Đồng xu của Luna là gì? Tại sao đồng xu của Luna lại mất giá?0 Bình luận

Luna là một loại tiền điện tử đã được nhắc đến rất nhiều trên mạng xã hội những ngày này. Vì thế xu luna là gì? Tại sao đồng xu luna mất giá? Mời các bạn theo dõi để tìm hiểu thêm về luna trong bài viết này nhé!

Đồng xu của Luna là gì?

Luna coin là một loại tiền điện tử do Terraform Labs tạo ra vào năm 2018. Giống như các loại tiền điện tử khác, luna coin cũng hoạt động trên một mạng chuỗi khối có tên là Terra.

Tìm hiểu luna coin là gì?

Thậm chí để chính xác, đồng xu Luna phải là một biểu tượng luna. Đây là một tính năng cơ bản của mọi chuỗi khối Terra. Nói cách khác, biểu tượng này giống như một khoản thế chấp để điều chỉnh giá được đưa ra theo nguyên tắc Terra. Điều này có nghĩa là mã thông báo sẽ được giao dịch hoặc hủy bỏ dựa trên nhu cầu thực tế đối với Stablecoin.

Theo hệ thống này, đồng luna trên thị trường phải ổn định. Dù cho hay đốt xu, sẽ có tiền được rút ra. Chủ sở hữu mã thông báo Luna sẽ nhận được một phần doanh thu được tạo ra này.

Lợi ích của đồng xu luna

Để hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những lợi ích của đồng xu luna. Vui lòng theo dõi để biết chi tiết về khoản phí này.

Những lợi ích của đồng xu Luna là gì?
Đồng xu của Luna là gì? Những lợi ích nổi bật của luna

Nhận hỗ trợ mạnh mẽ

Vì Terra coin được hỗ trợ bởi TMON nên Luna coin cũng có sự hỗ trợ rất mạnh. TMON hiện là một trong 10 nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại Hàn Quốc, do đó, số tiền do Terra thanh toán, bao gồm cả đồng xu Luna, sẽ có thể tiếp cận hơn 40 triệu khách hàng.

An tâm tuyệt vời

Khía cạnh quan trọng thứ hai của đồng xu luna là sự ổn định tuyệt vời của chúng. Vì đồng coin này được phát hành hoặc đốt dựa trên nhu cầu thực tế nên giá không biến động nhiều. Ngoài ra, chủ sở hữu mã thông báo được thông báo về các khoản phí hợp lý.

Không phải là một tài sản dễ dàng để giải quyết

Bạn có thể nhận được những gì khi đầu tư vào mô hình Maker DAO, nhưng khi đầu tư vào Terra thì khác. Sự sụp đổ tài sản sẽ không bao giờ xảy ra vì Terra cho phép bạn sở hữu các mã thông báo lớn bao gồm cả tiền xu Luna và kiếm thêm tiền từ phí giao dịch.

Phí nhỏ

Chi phí giao dịch của Luna coin rất thấp và gần như bằng không. So với các stablecoin khác trên thị trường như USDC hay USDT, phí giao dịch của Luna coin rất thấp.

Không phải mọi tổ chức đều kiểm soát nó

Terra là một mạng lưới giao dịch hoàn toàn độc lập và không được quản lý hoặc tài trợ bởi bất kỳ bên nào. Điều này có nghĩa là khi quyền sở hữu được chia sẻ, người dùng sẽ có nhiều quyền hơn. Đồng thời, các cá nhân, tổ chức khó kiểm soát giá cả.

Tại sao Luna rơi và tăng đột ngột?

Luna biến động lên xuống đột ngột khiến nhà đầu tư khó hiểu. Sau khi tìm hiểu luna coin là gì ở trên, hãy cùng xem điều gì đã khiến đồng xu này thay đổi như vậy dưới đây.

