179 Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả tại Kiên Giang mới nhất

Đăng ký bản quyền và chủ sở hữu tác phẩm tại tỉnh Kiên Giang. Chủ sở hữu tác phẩm, tác giả phải nộp hồ sơ cho Cục Bản quyền tác giả cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả đối với tác phẩm ghi thông tin về tác giả, tác phẩm tại tỉnh Kiên Giang. Trong bài viết dưới đây, Luật Trần và Consortium xin chia sẻ đến quý khách hàng dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả tại Kiên Giang như sau:

lý do pháp lý

Luật sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi bổ sung 2019

Nghị định 22/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và điều khoản thi hành Luật sở hữu trí tuệ 2005 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật sở hữu trí tuệ 2009 về quyền của tác giả

Thông tư 211/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí bản quyền, quyền liên quan của tác giả

Đăng ký bản quyền là gì?

Bản quyền là gì?

Theo Mục 2, Mục 4 của Luật Sở hữu trí tuệ 2005, sửa đổi năm 2009, quyền tác giả là quyền của một cá nhân hoặc tổ chức đối với tác phẩm do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu.

Quyền tác giả bắt đầu từ thời điểm sáng tạo và trình bày tác phẩm, không phân biệt nội dung, chất lượng, hình thức, ngôn ngữ, phương tiện, xuất bản hay chưa xuất bản, xuất bản, ký tên hay chưa viết.

Đăng ký bản quyền là gì?

Đăng ký quyền tác giả là việc tác giả, chủ sở hữu tác phẩm nộp hồ sơ để Cục Bản quyền tác giả cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho tác phẩm ghi thông tin về tác giả, tác phẩm.

Tại sao phải đăng ký bản quyền?

Đăng ký quyền tác giả là biện pháp hữu hiệu để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp khi có hành vi xâm phạm quyền và là cơ sở để chứng minh sự tồn tại của quyền.

dịch vụ đăng ký bản quyền tại kiên giang

Các loại tác phẩm đăng ký bản quyền tại Kiên Giang

Tác phẩm văn học, nghệ thuật và khoa học được bảo hộ quyền tác giả bao gồm:

Tác phẩm văn học, khoa học, sách giáo khoa, giáo trình và tác phẩm khác được trình bày bằng chữ viết hoặc ký tự khác: là tác phẩm được trình bày bằng chữ nổi dành cho người khiếm thị, ký hiệu, ký hiệu ngắn. phương pháp.

Phát ngôn, phát ngôn và các diễn ngôn khác là hành vi biểu đạt bằng ngôn ngữ nói và phải được sản sinh ra dưới dạng vật chất.

Chương trình máy tính, thu thập dữ liệu: phần mềm máy tính, v.v.

Mỹ thuật tạo hình và ứng dụng là tác phẩm được thể hiện qua đường nét, màu sắc, hình khối và hoa văn như: tranh vẽ, tranh vẽ, điêu khắc, nghệ thuật sắp đặt và các hình thức thể hiện tương tự. Riêng loại ảnh thì có thể trưng bày tối đa 50 bộ, đánh số thứ tự và có chữ ký của tác giả. Theo đó, tác phẩm được thể hiện bằng đường nét, màu sắc, hình khối, hoa văn có tính năng hữu ích, có thể kết nối với đồ vật hữu ích, được sản xuất thủ công hoặc công nghiệp như: Thiết kế đồ họa (thể hiện logo, dấu hiệu sản phẩm và bao bì), thiết kế thời trang, sản phẩm . phong cách, thiết kế nội thất, trang trí.

Tác phẩm âm nhạc là tác phẩm được thể hiện dưới dạng bản nhạc hoặc nhạc cụ khác hoặc đặt trên máy quay đĩa, ghi hình có hoặc không có lời bài hát, không phân biệt hình thức biểu diễn.

Tác phẩm sân khấu là tác phẩm nghệ thuật biểu diễn, bao gồm: Chèo, tuồng, cải lương, múa rối, kịch nói, kịch nói, kịch hình thể, ca nhạc, xiếc, hài kịch, tạp kỹ và các loại hình còn lại.

Báo chí là tác phẩm có nội dung độc lập và kết cấu hoàn chỉnh, bao gồm các thể loại: phóng sự, ảnh, phóng sự, phỏng vấn, quan sát, điều tra, bình luận, xã luận, bài báo, ký sự báo chí và các hình thức báo chí khác để đăng, phát hành dưới dạng bản in, bản ghi âm. , video, điện tử hoặc các phương tiện truyền thông khác.

Tác phẩm và tác phẩm được sáng tạo theo phương thức tương tự (gọi là tác phẩm điện ảnh) là tác phẩm được thể hiện bằng hình ảnh chuyển động có hoặc không có âm thanh và các phương tiện hợp pháp khác. một phần của tác phẩm điện ảnh đó;

Tác phẩm nhiếp ảnh là tác phẩm thể hiện hình ảnh của thế giới khách quan trên chất liệu hấp thụ ánh sáng hoặc trên thiết bị tạo ảnh, hoặc có thể được tạo ra bằng kỹ thuật hóa học, điện tử hoặc kỹ thuật khác. Tác phẩm nghệ thuật có thể có hoặc không có văn bản.

Tác phẩm kiến ​​trúc là tác phẩm có tính chất kiến ​​trúc, bao gồm: Bản vẽ kiến ​​trúc công trình hoặc tổ hợp công trình, nội thất hoặc cảnh quan; Cấu trúc.

