11 Kể về một tấm gương tốt trong học tập mà em biết mới nhất

Đề bài: Kể về một tấm gương tốt trong học tập mà em biết

Bài làm

Lớp phó học tập lớp tôi là tấm gương tốt trong học tập mà tôi vô cùng yêu quý và ngưỡng mộ. Cậu ấy không chỉ chăm ngoan, học giỏi mà còn rất thân thiện và hòa đồng với bạn bè xung quanh.

Tôi còn nhớ cách đây vài tháng, khi tôi mới bước chân vào mái trường cấp hai, cô giáo chủ nhiệm đã xếp tôi ngồi cùng bàn với một cô bạn. Cậu ấy có dáng người nhỏ nhắn nhưng trông rất nhanh nhẹn. Mái tóc đen, dài mượt càng làm cho khuôn mặt thêm phần hiền lành và đáng yêu. Ngay từ lần gặp mặt đầu tiên, tôi đã bị ấn tượng bởi đôi mắt to tròn, đen láy như hai hạt nhãn lồng. Cắp mắt ấy nhìn tôi trìu mến và đầy vẻ thân thiện. 

Cô bạn cùng bàn của tôi có cái tên rất hay, Khả Nhi. Cái tên nghe thôi đã cảm nhận được sự dịu dàng và nữ tính. Khi tôi bước lại bàn học, Nhi đã chào tôi ánh mắt lấp lánh và nụ cười rạng rỡ. Cậu ấy còn kéo ghế cho tôi ngồi. Chưa đầy một phút, ấn tượng tốt đẹp nhất về cô bạn đã chiếm trọn lòng tôi. Tôi thầm nghĩ, có lẽ, thời gian tới, tôi và bạn ấy sẽ có những kỉ niệm tuyệt vời cùng một tình bạn đáng trân trọng.

Xem thêm:  Em hãy viết bài thuyết minh tác phẩm Hoàng Lê nhất thống chí

Kể về tấm gương học tập tốt

Sau khi ổn định chỗ ngồi, cuộc bầu chọn và ứng cử các vị trí cán sự lớp diễn ra. Mọi người đua nhau giành vị trí lớp trưởng, abcxyz… Chỉ có mỗi “lớp phó học tập” là không ai ứng cử. Đến lúc này, cô giáo liền cử Khả Nhi nhận chức vụ này vì điểm thi đầu vào của cậu ấy cao nhất lớp. Chúng tôi giành một tràng vỗ tay để chúc mừng các bạn cán sự và kết thúc buổi nhận lớp đầy ấn tượng.

Tôi và Nhi ngồi cạnh nhau từ hôm ấy cho đến tận cuối năm. Một năm bên cạnh nhau giúp tôi hiểu cậu ấy hơn. Nhi học rất giỏi, không hổ danh là lớp phó học tập. Hầu hết bài tập nào khó bạn ấy cũng làm được. Bởi vậy, Nhi nhận được sự yêu quý của tất cả thầy cô và bạn bè. Không những học giỏi nhất nhì lớp, các hoạt động tập thể Nhi đều tham gia nhiệt tình và hào hứng. Cậu ấy thân thiện và hòa nhã với tất cả mọi người. Trong tiết học, những bài tập khó Nhi đều giảng giải giúp cho tôi hiểu. Giờ ra chơi, ai cần giúp gì Nhi cũng sẵn sàng giúp đỡ. Cô bạn cùng bàn của tôi cũng vì thế mà trở thành tấm gương sáng để các bạn noi theo.

Những khi rảnh rỗi, Nhi lại ngồi kể cho tôi nghe những câu chuyện về gia đình cậu. Nhà Nhi thuộc dạng khó khăn trong xóm. Bố mẹ làm nông nên thu nhập không cao. Quanh năm ngày tháng bố mẹ cặm cụi ngoài đồng ruộng để kiếm tiền nuôi hai chị em Nhi ăn học. Mọi việc nhà đều do bàn tay của cậu ấy làm. Nấu cơm, giặt giũ, cho gà ăn… việc gì Nhi cũng đều làm tốt. Cậu ấy chăm chỉ và bận rộn như vậy nhưng lại chưa bao giờ lơ đễnh với việc học, trái lại kết quả học tập của Nhi lại khiến bao người ngưỡng mộ và khâm phục. Nghe bạn ấy kể, tôi càng thêm yêu quý và tự hào. Có lúc, tôi thấy thương bạn ấy, còn nhỏ như vậy mà lại rất vất vả. Chẳng giống như tôi, chỉ việc ăn và học mà học hành lại chẳng giỏi giang. 

Xem thêm:  Tả chiếc đồng hồ báo thức của em

Khả Nhi không chỉ học giỏi, siêng năng mà cậu ấy còn có giọng hát rất tuyệt vời. Những dịp văn nghệ ở trường, Nhi đều mang đến cho mọi người những tiết mục đặc sắc. Cũng bởi vậy nên vào những giờ sinh hoạt lớp, sau một tuần học tập mệt mỏi, Nhi đều dành tặng các bạn những bài nhạc vui nhộn. Càng ngày chúng tôi càng thêm yêu quý cô lớp phó học tập xinh xắn và giỏi giang.

Khả Nhi là tấm gương học tập tốt mà tôi rất khâm phục và ngưỡng mộ. Tôi mong sao tình bạn của tôi và cô ấy mãi mãi thân thiết, bền chặt. Tôi cũng tự hứa sẽ cố gắng học tập để có được kết quả tốt hơn, để có thể hãnh diện với cô bạn cùng bàn vô cùng  tuyệt vời mà tôi yêu quý.

Seen