Lý do xu của Luna đột ngột giảm nhiều như vậy
Lý do xu của Luna đột ngột giảm nhiều như vậy

Mối quan hệ giữa Luna Coin và UST

Hiện tại, có hai đồng tiền chính trên thị trường. Loại đầu tiên là loại tài sản hỗ trợ một loại tài sản như tiền mặt, giấy thương mại, trái phiếu hoặc thậm chí các mã thông báo tiền điện tử khác như Tether (USDT), Binance USD (BUSD) hoặc USD Coin (USC). Sau này xây dựng thuật toán fix ổn định hơn là TerraUSD (UST). Những loại stablecoin này không được lưu trữ. Thay vào đó, giá trị của chúng sẽ được xác định bởi một hệ thống phức tạp bao gồm các trao đổi với tiền điện tử thả nổi tự do để quản lý nguồn cung tốt hơn.

Luna là mã được công bố cho dự án chuỗi khối Terra và đóng một vai trò quan trọng trong UST. Về lý thuyết, UST là nguyên liệu để tạo ra đồng Luna. Ngược lại, Luna coin cũng cần chọn đúng UST. Mối tương quan giữa nguồn cung của Luna/UST sẽ giúp giữ giá trị của UST gần với đồng đô la Mỹ.

Khi giá của UST giảm xuống, người chơi sẽ mua chúng và trao đổi với Luna để kiếm thêm lợi nhuận. Ngược lại, khi giá UST cao, người chơi có thể đổi Luna tương đương 1 USD lấy 1 UST để có thể ăn chênh lệch.

Luna có mối quan hệ thân thiết với UST và thương hiệu này có tổng cộng một tỷ xu. Nếu vượt quá một tỷ, mạng lưới của Terra sẽ đốt cháy Luna cho đến khi nó dần trở lại bình thường.

Công ty Terra được thành lập vào năm 2018 bởi hai nhà sáng lập: Do Kwon và Daniel Shim. Mạng Terra sử dụng hệ thống giao thức DPoS cho phép các hợp đồng thông minh mang lại sự ổn định khác nhau.

Xem thêm:

Ví thanh toán thương mại điện tử là gì? Hướng dẫn sử dụng thanh toán cửa hàng được phê duyệt

NATO là gì? Những quốc gia nào được bao gồm trong NATO?

Lý do tại sao đồng xu Luna giảm rất nhiều

Lý do đằng sau sự sụt giảm của luna coin là do lượng rút tiền lớn từ Anchor Protocol, ngân hàng tiền điện tử do Terraform thành lập. Trên một nền tảng như vậy, các nhà đầu tư đã kiếm được lợi nhuận bằng cách cung cấp các khoản vay tiền điện tử.

Kể từ đầu tháng 5, các nhà đầu tư cũng đã rót hơn 14 tỷ USD tiền của Luna vào Anchor. Hầu hết nguồn cung cấp stablecoin cũng có trên nền tảng. Số lượng giao dịch cao trên Anchor khiến sự cân bằng thuật toán giữa UST và luna coin dao động dữ dội. Điều này dẫn đến việc mất chốt cho UST. De-peg là một biểu tượng không còn giữ giá trị cố định được thiết lập trên tiền.

Khi UST được gỡ bỏ, người chơi có thể thay đổi UST thành Luna theo thuật toán tiêu chuẩn để giảm nguồn cung. Tuy nhiên, chính số lượng chuyển nhượng UST tăng đột biến này đã khiến giá của Luna giảm xuống. Kết quả là UST không thể duy trì ở mức 1 USD/vnd và đồng luna sụp đổ.

Sự không nhất quán này đã gây ra sự đảo ngược khiến nhiều nhà đầu tư loại bỏ UST khỏi Anchor để bán. Lượng UST được lưu trữ tại Anchor giảm xuống chỉ còn khoảng 1,6 tỷ đô la vào ngày 13 tháng 5.

Trên đây là những thông tin chúng tôi chia sẻ về luna coin là gì? Tại sao loại tiền điện tử này lại giảm? Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại tiền này.