123 Trình Bày Hoàn Cảnh Gia Đình Khó Khăn mới nhất

Những gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo hay vùng kinh tế khó khăn, vùng sâu vùng xa, vùng hải đảo phải làm đơn xin xác nhận gia đình khó khăn để được nhà nước công nhận, cấp những giấy tờ chứng nhận nên trong mọi hoạt động xin hỗ trợ rất dễ dàng.

Bạn đang xem: Trình bày hoàn cảnh gia đình khó khăn

Truyền thống lá lành đùm lá rách là truyền thống quý báu của người dân Việt Nam, từ xưa đến nay Nhà nước và các tổ chức từ thiện xã hội luôn dành sự quan tâm đến các đối tượng gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Sự quan tâm, ưu tiên đối với họ là rất lớn, có thể kể đến như được hỗ trợ, ưu tiên trong mọi hoạt động như vay vốn, hưởng trợ cấp, bảo hiểm y tế, nộp thuế và các khoản phí, lệ phí và các khoản phúc lợi xã hội khác. Tuy nhiên để được hưởng những ưu tiên đó các đối tượng phải được sự công nhận của cơ quan có thẩm quyền, vì vậy cần phải làm đơn xin xác nhận gia đình có hoàn cảnh khó khăn gửi đến chính quyền địa phương.

Trong bài viết này, Luật Hoàng Phi xin chia sẻ đến bạn đọc những nội dung liên quan đến Mẫu đơn xin xác nhận gia đình khó khăn

Vì sao cần phải làm đơn xin xác nhận gia đình khó khăn?

Những ưu tiên và hỗ trợ của Nhà nước cũng như các tổ chức, cá nhân từ thiện trong và ngoài nước là rất lớn. Do đó, phần lớn người dân thường có nhu cầu được hưởng những hỗ trợ này. Nếu không có những giấy tờ phù hợp xác nhận họ đủ điều kiện là gia đình khó khăn được hưởng hỗ trợ thì sẽ gây nên sự bất hợp lý, bất công bằng, nhiều người sẽ lợi dụng những kẽ hở để được hưởng. Vì vậy, những gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo hay vùng kinh tế khó khăn, vùng sâu vùng xa, vùng hải đảo phải làm đơn xin xác nhận gia đình khó khăn để được nhà nước công nhận, cấp những giấy tờ chứng nhận nên trong mọi hoạt động xin hỗ trợ rất dễ dàng. Đồng thời việc làm giấy xin xác nhận để ngăn ngừa tình trạng thiếu sót hoặc đối tượng được hỗ trợ không đáp ứng điều kiện. Những trường hợp khó khăn thường gặp trong cuộc sống thường gặp như:

+ Gia đình có người gặp tai nạn, là người trụ cột gia đình.

+ Gia đình có người mắc bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo không đủ chi phí trang trải.

+ Gia đình đông con, nhiều con đang trong độ tuổi đi học, đặc biệt là có con học đại học.

+ Gia đình có người bị khuyết tật nhưng chưa được hưởng trợ cấp xã hội.

+ Gia đình có người già neo đơn, người mất khả năng lao động do tai nạn lao động.

Việc xin xác nhân hoàn cảnh khó khăn của chính quyền để những gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hưởng những hỗ trợ từ Nhà nước cũng như cá tổ chức cá nhân trong xã hội như :

+ Vay vốn cho con em học tập.

 + Xin giảm tiền viện phí khi đi chữa bệnh

+ Xin giảm tiền học phí cho con em khi đang đi học

+ Xin sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân.

Vay vốn để sản xuất, kinh doanh, vay vốn ngân hàng.

Học sinh, sinh viên xin học bổng.

Việc làm đơn xin xác nhận hoàn cảnh khó khăn được sự phê duyệt chính quyền địa phương, những đối tượng phù hợp sẽ được xác nhân là gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Vì vậy, sẽ giúp những đối tượng trên dễ dàng được hưởng những ưu tiên, hỗ trợ từ Nhà nước cũng như các cơ quan, Tổ chức.

Xem thêm: Cách Đặt Câu Hỏi Cho Từ Gạch Chân Trong Tiếng Anh (Có Đáp Án)

Cùng với đó, xác nhận gia đình có hoàn khó khăn thì sẽ tạo niềm tin cho đơn vị hỗ trợ những đối tượng khó khăn tránh tình trạng lừa đảo, lừa dối lòng tin của người tốt.

Nội dung cần có trong đơn xin xác nhận gia đình khó khăn?

Pháp luật hiện hiện hành chưa ban hành mẫu giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình, cá nhân. Do đó, có nhu cầu xác nhận gia đình khó khăn để được hỗ trợ, giảm học phí hoặc các chi phí y tế khi khám chữa bệnh..v.v… thì cần viết đơn xin xác nhận. Nội dung đơn xin xác nhận gia đình khó khăn thì có một số nội dung chính như:

Thông tin gia đình đang có hoàn cảnh khó khăn: bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán và địa chỉ thường trú, tạm trú hiện nay của các thành viên trong gia đình.

