213 Khả năng áp dụng công nghệ trong du lịch thế giới mới nhất

Theo VHO, hiện Nhật Bản, Singapore, Thái Lan và Malaysia là một trong những quốc gia đang đầu tư và tăng trưởng mạnh vào phát triển du lịch. Đồng thời, 4 quốc gia này cũng đang ứng dụng công nghệ hiện đại vào du lịch toàn cầu.

Ứng dụng công nghệ vào du lịch toàn cầu

Tuy nhiên, các quốc gia này chỉ có thể chi hàng chục, hàng trăm triệu USD để triển khai công nghệ trong du lịch. Nhằm đẩy mạnh công tác quảng cáo phục vụ cho việc xúc tiến du lịch. Vậy sự phát triển mạnh mẽ ở một số quốc gia này như thế nào về việc áp dụng công nghệ hiện đại vào ngành du lịch. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Thủ đô Helsinki – Phần Lan

Năm 2019, thủ đô Helsinki của Phần Lan được vinh danh là một trong những “thủ đô du lịch thông minh” của châu Âu nhờ tổng hợp dữ liệu du lịch.

Helsinki, thủ đô của Phần Lan, "thủ đô du lịch thông minh của châu Âu"
Helsinki, thủ đô của Phần Lan, “thủ đô du lịch thông minh của châu Âu”

Sử dụng ứng dụng bản đồ thông minh, khách du lịch có thể dễ dàng tìm thấy các điểm tham quan quan trọng. Và khi nhìn lên màn hình, họ sẽ thấy những hình ảnh ảo với giọng nói vô cùng sống động.

Và việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào du lịch sẽ cho phép du khách tìm hiểu thêm về các di tích lịch sử. Đồng thời, các nhà hàng, doanh nghiệp hay địa điểm vui chơi giải trí cũng có thể ghi tên mình trên bản đồ để khách du lịch dễ dàng tìm thấy hơn.

thành phố dubai

Thành phố Dubai_ địa điểm du lịch nổi tiếng ở Ai Cập
Thành phố Dubai_ địa điểm du lịch nổi tiếng ở Ai Cập

Khi đến thành phố Dubai, bạn có thể thử quá trình tải xuống và nhập cảnh, chỉ mất khoảng 15 giây. Nếu bạn đi bộ qua đường hầm ảo, nơi có hơn 80 camera quan sát, có thể nhận dạng khuôn mặt ở đây.

Ở cuối đường hầm, nó sẽ kiểm tra tất cả dữ liệu và hồ sơ cá nhân của mọi khách du lịch đã đăng ký trước đó. Như vậy là quá trình check in đã hoàn tất.
Tuy nhiên, tất cả thông tin sinh trắc học và dữ liệu du lịch cũng hỗ trợ abcxyz đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hệ thống hạ tầng du lịch thông minh.

Singapore

Singapore nơi có nhiều dự án giao thông thông minh
Singapore nơi có nhiều dự án giao thông thông minh

Tại Singapore, abcxyz đã phát triển nhiều dự án giao thông thông minh. Mục đích là nhằm vào các tuyến xe buýt và tàu điện ngầm. Mục tiêu đến năm 2030 sẽ rút ngắn 10% thời gian di chuyển của du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Nhưng các ứng dụng thực tế tăng cường như Pokémon Go đưa mọi người đến một nơi mới, mang lại nhiều niềm vui hơn. Với việc áp dụng công nghệ hiện đại này đã cải thiện và đồng thời gia tăng nhiều trải nghiệm mới cho du khách.

Ngoài ra còn giúp người truy cập tra cứu, cập nhật thêm thông tin nhanh chóng, chính xác. Bất kể bạn ở đâu, trong công viên hay bảo tàng thành phố, thông tin đều có thể truy cập được.

Như vậy, Duyên Duyên Spa cũng đã mang đến cho bạn những thông tin về ứng dụng công nghệ hiện đại trong lĩnh vực du lịch thông minh. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Theo Baovanhoa.vn

Nguyễn Quỳnh