179 Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả tại Lạng Sơn mới nhất

dịch vụ đăng ký bản quyền tại lạng sơn

Bạn đã tạo ra một tác phẩm và muốn đăng ký bản quyền cho bài hát của mình? Bạn muốn đăng ký bản quyền cho phần mềm do mình tạo ra? Nhưng bạn vẫn còn nhiều thắc mắc về việc đăng ký bản quyền vì không biết phải làm như thế nào? Bạn sống ở Lạng Sơn và không biết đăng ký ở đâu? Để trả lời những câu hỏi này, hãy xem thủ thuật dịch vụ đăng ký bản quyền của Lạng Sơn dưới đây.

Bản quyền là gì?

Quyền tác giả là quyền của cá nhân, tổ chức đối với tác phẩm do tác giả trực tiếp sáng tạo ra hoặc sở hữu. Tác phẩm như vậy phải là sản phẩm trí tuệ của tác giả và không được sao chép đơn giản từ một nguồn đã biết. Bản quyền tự động tích lũy kể từ thời điểm tác phẩm được tạo ra ở dạng vật chất, bất kể tác phẩm đó được xuất bản hay chưa xuất bản, đã đăng ký hay chưa đăng ký.

Tại sao phải đăng ký bản quyền tại Lạng Sơn?

Đăng ký bản quyền tại Lạng Sơn nói riêng và đăng ký quyền tác giả mang lại nhiều lợi ích cho tổ chức, cá nhân như:

Đăng ký bản quyền là điều cần thiết để bảo vệ tác giả của tác phẩm này khỏi việc sử dụng bất hợp pháp tác phẩm: chẳng hạn như trộm cắp, sao chép, khai thác tác phẩm này. Để tạo ra những tác phẩm có giá trị và sáng tạo đòi hỏi phải lao động trí óc, trí tuệ, thời gian và tài chính. Đăng ký bản quyền là chứng nhận cho sự sáng tạo của con người, bằng cách trao cho tác giả một phần thưởng xứng đáng, khích lệ tinh thần làm việc của người sáng tạo.

Đăng ký bảo hộ quyền tác giả tức là tuyên bố quyền sở hữu hợp pháp đối với tác phẩm. Nếu người khác muốn sử dụng hoặc sao chép thì phải được sự đồng ý của chủ sở hữu. Trong trường hợp có tranh chấp, tác giả hoặc chủ sở hữu chứng minh quyền sở hữu của mình bằng giấy chứng nhận đăng ký bản quyền.

Bảo hộ quyền tác giả cho tác giả khi có tranh chấp;

Kiểm soát các hành vi không công bằng của đối thủ cạnh tranh;

Tác giả có thể truyền tải sáng tạo của mình, từ đó tạo niềm tin ở người được truyền tải.

Điều khoản đăng ký bản quyền tại Lạng Sơn

Tác phẩm phải do tác giả trực tiếp sáng tạo bằng lao động trí óc của chính mình mà không bắt chước tác phẩm khác dưới bất kỳ hình thức nào;

Tác phẩm phải được thể hiện dưới hình thức vật chất như tác phẩm viết được thể hiện bằng chữ viết, tác phẩm điện ảnh được thể hiện bằng video, hình ảnh được thể hiện bằng ảnh chụp, v.v.

dịch vụ đăng ký bản quyền tại lạng sơn

Tạo hồ sơ

STT

danh sách hồ sơ

tiền bạc

Trạng thái

ĐẦU TIÊN

Tờ khai đăng ký quyền tác giả thực hiện theo công văn số 01 ban hành kèm theo Thông tư số 08/2016/QĐ-BVHTT ngày 02 tháng 7 năm 2016

ĐẦU TIÊN

về cơ bản

2

Hai bản sao của tác phẩm được bảo hộ;

2

một bản sao

3

Ủy quyền, nếu người nộp đơn là người được ủy quyền

ĐẦU TIÊN

về cơ bản

4

Tài liệu chứng minh quyền nộp đơn, nếu người nộp đơn có được quyền này từ người khác thông qua thừa kế, chuyển nhượng hoặc thừa kế

