165 Không giải thể công ty có sao không? Sẽ bị xử lý như thế nào? mới nhất

Rất nhiều câu hỏi liên quan đến giải thể công ty được nhờ tư vấn trong đó có Không giải thể công ty có được không? Để giải đáp thắc mắc trên cho bạn, luật sư X mời bạn đọc bài viết sau

Lịch tư vấn luật miễn phí

Các trường hợp giải thể công ty ?

Hết thời hạn hoạt động ghi trong điều lệ công ty mà không có quyết định gia hạn

Theo nghị quyết, quyết định của chủ doanh nghiệp, đối với doanh nghiệp tư nhân, của Hội đồng thành viên, đối với công ty hợp danh, của Hội đồng thành viên, của chủ sở hữu công ty, đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, của Đại hội đồng cổ đông. của Cổ đông đối với công ty cổ phần;

Công ty không còn đủ số lượng thành viên tối thiểu theo quy định của Luật này trong thời hạn 06 tháng liên tục mà không thực hiện thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.

tu van phap luat mien phi

Bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, trừ trường hợp Luật quản lý thuế có quy định khác.

Không giải thể công ty có được không?

Xử phạt hành chính không giải thể công ty

Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi không làm thủ tục giải thể doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Hình phạt đối với hành vi trốn thuế

 • Không nộp hồ sơ đăng ký thuế, không nộp hồ sơ khai thuế, nộp hồ sơ khai thuế không đúng thời hạn
 • Không hạch toán vào sổ kế toán các khoản thu nhập liên quan đến việc xác định số thuế phải nộp
 • Không lập hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ và không ghi giá trị trên hóa đơn bán hàng thấp hơn giá trị thanh toán thực tế của hàng hóa, dịch vụ đã bán.
 • Việc sử dụng hóa đơn, chứng từ bất hợp pháp để hạch toán hàng hóa, vật tư đầu vào trong hoạt động làm phát sinh nghĩa vụ thuế làm giảm số thuế phải nộp hoặc tăng số tiền thuế được miễn, giảm hoặc tăng số thuế khấu trừ, số thuế được hoàn
 • Sử dụng chứng từ và các tài liệu không hợp pháp khác để xác định sai số thuế phải nộp, số thuế được hoàn
 • Khai sai với thực tế hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu mà không khai bổ sung tờ khai thuế sau khi hàng hóa đã thông quan
 • Cố ý không khai, khai sai thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu
 • Hợp tác với shipper để nhập hàng
 • Sử dụng hàng hóa thuộc đối tượng không chịu thuế, miễn thuế, xét miễn thuế vào mục đích không phù hợp mà không khai báo việc thay đổi mục đích sử dụng với cơ quan thuế.
 • Trốn thuế từ 100 triệu trở lên có thể bị xử lý hình sự.
Không giải thể công ty có được không?

Không có thủ tục giải thể doanh nghiệp

Sản xuất kinh doanh là lĩnh vực phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: thị trường, khả năng tài chính, khả năng quản lý, trình độ phát triển khoa học công nghệ… Tuy nhiên, trên thực tế không phải lúc nào doanh nghiệp cũng đảm bảo các yếu tố trên để có thể duy trì hoạt động kinh doanh bình thường của công ty. Doanh nghiệp có thể lựa chọn giữa việc tạm ngừng hoạt động, giải thể doanh nghiệp hoặc tuyên bố phá sản.

Thứ nhất, cần phân biệt rõ ba khái niệm, đó là: tạm ngừng kinh doanh, giải thể doanh nghiệp và phá sản doanh nghiệp để doanh nghiệp được “soi” và vận dụng vào điều kiện thực tế của chính doanh nghiệp và của doanh nghiệp:

Tạm ngừng kinh doanh: là việc doanh nghiệp ngừng hoạt động trong một thời hạn rồi hoạt động trở lại. Doanh nghiệp có quyền tạm ngừng hoạt động nhưng phải thông báo bằng văn bản với Cơ quan đăng ký kinh doanh về thời điểm bắt đầu và thời hạn tạm ngừng hoặc tiếp tục hoạt động chậm nhất 15 ngày trước ngày tạm ngừng. Trong thời gian tạm ngừng, cơ sở kinh doanh phải nộp đủ số thuế còn nợ, tiếp tục thanh toán các khoản nợ và hoàn thành việc thực hiện các hợp đồng đã ký với khách hàng và người lao động, trừ trường hợp có quy định khác.

Giải thể doanh nghiệp: là việc doanh nghiệp chấm dứt mọi hoạt động (đóng MST) sau khi hoàn tất các thủ tục theo quy định. Nguyên nhân dẫn đến giải thể doanh nghiệp có thể kể đến như sau: doanh nhân không muốn tiếp tục hoạt động. Hết hạn phiên. đã đạt được mục tiêu Công ty không còn đáp ứng số lượng thành viên tối thiểu theo quy định của pháp luật (giải thể công ty cổ phần). của doanh nghiệp bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Doanh nghiệp chỉ được giải thể khi bảo đảm thanh toán hết các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác và doanh nghiệp không đang trong quá trình giải quyết tranh chấp tại tòa án, cơ quan trọng tài.

