109 Macromedia flash player là gì mới nhất

Flash Player là gì? Có thể nói, đối với những người đã và đang sử dụng máy tính thì Adobe Flash Player là một trong những ứng dụng rất quen thuộc. Mỗi khi trình duyệt báo lỗi Flash, Youtube bị lỗi màn hình đen hay vô vàn những lỗi khác liên quan tới Flash khiến cho máy tính không thể hoạt động như ý muốn của bạn. Vậy thực chất Flash Player là gì? Nó đem lại công dụng gì cho người sử dụng?

Flash Player là gì?

Flash Player (còn có tên gọi tắt là Flash) được phát hành bởi Adobe Systems – tập đoàn ứng dụng nổi tiếng tại Mỹ. Khi vừa được ra mắt, ứng dụng này có tên gọi là Future Splash. Sau đó, nó được đổi tên thành Macromedia Flash. Vậy Flash Player là gì? Đây là chương trình điện toán sử dụng đồ họa vector và đồ họa điểm, thường được sử dụng trên các trình duyệt web. Flash có chức năng chính là truyền dẫn và tải về những dữ liệu ở dạng hình ảnh, âm thanh nhờ tiếng nói ActionScript.

Bạn đang xem:

Định nghĩa Flash Player

6 công dụng Flash Player mà đem lại

Tối ưu hóa chất lượng cho những video được phát

Hiện nay, videos trên những website hầu hết đều là Video Flash. Do đó, để có thể xem được các video này, bạn buộc phải phải cài đặt ứng dụng Adobe Flash Player. Flash sẽ giúp bạn xem được những hình ảnh có chất lượng tốt ở các định dạng: PNG, JPEG, GIF, Progressive,… và rất nhiều những định dạng khác.

Tăng vận tốc lướt web trên các thiết bị điện thoại

Flash có một ứng dụng tư vấn là Adobe Flash Player. Nó này có thể được cài đặt để sử dụng trên những thiết bị điện thoại như: iPad, smartphone, máy tỉnh bảng, Netbook, Smartbook,… làm tăng vận tốc duyệt web trên các thiết bị này cũng như giúp bạn xem được video online một cách tốt hơn.

*

Công dụng của Flash Player

Tăng vận tốc hoạt động của phần cứng

Ngoài việc tư vấn việc trình chiếu các video trên bất kỳ website nào, Flash còn cho phép người dùng xem những video này trên các thiết bị điện thoại phổ thông (smartphone) và máy tính với chất lượng tốt nhất, độ nét cao, thậm chí là độ phân giải HD nhưng ở mức mức chi phí tối thiểu.

Xem thêm:  #1 Nơi bán đèn xông tinh dầu tphcm

Hiệu ứng tích hợp với thời gian thực

Hiện nay, trong những trình duyệt web được sử dụng phổ biến, chỉ có Google Chrome là được tích hợp Adobe Flash Player và mở sẵn theo mặc định. Những phiên bản cập nhập của Adobe Flash Player sẽ được gộp chung với bản cập nhật từ hệ thống của Google Chrome. Những trình duyệt khác như Safari, Firefox, Opera, Internet Explorer,… đều phải cài đặt Adobe Flash Player để xem hình ảnh, video một cách tốt nhất.

Xem thêm:

Tăng độ nét cho các file văn bản

Adobe Flash Player đã được tích hợp sẵn công cụ Rendering tiên tiến nhất. Công cụ này được sử dụng trong các file văn bản nhằm giúp các dữ liệu này được xem ở độ nét cao, font chữ, kích thước chữ và chế độ hiển thị hợp lý nhất.

tư vấn chơi game online

Trong thời đại ngày nay, Game Online đã thực sự trở thành một nền công nghiệp. Web game lại là một trong những thể loại game được yêu thích nhất. Bởi lẽ, người dùng không cần tải hay cài đặt bất kỳ ứng dụng, ứng dụng nào mà chỉ cần mở trình duyệt lên và chơi. Adobe Flash Player sẽ giúp người dùng chơi game trên các trình duyệt.

Đặc điểm của ứng dụng Flash Player

Ưu điểm

Flash Player sở hữu rất nhiều tiện ích và tính năng trọng yếu như trên. ứng dụng này cho phép nhúng những file hình ảnh động và âm thanh. Do việc sử dụng đồ họa vector và đồ họa điểm nên ứng dụng này có kích thước rất nhỏ để thuận tiện cho việc truyền dẫn dữ liệu qua internet.

*

Đặc điểm của ứng dụng Flash Player

Nhược điểm

Flash Player có nhược điểm lớn nhất chính là vấn đề bảo mật. Nhiều báo cáo đã cho thấy ứng dụng tồn tại những lỗ hổng bảo mật, có thể đe dọa đến sự an toàn của các website. Cũng chính vì vậy mà rất nhiều website hay ứng dụng lớn như Facebook, Youtube,… đều đồng loạt tẩy chay Flash Player. So với những chuẩn tiên tiến hiện nay như WebGL, HTML5, Flash Player đã bị lỗi thời và không còn phù hợp nữa.

Xem thêm:  Raspberry pi 3 là gì

Xem thêm:

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn những thông tin cơ bản về khái niệm Flash Player là gì cũng như những công dụng chính mà nó mang lại. Có thể nói, đây là một ứng dụng trọng yếu đối với hầu hết các máy tính để tư vấn nghe nhạc, xem phim và xem tài liệu. Mong rằng đây là những thông tin hữu ích đối với bạn.

Chuyên mục: