13 Cảm nghĩ của em về ngày 20 tháng 11 đạt điểm cao mới nhất

Đề bài: Cảm nghĩ của em về ngày 20 tháng 11

Bài làm

Nghề nhà giáo là một nghề cao quý bởi mỗi một người thầy, người cô đều là những người dạy cho ta biết bao điều hay lẽ phải để ta nên người. Hàng năm, cứ đến ngày 20 tháng 11, học trò cả nước lại nô nức tri ân thầy cô, tiếp nối truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc. Cũng vào ngày Nhà giáo Việt Nam ấy, mỗi một người học trò chúng tôi lại có những cảm xúc bồi hồi, xúc động khó diễn tả thành lời.

Truyền thống hiếu học của dân tộc ta đã có từ ngàn đời. Khi xưa là sự ngưỡng vọng, tôn kính những thầy đồ dạy từng nét chữ Hán, chữ Nôm, ngày nay là thầy, cô giáo, những người đã và đang, hàng ngày, nỗ lực hết sức để truyền đạt tri thức và cả những bài học đạo đức, bài học cuộc sống cho mỗi chúng ta. Thầy cô, dù ở thời đại nào, luôn là những người dạy cho ta những điều hay lẽ phải, là cha mẹ thứ hai giáo dục ta nên người. “Khi đến trường cô giáo như mẹ hiền”, thầy cô luôn lo cho ta từng bữa ăn, giấc ngủ khi ta ở trường, những lúc không có bố mẹ ở bên. Học trò dù có lớn đến đâu vẫn là những đứa con mà thầy cô hàng ngày dồn hết công sức, tình cảm chăm sóc, dạy dỗ. Có những người thầy không kể tuổi tác đã cao vẫn hàng ngày cống hiến sức mình cho nền giáo dục nước nhà, dạy cho học sinh những kiến thức, kinh nghiệm sống quý giá cả một đời người. Có những người cô không quản ngại khó khăn, vất vả, ngày ngày vượt núi vượt đèo đến dạy từng con chữ, phép toán cho những học trò nghèo vùng sâu vùng xa. Những nhà giáo tâm huyết như thế phải yêu nghề và yêu trò đền nhường nào mới có động lực và sức mạnh để vượt qua những khó khăn của cuộc đời, để đến bên học sinh, dạy dỗ ta nên người. “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”- một chữ là thầy, nửa chữ cũng là thầy, bất cứ ai đã là học trò thì đều phải biết lễ phép, tôn trọng thầy cô bởi đó là những người dạy cho ta những bài học, dù ít dù nhiều, cũng đều là những bài học bổ ích cho ta trong cuộc sống hiện tại và cả tương lai.

Xem thêm:  Bài 25 – Ôn tập văn nghị luận

Người ta vẫn luôn coi nghề giáo là “nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”, bởi vậy, vào ngày 20 tháng 11 chính là Ngày Nhà giáo Việt Nam hàng năm, học trò chúng ta luôn nhớ đến và biết ơn thầy cô, có những hoạt động tri ân thầy cô giáo, những người cha, người mẹ thứ hai luôn ân cần chăm sóc, bảo ban ta. Chúng ta cố gắng đạt được những điểm tốt để thầy cô vui vẻ, tự hào. Chúng ta tặng những bó hoa tươi thắm, những món quà nhỏ thể hiện tấm lòng của mình với thầy cô, gửi đến những người luôn săn sóc, dạy dỗ ta điều hay lẽ phải những lời chúc mừng từ tận đáy lòng. Ta biểu diễn những tiết mục hát, múa đã luyện tập bấy lâu để thể huện tìnn cảm và lòng biết ơn của mình đến những người ngày đêm lao tâm nhọc sức vì chúng ta. Ngày tri ân thầy cô, ta luôn hứa sẽ học thật giỏi, sẽ thật thành công trong cuộc sống để không phụ công dạy dỗ, yêu thương của những người đã dạy dỗ ta suốt bao năm. Đó là lời hứa với thầy, với cô, cũng là lời hứa với chính bản thân mình.

Cảm nghĩ của em về ngày 20 tháng 11

Là một học sinh lớp Mười đang bắt đầu quen dần với ngôi trường, và thầy cô mới, tôi cũng như bao bạn bè khác cảm thấy hân hoan hơn khi ngày 20 tháng 11 này đến, vì giờ chúng tôi đã có thầy giáo, cô giáo mới bên cạnh những thầy cô đã dạy chúng tôi suốt bốn năm trung học cơ sở. Dù thầy trò chỉ mới đồng hành được một quãng thời gian ngắn nhưng thầy giáo chủ nhiệm và cả các cô giáo bộ môn luôn giúp đỡ chúng tôi rất nhiều để làm quen với những mới mẻ, bỡ ngỡ của một học sinh mới bước chân vào trường trung học phổ thông. Các thầy cô luôn cố gắng chỉ bảo, dạy cho chúng tôi những kiến thức mới một cách cơ bản và dễ hiểu nhất để chúng tôi bắt kịp được với nhịp độ học tập của môi trường mới. Chúng tôi rất biết ơn thầy cô vì những điều đó. Dù chương trình học còn nhiều mới mẻ nhưng tôi và các bạn đã cố gắng hết sức để đạt được nhiều điểm tốt dành tặng các thầy cô, bù đắp công sức các thầy, các cô đã bỏ ra để dạy dỗ chúng tôi. Tri ân thầy cô hiện tại, học sinh chúng tôi cũng không quên về trường cấp II thăm lại các thầy, cô giáo cũ, hỏi thăm sức khỏe của thầy cô, chia sẻ với thầy cô thành tích học tập mới để thầy cô tự hào hay những khó khăn, bỡ ngỡ trong một môi trường mới mẻ. Cô trò tâm sự với nhau, cùng nhau ôn lại những kỉ niệm đã qua. Thật là một khoảng thời gian ấm áp! Chúng tôi đã từng hứa với thầy cô sẽ cố gắng thi thật tốt, đỗ vào những ngôi trường trung học phổ thông tốt nhất theo nguyện vọng của mình, bây giờ là lúc chúng tôi hứa sẽ học tập và rèn luyện chăm chỉ để đến gần hơn với thành công, để các thầy cô đã và đang dạy chúng tôi đều cảm thấy tự hào.

Xem thêm:  Bình luận ý kiến sau đây của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Văn hóa nghệ thuật cũng là một mặt trận. Anh chị em là chiến sĩ trên mặt trận ấy”

Con người không thể khôn lớn nếu không có sự dạy dỗ, chỉ bảo những điều phải trái, đúng sai. Chúng ta có thể nên người, một phần rất lớn là nhờ công ơn dạy dỗ của các thầy cô. Không chỉ có ngày Nhà giáo Việt Nam, học sinh chúng ta luôn biết ơn, kính trọng và yêu mến những người ngày ngày cầm phấn đứng trên bục giảng truyền dạy cho ta bao tri thức và những bài học cuộc sống đáng quý, nỗ lực hết sức đạt được ước mơ của mình để không phụ lòng thầy cô.

Hải Anh