Phá sản doanh nghiệp: là trường hợp doanh nghiệp làm ăn thua lỗ, không có khả năng thanh toán. Doanh nghiệp trong trường hợp này phải nộp đơn đến Tòa án nhân dân để yêu cầu mở thủ tục phá sản. Một doanh nghiệp chỉ bị coi là phá sản khi có quyết định phá sản của Toà án nhân dân.

Trường hợp bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp phải giải thể trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày ra quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. nghĩa vụ tài chính chưa nộp) với cơ quan đăng ký kinh doanh, cơ quan thuế, người lao động trong doanh nghiệp và phải được niêm yết công khai tại trụ sở chính của công ty, chi nhánh.

tu van phap luat mien phi

Hết thời hạn 06 tháng quy định tại khoản này mà Cơ quan đăng ký kinh doanh không nhận được hồ sơ giải thể doanh nghiệp thì doanh nghiệp coi như bị giải thể và Cơ quan đăng ký kinh doanh xóa tên doanh nghiệp trong Sổ đăng ký doanh nghiệp.

Dịch vụ giải thể công ty của Luật sư X

Theo quy định hiện hành, thành lập công ty thì dễ nhưng giải thể công ty thì khó. Thủ tục giải thể phức tạp từ khâu chuẩn bị hồ sơ đến nộp hồ sơ giải thể cho cơ quan có thẩm quyền. Vì vậy, nếu không nắm rõ quy định thì khó thực hiện đúng luật.

Luật sư X cung cấp dịch vụ giải thể doanh nghiệp giúp khách hàng giải quyết nhanh, gọn. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, tài liệu cho hồ sơ giải thể công ty. Không chỉ vậy, quy trình nộp hồ sơ hay nhận kết quả cũng được thực hiện tại dịch vụ này.

Phí luật sư X rất cạnh tranh. tùy theo tính chất của vụ việc cụ thể. Chỉ từ 2.000.000 VNĐ là bạn có thể sử dụng dịch vụ giải thể công ty của Luật sư X. Mức giá chúng tôi đưa ra rất hợp lý. Với mong muốn khách hàng có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Chi phí đảm bảo phù hợp và tiết kiệm nhất cho khách hàng.

Quyền lợi mà Luật sư X mang lại cho khách hàng

 1. Sử dụng dịch vụ của Luật sư X. Chúng tôi đảm bảo sẽ giúp bạn soạn thảo hồ sơ một cách hiệu quả và đúng pháp luật. Bạn không cần phải tự mình làm các thủ tục giấy tờ.
 2. Sử dụng dịch vụ đăng ký khai thuế cá nhân của Luật sư X sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bạn sẽ không phải mất thời gian chuẩn bị hồ sơ. gửi yêu cầu hoặc nhận kết quả xử lý. Những công đoạn này, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện suôn sẻ.
 3. Chi phí dịch vụ là điều khách hàng quan tâm. Nhưng, đừng lo lắng, bởi mức giá mà chúng tôi đưa ra đảm bảo sẽ phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Chúng tôi giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Video Luật sư X giải đáp thắc mắc về giải thể công ty

Xem thêm bài viết

 • Giải pháp công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên
 • Dịch vụ tạm ngừng công việc cho công ty, doanh nghiệp
 • Giải thể doanh nghiệp theo Luật doanh nghiệp mới nhất

Thông tin liên lạc

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật sư X về: “Không giải thể công ty có được không?”. Chúng tôi hy vọng bài viết hữu ích cho bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận được sự tư vấn, hỗ trợ thêm từ Luật sư X. vui lòng liên hệ theo số điện thoại: 0833.102.102

 • Facebook: www.facebook.com/luatsux
 • Tiktok: https://www.tiktok.com/@luatsux
 • Youtube: https://www.youtube.com/Luatsux

Câu hỏi thường gặp

Nên tạm ngừng hoạt động hay giải thể doanh nghiệp?

Theo chúng tôi, nếu tình hình kinh doanh không nghiêm trọng và vẫn có nhu cầu hoạt động kinh doanh trong tương lai, công ty nên lựa chọn tạm ngừng hoạt động. Nếu doanh nghiệp không thể tiếp tục kinh doanh hoặc không có nhu cầu tiếp tục kinh doanh thì doanh nghiệp phải giải thể.

Hồ sơ giải thể bao gồm những gì?

Hồ sơ giải thể doanh nghiệp bao gồm các giấy tờ sau:
Thông báo giải thể doanh nghiệp.
Báo cáo thanh lý tài sản doanh nghiệp. danh sách chủ nợ và số tiền nợ đã trả, kể cả số tiền nợ thuế và tiền đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động sau khi có quyết định chấm dứt hoạt động nghề nghiệp (nếu có).