1. Về tác giả

Cuốn sách “Cẩm nang pháp luật Cá nhân và Gia đình” do Luật sư Nguyễn Hữu Phước biên soạn.

Thông tin về các Tác giả:

Luật sư Nguyễn Hữu Phước là luật sư sáng lập Công ty luật Phuoc & Partners, một trong những công ty luật lớn nhất Việt Nam với đội ngũ khoảng 100 luật sư và chuyên viên làm việc tại ba văn phòng của công ty tại Thành phố Hồ Chí Minh. , Hà Nội và Đà Nẵng.

– Luật sư Nguyễn Hữu Phước có hơn 25 năm kinh nghiệm tư vấn pháp luật tại Việt Nam, trong đó có khoảng 07 năm làm việc tại bộ phận pháp chế của 2 công ty kiểm toán quốc tế là PricewaterhouseCoopers và KPMG và khoảng 2. Điều hành Luật Việt với vai trò Tổng chưởng lý.

– Luật sư Nguyễn Hữu Phước là tác giả của nhiều bài báo trên các báo và tạp chí kinh doanh như Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Nhịp cầu Đầu tư, đóng góp ý kiến ​​cho các tạp chí đặc biệt về luật thuế, luật lao động, v.v. trên nhiều báo/truyền hình về các chủ đề liên quan đến lĩnh vực chuyên môn.

– Luật sư Nguyễn Hữu Phước là Hội viên Hội Luật gia TP.HCM, Ủy viên BCH Liên đoàn Lao động Việt Nam (VNHR) (www.vnhr.com.vn), thành viên sáng lập Hiệp hội Giám đốc Marketing. & Tiếp thị Việt Nam (CSMO) (http://csmovietnam.com/).

– Luật sư Nguyễn Hữu Phước là tác giả của 06 cuốn sách về luật dân sự, luật lao động và quản trị công ty luật gồm: Hướng dẫn khởi nghiệp với nghề luật sư, Ly hôn khó biết hỏi ai, Cẩm nang luật cá nhân và luật gia đình, Sổ tay luật sư Luật lao động, Tìm biểu mẫu nhân sự ở đâu, Các câu hỏi thường gặp trong luật lao động.

2. Trình bày những hình ảnh của cuốn sách

Sổ tay pháp luật cá nhân và gia đình

Tác giả: LS. nguyễn hữu phước

Nhà xuất bản tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh

3. Mô tả nội dung cuốn sách

Khi xã hội phát triển, nó tạo ra nhiều quy tắc pháp lý và thủ tục hành chính hơn. Chính vì vậy, “Cẩm Nang Pháp Luật Thị Trường & Gia Đình” ra đời để giúp bạn không phải mất nhiều thời gian, tiền bạc và nguồn lực cho những hoạt động này nữa.

Cuốn sách Hướng dẫn & Quy tắc Gia đình được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2018 và đã có tác động đến độc giả, vì người ta xác nhận rằng cuốn sách này đã được bán trong vòng 6 tháng kể từ khi xuất bản. Để đáp ứng nhu cầu bạn đọc, Luật sư Nguyễn Hữu Phước & Luật sư Phước & Cộng sự tái bản lần thứ nhất Cẩm Nang Pháp Luật Cá Nhân & Gia Đình với số lượng xuất bản gấp đôi các lần xuất bản trước.

Ấn phẩm này không những giữ nguyên nội dung như những ấn bản trước, mà tác giả còn cập nhật, bổ sung thông tin để phù hợp với những thay đổi của môi trường và luật pháp ngày nay.

Cuốn sách được tổ chức như sau:

Chương I. Các quá trình ảnh hưởng đến nhân thân

Mỗi người từ khi sinh ra cho đến khi chết đi đều phải trải qua rất nhiều thủ tục hành chính, pháp lý liên quan đến các vấn đề nhân thân của mỗi người như: khai sinh – khai tử, họ tên, giới tính, quốc tịch, nòi giống hay tình trạng nhận thức, tư cách sinh tử, năng lực,… .. Khi con sinh ra, cha mẹ sẽ làm thủ tục đăng ký khai sinh. Khi lớn lên, nếu trẻ muốn thay đổi họ tên, quốc tịch, giới tính, dân tộc thì phải làm các thủ tục cần thiết để nhà nước công nhận những thay đổi này. Hoặc nếu một người mắc các vấn đề về sức khỏe tâm thần hoặc các bệnh có khả năng gây tổn hại đến tài sản hoặc lợi ích của họ hoặc của người khác, thì người thân của họ có thể khởi kiện, một số luật để ngăn chặn những rủi ro này.

Chương 1 của cuốn Cẩm nang này sẽ giúp bạn hiểu những phương pháp này để bạn có thể áp dụng chúng cho bản thân và gia đình mình.

Chương II. Cư trú, nhập cư, hồ sơ tội phạm, báo cáo tài liệu bị mất

Trong cuộc sống hàng ngày, chắc hẳn bạn có thể nghe người thân trong gia đình hay bạn bè, người quen nói về các thủ tục như nhập hộ khẩu, khai báo tạm trú, khai báo tạm vắng. Đây là những thủ tục hành chính mà bạn phải thực hiện với cơ quan abcxyz địa phương liên quan đến tình trạng của bạn. Trên thực tế, hệ mặt trời ở rất gần bạn, thậm chí chúng còn có ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của bạn và gia đình. Do đó, việc hiểu rõ tình hình và thực hiện các phương pháp này sẽ giúp ích cho bạn và gia đình rất nhiều trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Tuy nhiên, do luật cư trú ở Việt Nam thường xuyên thay đổi, thủ tục hành chính về cư trú và việc có ít con Hiền nên đôi khi bạn sẽ cảm thấy khá khó chịu. tìm và duy trì các cách để là chính mình. Để bạn đọc dễ hình dung và hiểu rõ các thủ tục này, phần tiếp theo của cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin sơ lược về các thủ tục liên quan đến cư trú và các bước chi tiết của các thủ tục. Phương pháp này là theo pháp luật.

Chương III. Hôn nhân và gia đình

Chương IV. Một số nghĩa vụ tài chính hộ gia đình

Chương V. Tài sản

Theo quy định của pháp luật, tài sản là đồ vật, tiền bạc, giấy tờ quan trọng và các quyền tài sản. Tài sản được phân loại là bất động sản và động sản. Bất động sản và động sản có thể là bất động sản và tài sản cố định hình thành trong tương lai.
Tài sản thường được xác định với chủ sở hữu. Vậy một ngày nào đó làm sao một người có thể trở thành chủ sở hữu của một tài sản và nếu là chủ sở hữu thì người này có quyền gì đối với tài sản của mình? Trong cả hai trường hợp, nếu tài sản chung là của vợ, chồng thì việc quyết định tài sản chung này khác với quyết định của cá nhân. Mặt khác, mỗi loại tài sản lại có những quy định về xác lập và sở hữu riêng. Trong chương tài sản, tác giả sẽ trình bày những vấn đề quan trọng về tài sản mà một người cần biết.

Chương VI. Nghề nghiệp

Trong quan hệ việc làm, bạn với tư cách là cá nhân hoặc đại diện cho doanh nghiệp gia đình của mình vẫn có thể thuê người lao động để thực hiện các công việc gia đình hoặc quản lý các hoạt động của doanh nghiệp gia đình của bạn theo các quy định của pháp luật. Tuy nhiên, trong phạm vi cuốn sách này, với mong muốn đi sâu nghiên cứu trên quan điểm của một độc giả bình thường muốn làm công nhân viên chức, tác giả sẽ giới hạn nội dung của bài viết này để chuyển tới độc giả là. người lao động tìm hiểu pháp luật lao động để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình trước người sử dụng lao động.

Chương VII. Đăng ký kinh doanh

Theo luật hiện hành, bạn có quyền tiến hành bất kỳ hoạt động kinh doanh nào mà pháp luật không cấm. Sau đó, có rất nhiều công việc kinh doanh mà bạn có thể làm, chẳng hạn như bạn có thể mở cửa hàng quần áo, bán hoa, đồ lưu niệm, bán đồ ăn hoặc thức uống. Tùy thuộc vào quy mô, phạm vi và đặc điểm kinh doanh của bạn, trước khi bạn có thể hoạt động kinh doanh, pháp luật sẽ yêu cầu bạn phải thực hiện một số thủ tục đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để thành lập nhà kinh doanh hoặc công ty để hoạt động kinh doanh. Sau khi doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp của bạn được thành lập, bạn có thể cần thực hiện một số công việc như đăng ký và thông báo với cơ quan thuế địa phương trước khi chính thức bắt đầu kinh doanh. Chương này của sổ tay sẽ giới thiệu cho bạn những công việc pháp lý bạn cần làm để có thể điều hành doanh nghiệp của mình.

Chương VIII. Một số vấn đề

4. Giảm lượng độc giả của bạn

Luật Minh Khuê có trích đăng một số ý kiến ​​của độc giả về Sổ tay pháp luật cá nhân của Luật sư Nguyễn Hữu Phước để độc giả có cái nhìn toàn diện hơn về giá trị của cuốn sách này.

“Quyển sách Pháp Luật Cá Nhân Và Gia Đình là một cuốn sách hay và hữu ích cho những ai muốn nghiên cứu, tìm hiểu và vận dụng những kiến ​​thức pháp luật được trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và logic, nó sẽ mang đến một làn gió mới trong sự hiểu biết của xã hội về pháp luật .”

————–

“Một cuốn sách hướng dẫn cá nhân và gia đình gần đây được xuất bản với hơn 500 trang mà không có bất kỳ văn bản pháp lý nào để làm cho cuốn sách dày hơn thường thấy ở những cuốn sách tương tự.…Bạn nên mua để đọc hoặc tặng người thân. Hình thức được trình bày rõ ràng trong sổ,…”

————-

“Trong trường hợp của Việt Nam, có rất ít sách về luật do các luật sư chuyên nghiệp viết và xuất bản, việc sao chép lại cuốn sách này rất có giá trị và có giá trị đối với những công dân quan tâm. Ngoài cuốn sách này, tác giả đã xuất bản một cuốn sách hướng dẫn để bắt đầu làm việc với luật sư, các luật sư muốn thành lập công ty luật của riêng mình. Các bạn nên đọc để tóm tắt lại giai đoạn phát triển của một công ty và cách tìm đối tác. Đối tác – một trong những vấn đề quan trọng nhất của công ty luật. Tác giả bài viết Đó là đơn giản, dễ hiểu và đi vào trọng tâm vấn đề, mang hơi thở thực tế của một luật sư hành nghề lâu năm.”

Như tác giả đã viết cho cuốn sách: “Quyển sách Pháp luật Cá nhân & Gia đình Lần đầu tiên này có thể được xem như một hội đồng y học gia đình để giải quyết các vấn đề pháp lý cho mỗi gia đình. Mỗi cá nhân và gia đình nên có cuốn sách này ở nhà để tra cứu và tra cứu khi cần thiết”.

Cuốn sách không chỉ giúp nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật của người dân, giảm thời gian, công sức của mọi người mà còn giúp giảm công tác tuyên truyền, hướng dẫn pháp luật, trật tự cho người dân cả nước. Cơ quan nhà nước.

5. Kết luận

– Dễ dàng tra cứu, tìm kiếm các thông tin pháp lý hữu ích liên quan đến cá nhân, gia đình.

– Chia sẻ kinh nghiệm hơn 20 năm tư vấn và cung cấp các giải pháp pháp lý cho cá nhân và gia đình.

– Trình bày được các bước thực hiện các thủ tục quản lý một cách hệ thống và chi tiết.

– Cung cấp thông tin chi tiết cập nhật để thực hiện các quy trình, biểu mẫu theo quy định của pháp luật.

Bốn gạch đầu dòng trên là những điều làm nên giá trị của cuốn sách đối với độc giả.

Chúng tôi hy vọng rằng phần trên đây của chúng tôi sẽ là nguồn công cụ đánh giá chất lượng sách tốt và đáng tin cậy cho bạn đọc. Nếu thấy chia sẻ của chúng tôi hữu ích, hãy lan tỏa đến nhiều người hơn nữa nhé! Chúc bạn đọc sách đúng cách và nhận được nhiều thông tin bổ ích từ cuốn sách”Sổ Tay Pháp Luật Cá Nhân & Gia Đình“.