209 Bé 2 tháng tuổi bị chấn thương sọ não vì chiếc điện thoại của người mẹ mới nhất

Chấn thương sọ não do mẹ làm rơi điện thoại vào đầu

Bé gái 2 tháng tuổi bị chấn thương sọ não vì điện thoại của mẹ. Đó là trường hợp của chị. Lao sống ở Bình Dương. Cô chia sẻ, cách đây không lâu, cô từng sạc điện thoại rồi để trên nóc tủ. Khi đi ra ngoài, do chồng không biết nên cô đưa tay ra và vô tình bấm máy. Cáp sạc bị lỏng, điện thoại bị rơi và chẳng may rơi trúng đầu cô con gái nhỏ (lúc này mới 2 tháng tuổi).

Nghe tiếng con khóc, bà B. chạy vào phòng thì thấy cảnh tượng hãi ​​hùng. Đầu bé chảy máu và sưng phồng như quả bóng bay. Ngay sau đó, bé ngất xỉu. Hai vợ chồng hốt hoảng đưa bé đi cấp cứu tại bệnh viện địa phương. Tình trạng của cháu rất nguy kịch nên được người dân đưa vào Bệnh viện Nhi đồng 2.

Anh nhập viện trong tình trạng nguy kịch

Tại bệnh viện, bé rơi vào tình trạng hôn mê sâu. Chị B. choáng váng và bác sĩ cho biết các dấu hiệu sinh tồn, huyết áp của bé đã không còn, ranh giới giữa sự sống và cái chết vô cùng mong manh.

Tôi đang thở máy với oxy và chất lỏng IV để giữ cho tôi sống. Các bác sĩ nhanh chóng tiến hành hội chẩn khẩn cấp trong phòng CT. Cuối cùng, phương án điều trị được các bác sĩ thống nhất là phẫu thuật.

Như bạn đã biết trọng lượng của điện thoại không nặng nhưng cũng không hề nhẹ. Đặc biệt khi rơi từ trên cao xuống, lực hấp dẫn gây ra là rất lớn. Đồng thời, hộp sọ của bé còn rất mềm và rất yếu. Chỉ cần va chạm nhẹ cũng đủ làm bé đau. Chiếc điện thoại kinh hoàng rơi xuống làm nứt hộp sọ, toàn bộ phần đầu của cháu bé bị tổn thương nặng, gọi chung là chấn thương sọ não.

Nguy cơ phẫu thuật chấn thương sọ não cho bé 2 tháng tuổi

Ca phẫu thuật được tiến hành ngay sau đó. Trong quá trình mổ, cả ê kíp vô cùng đau xót khi toàn bộ hộp sọ của bé vỡ thành nhiều mảnh nhỏ. Bác sĩ Ngoại thần kinh – bác sĩ Lê Quang Mỹ cho biết: Màng cứng bao quanh não cũng bị rách. đông máu xảy ra. Ở đoạn đầu, khối máu tụ tràn dịch ồ ạt nhu mô não. Người bệnh bị tổn thương xoang xương nên nếu không cầm máu kịp thời sẽ mất máu rất nhanh.

Sống sót sau ca phẫu thuật chấn thương sọ não

Sau ca phẫu thuật sống sót, vận may đã mỉm cười. Ca mổ tương đối thành công. Đến nay, cháu bé đã ổn định trở lại. Tôi đang bú mẹ tốt như bình thường và phản ứng tốt với những diễn biến xung quanh. Hiện tại chưa có di chứng gì nhưng về lâu dài có nguy cơ bé sẽ mắc các bệnh về thần kinh. Thậm chí cơ bắp yếu ớt, tay chân gầy guộc khi lớn lên.

Lời cảnh báo nghiêm khắc về thói quen sử dụng điện thoại của người lớn

Qua trường hợp này, các bậc cha mẹ nên quan tâm hơn khi có con nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Ngay cả một chấn thương nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến em bé của bạn. Nhiều bà mẹ ngày nay khi ru con ngủ vẫn bấm điện thoại. Đó là hành vi nguy hiểm tương tự như trường hợp của con chị B. Không chỉ điện thoại mà các đồ vật cứng khác trong nhà như đĩa, ly, lọ kem dưỡng da, thậm chí cả tivi, bàn cũng đều có thể gây nguy hiểm. Ghế, máy tính bảng, v.v. chúng cũng có khả năng gây hại cho trẻ nhỏ. Nhiều bậc cha mẹ có con nhỏ cẩn thận dùng giấy ăn bịt các góc nhọn của tủ, bàn, ghế… Đây là một cảnh báo đáng để các bậc cha mẹ khác học hỏi.

chan-thuong-so-nao-3
Vật cứng rơi trúng đầu dễ khiến bé chấn thương sọ não

Nguồn tham khảo: Eva.vn

Hồng Minh