Bản đồ, sơ đồ, bản đồ, hình ảnh liên quan đến địa hình, kiến ​​trúc, công trình khoa học bao gồm ảnh, sơ đồ, bản đồ, hình ảnh liên quan đến địa hình, các loại công trình khoa học, kiến ​​trúc.

Văn học và nghệ thuật truyền thống bao gồm nghệ thuật trình diễn như chèo, tuồng, cải lương, múa rối, ca nhạc; các điệu múa, vở kịch, trò chơi dân gian, hội làng, các nghi lễ dân tộc.

Mọi thứ không được bảo vệ và không được bảo vệ

Đưa tin thuần túy (một thông cáo báo chí ngắn hàng ngày chỉ mang tính chất tường thuật, không sáng tạo).

Văn bản quy phạm pháp luật, văn bản hành chính và bản dịch chính thức của các văn bản đó bao gồm: văn bản của cơ quan abcxyz, tổ chức chính trị – xã hội – nghề nghiệp, – kinh tế, tổ chức lực lượng vũ trang và các tổ chức khác theo quy định của pháp luật.

Phương pháp, hệ thống, thủ tục, khái niệm, nguyên tắc, dữ liệu.

Tạo hồ sơ

STT

danh sách hồ sơ

tiền bạc

Trạng thái

ĐẦU TIÊN

Tờ khai đăng ký quyền tác giả thực hiện theo công văn số 01 ban hành kèm theo Thông tư số 08/2016/QĐ-BVHTT ngày 02 tháng 7 năm 2016

ĐẦU TIÊN

về cơ bản

2

Hai bản sao tác phẩm được bảo hộ;

2

một bản sao

3

Ủy quyền, nếu người nộp đơn là người được ủy quyền

ĐẦU TIÊN

về cơ bản

4

Tài liệu chứng minh quyền nộp đơn, nếu người nộp đơn có được quyền này từ người khác thông qua thừa kế, chuyển nhượng hoặc thừa kế

ĐẦU TIÊN

về cơ bản

5

Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả

ĐẦU TIÊN

về cơ bản

6

Được sự đồng ý bằng văn bản của các đồng sở hữu nếu bản quyền thuộc sở hữu chung

ĐẦU TIÊN

về cơ bản

Trình tự thực hiện

Tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả có thể trực tiếp hoặc ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác nộp 01 bộ hồ sơ đăng ký quyền tác giả tại Cục bản quyền tác giả hoặc Văn phòng đại diện của Cục bản quyền tác giả. TP Đà Nẵng. Sơ yếu lý lịch có thể được gửi qua đường bưu điện.

Thời hạn giải quyết

Theo quy định tại Điều 52 VBHN 07/VBHN-VPQH 2019 như sau:

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan quản lý nhà nước về quyền tác giả, quyền liên quan có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, Giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan.

Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, Giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan thì cơ quan quản lý nhà nước về quyền tác giả phải thông báo bằng văn bản cho người nộp đơn đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan.

lệ phí

Lệ phí 100.000 đồng: Văn học, công trình khoa học, sách giáo khoa, giáo trình và các tác phẩm khác được thể hiện dưới dạng chữ viết hoặc ký tự khác (với tác phẩm viết); Bài phát biểu, bài phát biểu và các bài phát biểu khác; Báo chí; Tác phẩm âm nhạc; Công việc ảnh.

Lệ phí 300.000 VND: Tác phẩm kiến ​​trúc; Bản đồ, biểu đồ, bản đồ, ảnh địa hình, công trình khoa học.

Giá 400.000đ: Công việc trực quan; mỹ thuật ứng dụng

Phí 500.000đ: Phim; Các tác phẩm sân khấu được cố định trên băng và đĩa.

Lệ phí 600.000 VND: Chương trình máy tính, thu thập dữ liệu hoặc chương trình máy tính.

Chi Tiết Dịch Vụ Đăng Ký Bản Quyền Tác Giả Tại Kiên Giang Của Luật Trần Và Liên Doanh

Luật Trần và Liên danh được nhiều cá nhân, tổ chức tin tưởng đăng ký bản quyền tác phẩm. Nếu bạn không chắc chắn về cách đăng ký bản quyền cho tác phẩm của mình, hãy liên hệ với Luật Trần và Liên Liên càng sớm càng tốt để được hỗ trợ pháp lý. Khi khách hàng đồng ý cho chúng tôi thực hiện, trách nhiệm của bạn là đợi chúng tôi thông báo để nhận Giấy chứng nhận, phần còn lại Luật Trần và Liên danh sẽ thực hiện như:

Tư vấn, hướng dẫn khách hàng cung cấp các giấy tờ cần thiết để đăng ký;

Tư vấn phân loại hồ sơ đăng ký;

Soạn thảo hồ sơ đăng ký và cung cấp mẫu cuối cùng và phù hợp cho khách hàng;

Đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ đăng ký tới cơ quan có thẩm quyền để xin cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả và nộp phí, lệ phí đăng ký;

Giám sát quá trình thẩm định hồ sơ và quản lý các vấn đề phát sinh khi hồ sơ sai sót, thiếu sót…

Thay mặt nhận Thư và gửi cho khách hàng;

Tư vấn và hỗ trợ xử lý vi phạm bản quyền nếu có.

Trên đây là đôi nét về dịch vụ đăng ký bản quyền tại Kiên Giang của Luật Trần và Công Ty Liên Doanh, hy vọng qua bài viết này có thể giúp các bạn hiểu thêm về cách thức đăng ký bản quyền tại Kiên Giang. Giang. Hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất. Trần Luật và Công ty liên doanh – đối tác pháp lý của bạn.