159 Dịch vụ xin tạm trú cho người nước ngoài tại Huyện Hải Hà mới nhất

Người nước ngoài muốn xin tạm trú tại Huyện Hải Hà TP Hồ Chí Minh phải chuẩn bị hồ sơ như thế nào, xin tạm trú ở đâu, thời gian xin tạm trú trong bao lâu? Mọi vướng mắc về thủ tục xin tạm trú cho người nước ngoài tại huyện Hải Hà sẽ được Công ty Luật ACC giải đáp qua bài viết: Dịch vụ xin tạm trú cho người nước ngoài tại huyện Hải Hà. Mời các bạn đón đọc!

1. Cơ sở pháp lý

  • Luật Nhập cảnh, Xuất cảnh, Quá cảnh, Cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014
  • Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; Phòng chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; phòng chống bạo lực gia đình;
  • Thông tư 04/2015/TT-BCA ngày 05/01/2015 của Bộ Công an quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, lưu trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

2. Khái niệm xin tạm trú cho người nước ngoài

Xin tạm trú cho người nước ngoài là việc người nước ngoài thông qua người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú nơi mình đăng ký tạm trú tại Việt Nam, khai báo tạm trú tại Công an nơi mình tạm trú. quận, huyện, thành phố hoặc đồn, abcxyz nơi đặt cơ sở lưu trú. Việc xin tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam được thực hiện theo quy định của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

2. Tại sao người nước ngoài nên đăng ký tạm trú tại Huyện Hải Hà?

Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014 quy định người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam nói chung và tạm trú tại huyện Hải Hà, TP.HCM nói riêng phải thông qua người trực tiếp quản lý, điều hành. hoạt động kinh doanh lưu trú phải khai báo tạm trú với Công an thành phố, huyện, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an nơi kinh doanh lưu trú trên địa bàn huyện Hải Hà. Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định mức xử phạt vi phạm hành chính đối với người nước ngoài không đăng ký tạm trú như sau:

  • Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với người nước ngoài không khai báo tạm trú theo quy định của pháp luật từ 15 ngày trở xuống khi chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền;
  • Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người nước ngoài không khai báo tạm trú theo quy định của pháp luật từ 16 ngày trở lên khi chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền.

Ngoài ra, đăng ký tạm trú là một trong những điều kiện quan trọng cần có để người nước ngoài tại Việt Nam được gia hạn visa và làm thẻ tạm trú, lý lịch tư pháp cho người nước ngoài tại Việt Nam.

3. Thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại huyện Hải Hà

3.1. Đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại huyện Hải Hà trực tuyến

Bước 1: Người đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại huyện Hải Hà bằng hình thức trực tuyến truy cập đăng ký tài khoản.

Bước 2: Sau khi đăng ký tài khoản thành công, người đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại Huyện Hải Hà đăng nhập vào tài khoản của mình, nhập và kiểm tra các thông tin đã khai về người nước ngoài hoặc di chuyển tệp thông tin đã nhập kèm theo mẫu được đăng tải lên website theo để làm theo hướng dẫn.

Bước 3: Bấm vào “Lưu thông tin” để lưu lại các thông tin đã giải thích ở trên.

Hoàn thành đăng ký trực tuyến cho người nước ngoài tại huyện Hải Hà Kết quả đăng ký trực tuyến cho người nước ngoài tại huyện Hải Hà sẽ được Văn phòng Nhà nước tiếp nhận, xử lý trong vòng 24h/07 ngày và được cập nhật trên website nêu trên.

3.2. Đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại Huyện Hải Hà theo mẫu tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Người xin tạm trú cho người nước ngoài tại huyện Hải Hà đến Công an cấp xã/huyện nơi đăng ký tạm trú tại huyện Hải Hà để đăng ký và nhận phiếu xác nhận về nước. Hồ sơ đăng ký cho người nước ngoài tạm trú tại huyện Hải Hà bao gồm:

  • Hộ chiếu, tờ khai xuất nhập cảnh, chứng nhận tạm trú và thị thực (nếu có thị thực) của người nước ngoài đăng ký tạm trú tại huyện Hải Hà;
  • Hoàn thành việc khai báo tạm trú theo Mẫu NA17 của Thông tư 04/2015/TT-BCA;
  • Danh sách người nước ngoài khai báo tạm trú tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn Huyện Hải Hà

Cơ quan Công an sẽ kiểm tra giấy tờ, thông tin liên quan đến người nước ngoài xin tạm trú và thực hiện đăng ký tạm trú cho người nước ngoài trong thời hạn 24h/07 ngày. Trường hợp cần sửa đổi, bổ sung hồ sơ, cơ quan Công an thông báo và trả lại hồ sơ đăng ký tạm trú để người nước ngoài hoàn thiện.

4. Dịch vụ xin tạm trú cho người nước ngoài tại Huyện Hải Hà hay ACC. Công ty luật

Công ty Luật ACC xin cung cấp đến Quý khách hàng dịch vụ xin tạm trú cho người nước ngoài tại Huyện Hải Hà nhằm giúp các cá nhân, tổ chức thực hiện thủ tục xin tạm trú cho người nước ngoài tại Huyện Hải Hà. Dịch vụ xin tạm trú cho người nước ngoài tại Hải Hà của Công ty Luật ACC bao gồm các bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận nhu cầu sử dụng dịch vụ xin tạm trú cho người nước ngoài tại Huyện Hải Hà của quý khách

Bước 2: Tư vấn cho khách hàng các vấn đề pháp lý liên quan đến việc xin tạm trú cho người nước ngoài tại Hải Hà

Bước 3: Ký hợp đồng dịch vụ xin tạm trú cho người nước ngoài tại Hải Hà

Bước 4: Làm hồ sơ xin tạm trú cho người nước ngoài tại Hải Hà

Bước 5: Thay mặt khách hàng làm thủ tục tạm trú cho người nước ngoài tại Huyện Hải Hà. Hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện thủ tục này

Bước 6: Nhận kết quả xin tạm trú cho người nước ngoài tại Huyện Hải Hà và trả kết quả cho khách hàng.

5. Các câu hỏi thường gặp về dịch vụ tạm trú cho người nước ngoài tại huyện Hải Hà hoặc ACC. Công ty luật

Chi phí xin tạm trú cho người nước ngoài là bao nhiêu?

Khi sử dụng dịch vụ xin tạm trú cho người nước ngoài của ACC Law Firm, khách hàng sẽ được tư vấn cụ thể về mức chi phí tùy theo nhu cầu của khách hàng. Vui lòng liên hệ trực tiếp để biết giá cụ thể.

Thời gian nhận kết quả đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại thành phố Giá Rã là bao lâu?

Kết quả đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam thường có ngay sau khi Cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra hồ sơ đăng ký hợp lệ, trừ trường hợp cần điều chỉnh hồ sơ.

Ưu đãi khi sử dụng dịch vụ tạm trú cho người nước ngoài của Công ty Luật ACC?

Khi sử dụng đồng thời các dịch vụ pháp lý khác của ACC Law Firm, khách hàng được giảm thiểu chi phí sử dụng dịch vụ.

Trên đây là dịch vụ xin tạm trú cho người nước ngoài tại Hải Hà của Công ty Luật ACC. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tận tình với chi phí hợp lý.

Đánh giá bài đăng
✅ Dịch vụ thành lập công ty⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp/thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh⭐ Thủ tục bắt buộc để cá nhân, tổ chức thực hiện hoạt động kinh doanh
✅ Dịch vụ ly hôn⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi đảm bảo báo cáo theo quy định của pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như các hoạt động khác cho doanh nghiệp
✅ Dịch vụ hộ chiếu⭕ Giúp bạn giảm thiểu thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin