197 Bà bầu ăn bạch quả được không? mới nhất

Bạch quả được biết đến như một loại dược liệu quan trọng mang lại nhiều công dụng trong việc điều trị nhiều loại bệnh. Tuy nhiên, đối với những đối tượng khác nhau thì tác dụng và lợi ích mà nó mang lại là khác nhau. Vậy bà bầu ăn bạch quả được không? Bạch quả có tốt cho bà bầu không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Một số tính chất tuyệt vời của bạch quả

Bạch quả chứa nhiều flavonoid và terpenoid. Đây là một trong những hợp chất được biết là có tác dụng chống oxy hóa tốt. Vì vậy ăn nhiều bạch quả sẽ giúp chống lại hoặc loại bỏ tác hại của các gốc tự do từ đó các mô trong cơ thể phát triển khỏe mạnh, giảm quá trình lão hóa. Bên cạnh đó, công dụng của bạch quả còn có khả năng giảm viêm ở các trạng thái bệnh khác nhau như viêm khớp,….

Ngoài ra, theo y học cổ truyền Trung Quốc, quả bạch quả có thể được sử dụng như một công cụ để mở các kênh năng lượng đến các cơ quan khác nhau như thận, gan, não và phổi. Đặc biệt, đối với những người mắc bệnh tim, ăn bạch quả sẽ giúp tăng lưu lượng máu đến tim bằng cách thúc đẩy sự giãn nở của mạch máu.

Ngoài ra, theo một số kết quả nghiên cứu, trong bạch quả có những chất giúp cải thiện sức khỏe tinh thần ở những người khỏe mạnh. Do đó, bổ sung bạch quả có thể cải thiện chức năng não và sức khỏe tinh thần. Ngoài ra, bạch quả còn giúp giảm các triệu chứng của bệnh Alzheimer và suy giảm trí nhớ ở người già.

Một tác dụng tuyệt vời khác mà bạch quả mang lại là ngăn ngừa quá trình lão hóa của da. Vì vậy, phụ nữ muốn giữ gìn tuổi thanh xuân thì trà bạch quả là một lựa chọn quan trọng.

Bạch quả có tác dụng tích cực đối với sức khỏe

Bạch quả có tác dụng tích cực đối với sức khỏe

Bà bầu ăn bạch quả được không?

Mặc dù bạch quả mang đến nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe và có tác dụng chữa bệnh. Nhưng các nhà nghiên cứu đã khẳng định rằng phụ nữ mang thai cần hạn chế sử dụng loại quả này. Tốt hơn hết để đảm bảo cho sự phát triển khỏe mạnh của mẹ và bé, đồng thời tránh những tác dụng không mong muốn, bà bầu không nên ăn loại quả này.

Vì ăn nhiều bạch quả sẽ gây ngộ độc thực phẩm cản trở quá trình tổng hợp GABA, Đây là một phân tử trong não, gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe bà bầu. Ngoài ra, ăn hơn 10 phần bạch quả mỗi ngày có thể gây ra tình trạng mạch yếu hoặc khó thở, thậm chí mất ý thức và sốt.

Ngoài ra, bạch quả có chứa một chất độc gọi là axit ammonocarbonus. Nó có thể dễ dàng kết hợp với cytochrom oxidase của cơ thể, khiến hợp chất tế bào mất chức năng, khiến tế bào không thể tiếp nhận oxy. Đối với người bình thường, khả năng chịu đựng cao nhưng phụ nữ mang thai có thể chịu đựng một lượng nhỏ chất độc này.

Ngoài ra, nếu bà bầu ăn bạch quả trong những ngày sắp sinh, đặc biệt là 3 tháng cuối thai kỳ, có thể làm tăng năng lượng sớm dẫn đến dễ sinh con. Hơn nữa, bạch quả làm tăng khả năng chảy máu. Vì vậy, nó có thể gây chảy máu nhiều trong khi sinh.

Phụ nữ có thai không nên dùng bạch quả

Phụ nữ có thai không nên dùng bạch quả

Một số loại hạt bà bầu có thể dùng thay bạch quả

Thay vì ăn quả bạch quả, bà bầu có thể ăn một số thực phẩm bổ sung bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe sau:

Đầu tiên là đậu phộng. Lạc chứa các hoạt chất như Axit Folic, Axit Amin L-arginine, Omega 3, Vitamin E và Phốt pho có tác động lớn đến sự phát triển trí não của thai nhi.

Bà bầu có nên ăn quả óc chó

Bà bầu có nên ăn quả óc chó

Thứ hai là hạnh nhân. Hạnh nhân chứa folate và axit folic, giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh. Ngoài ra, loại hạt này còn chứa các dưỡng chất như magie, kẽm, kali, sắt, Omega 3,… giúp kích thích thần kinh thai nhi, hạn chế sinh non.

Thứ ba là đậu. Đậu xanh, đậu đỏ…. đều là những nguồn dinh dưỡng tuyệt vời mà bà bầu nên tăng cường. Loại đậu này chứa các thành phần như protein, kẽm, canxi,… được đánh giá là rất quan trọng trong việc giảm sinh non và giúp bà bầu sinh nở dễ dàng, nhanh chóng.

Các loại đậu mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe bà bầu

Các loại đậu mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe bà bầu

Thứ tư là hạt dẻ. Chất béo, protein, canxi, phốt pho, sắt, kẽm và vitamin trong hạt dẻ có tác dụng cân bằng và tăng cường thận của bà bầu hoạt động tốt.

Cuối cùng là hạt dưa và hạt bí. Đây là những loại thuốc cung cấp cho cơ thể nhiều khoáng chất tốt như chất béo không no, vitamin… Đối với bà bầu, các khoáng chất này có tác dụng giảm nguy cơ trầm cảm, giúp điều hòa thần kinh, trấn tĩnh.

Tóm lại, bà bầu ăn bạch quả được không? thì câu trả lời là không. Vì loại hạt này sẽ gây hại cho sức khỏe của mẹ và bé. Thay vì dùng bạch quả, bà bầu có thể ăn những loại gợi ý trên để bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.