11 Kể về một người bạn mới quen đạt điểm cao mới nhất

Đề bài: Kể về một người bạn mới quen

Bài làm

Bước vào một ngôi trường với những điều mới mẻ, lạ lẫm, tôi cũng như bao bạn khác không tránh khỏi những bỡ ngỡ, rụt rè. Trong lúc tôi vẫn còn ngại ngần nhìn các bạn làm quen với nhau, có một cô bạn đã đến bắt chuyện và làm quen với tôi. Chính cô bạn ấy đã giúp tôi cởi mở, hòa đồng hơn với cả lớp, cô bạn đáng yêu tôi mới quen.

Hôm ấy là ngày đầu tiên chúng tôi được gặp nhau và được gặp cô giáo, là ngày học đầu tiên của cả lớp. Tôi vốn là kiểu người nhút nhát, rất khó để tôi có thể bắt chuyện với người khác, nên cho đến tận lúc đã gần vào giờ học, tôi vẫn chỉ ngồi có một mình một bàn. Ngay khi tiếng trống vừa bắt đầu vang lên, có một cô bạn đã vội vã chạy vào lớp. Đó là một cô gái dễ thương và cũng rất dễ gần. Tôi đã cảm nhận được điều ấy ngay từ giây phút cô bạn đó ngồi xuống bên cạnh tôi và giới thiệu: “Tớ ngồi đây được không? Tớ là Trang. Cậu tên là gì?” cùng với một nụ cười thân thiện. Tôi đương nhiên sẽ không từ chối đề nghị đáng yêu đó. Tuy ban đầu chúng tôi còn khá ngại ngùng với nhau vì đều là những người bạn mới gặp nhau lần đầu, nhưng đến giờ ra chơi của buổi sáng ngày hôm đó, chúng tôi đã có cơ hội được thân thiết hơn. Vì sáng đi học vội nên tôi chưa kịp ăn sáng, nhưng bất ngờ là trong khi tôi còn đang buồn chán ngồi giở bừa mấy trang sách thì cô bạn bên cạnh đã chìa ra trước tôi một chiếc bánh. Trang nhìn tôi và mỉm cười. Hóa ra lúc nãy bạn suýt đến lớp muộn là vì trên đường đi học đã tranh thủ mua hai chiếc bánh này, một chiếc bạn đã cho tôi, một chiếc là của bạn. Tôi cảm ơn bạn, cũng nở một nụ cười thật tươi. Sau đó, chúng tôi bắt đầu nói chuyện nhiều hơn, kể về trường tiểu học của mình, những mới mẻ, lạ lẫm ở ngôi trường mới này. Ngày đầu tiên ấy, Trang chính là người đã giúp tôi cởi mở hơn, hòa đồng hơn. Cho đến bây giờ, tuy thời gian chúng tôi quen nhau vẫn chưa lâu, nhưng có thể nói, bạn là người bạn thân thiết của tôi trong lớp học này.

Xem thêm:  Bài 26 – Kiểm tra về thơ

Kể về một người bạn mới quen

Dáng người Trang khá mảnh khảnh, bạn cao hơn tôi một chút. Mái tóc đen dài qua vai cùng với làn da trắng ngần hài hòa có lẽ chính là điều tạo nên vẻ xinh xắn, đáng yêu của bạn. Trên gương mặt tròn bầu bĩnh, Trang đeo một chiếc kính có gọng màu hồng nữ tính, và môi bạn cũng là sắc hồng tự nhiên. Nụ cười tươi tắn bạn dành cho tôi ngay từ lần gặp đầu tiên đã để lại trong tôi một ấn tượng sâu sắc. Trong bộ đồng phục học sinh hàng ngày, bạn đặc biệt hợp với chiếc áo sơ mi trắng và khăn quàng đỏ đeo ngay ngắn. Bạn khá cao nên trông rất chững chạc, ra dáng một học sinh trung học cơ sở nhưng vẫn không thiếu những nét đáng yêu, thuần khiết. Qua vài ngày học cùng nhau, tôi nhận ra bạn cũng có chút rụt rè, nhút nhát như mình, nhưng vẫn luôn cố gắng để hòa đồng hơn với lớp. Dần dần, chúng tôi có thêm những người bạn mới thân thiết. Trang luôn lễ phép với thầy cô, trong giờ học bạn luôn tập trung nghe giảng, đôi khi còn giải thích cho tôi vài chỗ mà tôi chưa hiểu rõ. Bạn rất nhiệt tình giúp đỡ tôi và cả các bạn khác, bất cứ việc gì bạn có thể. Đã nhiều lần tôi nhìn bạn bằng ánh mắt ngưỡng mộ trước hành động bạn giúp một em bé bị lạc trong trường tìm được anh của mình là học sinh lớp Bảy, hay những lần bạn nhặt rác trên sân trường bỏ vào thùng rác. Trang tốt bụng và ấm áp như thế, nên cả lớp ai cũng yêu quý bạn. Trong học tập, bạn luôn chăm chỉ, làm bài tập đầy đủ. Bạn rất hăng hái trong các giờ học toán, ngoại ngữ, và dù văn hay các môn xã hội không phải là thế mạnh của bạn, Trang vẫn luôn cố gắng tìm tòi, học hỏi để nắm chắc kiến thức cơ bản. Bạn không ngại hỏi thầy cô những chỗ mình còn chưa hiểu rõ, để rồi sau mỗi lần hỏi ấy, bạn lại thu thêm cho mình những kiến thức bổ ích.

Xem thêm:  Về bài thơ “Hoàng Hạc lâu” của Thôi Hiệu

Thời gia qua dù ngắn hay dài, tôi và Trang đều đã trở thành những người bạn thân thiết. Mỗi sáng đến lớp chúng tôi luôn chào nhau bằng những nụ cười tràn đầy sức sống, hay đôi khi là lời phàn nàn về bữa sáng quá no, tiết trời hôm nay thật dễ chịu… Ngoài những lúc học tập, trong các giờ nghỉ, tôi và bạn thường trò chuyện với nhau, chuẩn bị sách vở cho môn học tiếp theo hay vào căng-tin mua hai hộp sữa mát lạnh để cùng uống, thỏa mãn cơn khát những ngày hè nắng nóng. Tan học, chúng tôi lại cùng bước qua khoảng sân rộng lớn, ra khỏi trường và cùng chờ bố mẹ đến đón. Có những hôm Trang đi xe đạp, bạn sẽ cùng chờ bố tôi đến với tôi hoặc chở tôi về nhà bằng chiếc xe màu xanh dương nhàn nhạt đáng yêu như chính bạn vậy.

Trang là người bạn đầu tiên tôi quen, cũng là người bạn thân thiết nhất của tôi ở lớp. Mong rằng tình bạn của chúng tôi sẽ luôn bền vững và kéo dài mãi, không chỉ đến hết trung học cơ sở mà còn cả sau này, khi chúng tôi đều đã trưởng thành. Cả tôi và bạn luôn tin và cố gắng gìn giữ tình bạn đẹp này.

Hải Anh