ĐẦU TIÊN

về cơ bản

5

Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả

ĐẦU TIÊN

về cơ bản

6

Được sự đồng ý bằng văn bản của các đồng sở hữu nếu bản quyền thuộc sở hữu chung

ĐẦU TIÊN

về cơ bản

Trình tự thực hiện

Quy trình đăng ký bản quyền cuối cùng được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Xác định loại tác phẩm cần bảo hộ quyền tác giả

Trước khi đăng ký bảo hộ tác phẩm, tác giả, chủ sở hữu cần xác định loại tác phẩm mình đang thực hiện để chuẩn bị hồ sơ, thủ tục đăng ký cho loại tác phẩm đó.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ đăng ký bản quyền

Khi đã xác định được loại tác phẩm đăng ký bảo hộ, tác giả, chủ sở hữu lập hồ sơ đăng ký bao gồm các tài liệu trên.

Bước 3: Gửi form đăng ký

Hồ sơ chuẩn bị 01 bộ hồ sơ nêu trên, sau đó gửi trực tiếp hoặc có thể gửi qua đường bưu điện đến trụ sở Cục bản quyền tác giả tại Hà Nội hoặc Văn phòng đại diện Cục 02 tại TP.HCM và Đà Nẵng.

Lưu ý: Để tránh những rắc rối không đáng có, chủ sở hữu đơn nên gửi trực tiếp nếu có thể thay vì gửi qua đường bưu điện đến Cục Bản quyền tác giả.

Hà Nội Trụ sở chính: Địa chỉ: Số. 33, Ngõ 294/2 Kim Mã, Quận Ba Đình, TP Hà Nội; SĐT: 024.38 234 304

Văn phòng đại diện Thành phố Hồ Chí Minh: Địa chỉ: Số. 170 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM; SĐT: 028.39 308 086

Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng: Địa chỉ: Số. 58 Phan Chu Trinh, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng; SĐT: 023.63 606 967

Bước 4: Theo dõi hồ sơ đăng ký bản quyền sau khi nộp

Sau khi nhận được hồ sơ đăng ký, Cục Bảo tồn sẽ cử người thẩm định. Trong quá trình thẩm định, nếu hồ sơ có sai sót hoặc thiếu sót, Cơ quan sẽ thông báo để người nộp hồ sơ chỉnh sửa, bổ sung cho hợp lệ.

Bước 5: Cấp giấy chứng nhận đăng ký bản quyền

Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ và người nộp đơn nộp đủ lệ phí đăng ký đúng hạn, Cục sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ. Nếu đơn bị từ chối, Bộ phải thông báo bằng văn bản cho người nộp đơn.

Thời hạn giải quyết

Theo quy định tại Điều 52 VBHN 07/VBHN-VPQH 2019 như sau:

Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đơn hợp lệ, cơ quan quản lý nhà nước về quyền tác giả, quyền liên quan có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, Giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan.

Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, Giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan thì cơ quan quản lý nhà nước về quyền tác giả phải thông báo bằng văn bản cho người nộp đơn đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan.

lệ phí

Lệ phí 100.000 đồng: Văn học, công trình khoa học, sách giáo khoa, giáo trình và các tác phẩm khác được thể hiện dưới dạng chữ viết hoặc ký tự khác (với tác phẩm viết); Bài phát biểu, bài phát biểu và các bài phát biểu khác; Báo chí; Tác phẩm âm nhạc; Công việc ảnh.

Lệ phí 300.000 VND: Tác phẩm kiến ​​trúc; Bản đồ, biểu đồ, bản đồ, ảnh địa hình, công trình khoa học.

Giá 400.000đ: Công việc trực quan; mỹ thuật ứng dụng

Phí 500.000đ: Phim; Các tác phẩm sân khấu được cố định trên băng và đĩa.

Lệ phí 600.000 VND: Chương trình máy tính, thu thập dữ liệu hoặc chương trình máy tính.

Thời hạn bản quyền và các quyền liên quan đến bản quyền

Căn cứ Điều 27 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 Sửa đổi, bổ sung Điều 8 Khoản 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ 2009:

Quyền nhân thân của tác giả: Quyền đặt tên cho tác phẩm; Quyền có tên thật hoặc bút danh trong tác phẩm; cung cấp tên thật hoặc bút danh khi tác phẩm được công bố hoặc sử dụng; Quyền bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm, không cho người khác thay đổi, hủy hoại, xuyên tạc tác phẩm dưới bất kỳ hình thức nào gây tổn hại đến danh dự, uy tín của tác giả được bảo hộ vô thời hạn.

Quyền công bố tác phẩm hoặc cho phép người khác công bố tác phẩm và các quyền tài sản được cấp trong thời hạn bảo hộ sau đây:

Tác phẩm điện ảnh, nhiếp ảnh, mỹ thuật ứng dụng, tác phẩm khuyết danh có thời hạn bảo hộ là bảy mươi lăm năm, kể từ thời điểm tác phẩm được công bố lần đầu; đối với tác phẩm điện ảnh, tranh ảnh, ứng dụng chưa được công bố trong thời hạn hai mươi lăm năm kể từ thời điểm tác phẩm được định hình thì thời hạn bảo hộ là một trăm năm kể từ thời điểm tác phẩm được công bố. đối với tác phẩm khuyết danh, khi xuất hiện thông tin về tác giả thì thời hạn bảo hộ được tính theo các điều kiện dưới đây;

Tác phẩm không thuộc các trường hợp nêu trên có thời hạn bảo hộ là suốt cuộc đời tác giả và 50 năm sau năm tác giả chết; đối với tác phẩm có đồng tác giả thì thời hạn bảo hộ kết thúc vào năm thứ năm mươi, kể từ năm đồng tác giả cuối cùng chết;

Thời hạn bảo hộ nêu trên sẽ kết thúc vào 24 giờ ngày 31 tháng 12 của năm kết thúc thời hạn bảo hộ quyền tác giả.

Thông tin chi tiết về Lạng Sơn của Luật Trần và Liên doanh Dịch vụ Đăng ký Bản quyền

Luật Trần và Liên danh được nhiều cá nhân, tổ chức tin tưởng đăng ký bản quyền tác phẩm. Nếu bạn không chắc chắn về cách đăng ký bản quyền cho tác phẩm của mình, hãy liên hệ với Luật Trần và Liên Liên càng sớm càng tốt để được hỗ trợ pháp lý. Khi khách hàng đồng ý cho chúng tôi thực hiện, trách nhiệm của bạn là đợi chúng tôi thông báo để nhận Giấy chứng nhận, phần còn lại Luật Trần và Liên danh sẽ thực hiện như:

Tư vấn, hướng dẫn khách hàng cung cấp các giấy tờ cần thiết để đăng ký;

Tư vấn phân loại hồ sơ đăng ký;

Soạn thảo hồ sơ đăng ký và cung cấp mẫu cuối cùng và phù hợp cho khách hàng;

Đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ đăng ký tới cơ quan có thẩm quyền để xin cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả và nộp phí, lệ phí đăng ký;

Giám sát quá trình thẩm định hồ sơ và quản lý các vấn đề phát sinh khi hồ sơ sai sót, thiếu sót…

Thay mặt nhận Thư và gửi cho khách hàng;

Tư vấn và hỗ trợ xử lý vi phạm bản quyền nếu có.

Trên đây là một số chia sẻ về dịch vụ đăng ký bản quyền tên Lạng Sơn của Luật Trần và Công ty liên doanh, hy vọng thông qua bài viết này chúng tôi có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách thức đăng ký bản quyền tên Lạng Sơn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất. Trần Luật và Công ty liên doanh – đối tác pháp lý của bạn.