Lý do làm đơn: có thể trình bày cụ thể hoàn cảnh khó khăn của gia đình mình trong đó có công việc, thu nhập của gia đình như thế nào?

Khó khăn mà gia đình đang gặp phải? Ví dụ như: Chồng bị tai nạn giao thông nặng đang nằm bệnh viện hoặc có vợ bị tật nguyền mất khả năng lao động, tình hình học hành của con cái …

Gia đình diện nào: Là gia đình chính sách, hay gia đình vùng sâu vùng xa hay thuộc hộ nghèo…

Lý do xin xác nhận để làm gì: Vay vốn cho con em học tập; Xin giảm tiền viện phí khi đi chữa bệnh; Xin giảm tiền học phí cho con em khi đang đi học; Xin sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân; Vay vốn để sản xuất, kinh doanh, vay vốn ngân hàng; Học sinh, sinh viên xin học bổng…

Mẫu đơn xin xác nhận gia đình khó khăn

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

ĐƠN XIN XÁC NHẬN HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

 

Kính gửi:

Tôi tên là Sinh ngày / /

Nơi sinh (tỉnh hoặc thành phố)

Dân tộc

Giới tính (Nam ghi 1, Nữ ghi 0)

Số CMND hoặc sổ Thẻ Căn cước công dân

Nghề nghiệp Nơi công tác

Ngày cấp / / Nơi cấp

Hộ khẩu thường trú tại

Tôi xin trình bày hoàn cảnh khó khăn của mình cụ thể như sau:………………………………………….

Nay tôi làm đơn này, kính xin các cấp có thẩm quyền xác nhận tôi có hộ khẩu thường trú tại địa phương và hoàn cảnh gia đình thuộc diện khó khăn.

Lý do: Xin xác nhận để bổ sung hồ sơ miễn giảm chi phí điều trị bệnh lý rối loạn sắc tố bẩm sinh tại Phòng khám Chuyên khoa Da liễu Medcare.

Tôi xin cam đoan và chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung đã khai trong đơn. Tôi xin chân thành cảm ơn.

XÁC NHẬN CỦA CHÍNH QUYỀN ĐỊA PHƯƠNG

,ngày tháng năm

Người khai

(Ký và ghi rõ họ tên)

Cách viết đơn xin xác nhận hoàn cảnh khó khăn

Cách viết đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn cũng không có gì phức tạp, bạn có thể tham khảo trước mẫu đơn xin xác nhận hoàn cảnh khó khăn để nắm được các nội dung chính cần trình bày trong mẫu đơn này. Đây là biểu mẫu hành chính vì thế các nội dung được trình bày rất đầy đủ nhưng cũng rất ngắn gọn và khoa học, bao gồm các thông tin cá nhân rất dễ trình bày.

Trong nội dung đơn xin xác nhận hoàn cảnh khó khăn thì có một số nội dung chính như:

+ Thông tin về học sinh, sinh viên đang có hoàn cảnh khó khăn: họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán và địa chỉ thường trú, tạm trú hiện nay. Học sinh nay là học sinh, sinh viên lớp nào, khoa nào, mã số học sinh, sinh viên, điểm trung bình học kì trước là bao nhiêu.

+ Lý do làm đơn: Học sinh có thể trình bày ngắn gọn hoàn cảnh khó khăn của gia đình mình để nhà trường có thể nắm được.

+ Gia đình học sinh, sinh viên thuộc diện nào: Là gia đình chính sách, hay gia đình vùng sâu vùng xa hay thuộc hộ nghèo.

+ Các thông tin về các thành viên trong gia đình: Thông tin về bố mẹ, anh chị em, công việc của gia đình, thu nhập của gia đình…

+ Lý do xin xác nhận để làm gì: Xin hỗ trợ học phí hay để vay vốn, làm hồ sơ xin học bổng…

Trên đây là những nội dung liên quan đến Mẫu đơn xin xác nhận gia đình khó khăn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến Mẫu đơn xin xác nhận gia đình khó khăn, bạn đọc vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900 6557 để được tư vấn trực tiếp.

Bài viết liên quan

hợp âm giấc mơ chỉ là giấc mơ

Hợp âm giấc mơ chỉ là giấc mơ

đổi đuôi mp3, phần mềm chuyển đuôi mp3 miễn phí, tốt nhất, có hướng dẫ

Đổi đuôi mp3, phần mềm chuyển đuôi mp3 miễn phí, tốt nhất, có hướng dẫ

cố định hàng trong excel 2010

Cố định hàng trong excel 2010