đại học thì làm thế nào? Lúc này, bạn hoàn toàn có thể được phép nhập học. Vì theo quy định, các trường hợp có nguyên do chính đáng khi nhập học muộn vẫn được phía nhà trường xem xét để tiếp nhận. Trong trường hợp này, thí sinh cần chủ động chuẩn bị thủ tục bao gồm hồ sơ nhập học, giấy báo trúng tuyển đến trực tiếp trường để làm thủ tục. Tiếp đến, thí sinh báo cáo lại việc chưa nhận được giấy báo cho trường để được xem xét.

Trường hợp giấy báo trúng tuyển đại học bị thất lạc, thí sinh có thể chủ động liên hệ với trường để được trực tiếp hướng dẫn việc nhập học.

Lưu ý, các trường đại học thường thông báo kết quả điểm đủ trúng tuyển trên hệ thống thông tin điện tử của trường, hoặc cũng có thể gửi trực tiếp tin nhắn qua phương thức liên lạc của thí sinh. Ngoài ra, bạn có thể lên trang web của trường để in giấy báo trúng tuyển nếu chưa nhận được giấy báo trúng tuyển từ trường khi đã quá thời hạn nhập học. ko kể đó, thí sinh liên hệ với phòng tư vấn tuyển sinh của trường để nhận bản chính giấy báo.

Nhận giấy báo trúng tuyển đại học muộn
Nhận giấy báo trúng tuyển đại học muộn

Giấy báo trúng tuyển đại học nhận ở đâu là một thắc mắc thường gặp của các thí sinh, dù là thí sinh tự do hay thí sinh học chính quy THPT. Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây, các thí sinh đã hiểu rõ hơn những vấn đề thường xảy ra với giấy báo trúng tuyển và cách giải quyết cho từng trường hợp.

Icon Suggest

Bảo lưu kết quả thi đại học – Cập nhật ngay quy định mới

Khi có một nguyên do nào đó không thể tiếp tục được việc học trên nhà trường, việc bảo lưu kết quả thi đại học là điều cần thiết. Cần làm gì nếu cần bảo lưu kết quả thi đại học? Bài viết sau đây sẽ cung cấp nhiều thông tin xoay quanh vấn đề này!

Bảo lưu kết quả thi đại học

mẫu cv xin việc