213 Quy tắc ăn mì ramen Nhật Bản đúng chuẩn mới nhất

Quy tắc ăn mì ramen của người Nhật không phải là ăn bằng đũa sao? Nhưng thực tế lại khác xa những gì bạn nghĩ. Cùng tìm hiểu qua 7 quy tắc ăn mì ramen đúng cách khi đến Nhật nhé.

Quy tắc ăn ramen đặc trưng của Nhật Bản

Cầm đũa đúng cách

Nếu bạn là người Việt Nam, chắc chắn bạn sẽ biết cách dùng đũa. Nhưng quy tắc ăn ramen của người Nhật lại khác. Đầu tiên, cầm chiếc đũa đầu tiên giữa ngón cái và ngón trỏ như thể bạn đang cầm một cây bút.

Cầm đũa đúng cách
Cầm đũa đúng cách

Tiếp theo, đặt chiếc đũa thứ hai giữa ngón cái và ngón trỏ sao cho nó tựa vào ngón đeo nhẫn. Cuối cùng, kiểm tra xem đũa có di chuyển lên xuống được không.

Chọn ramen từ máy bán hàng tự động

Có nhiều cửa hàng ramen như Ichiran Ramen sẽ có máy bán hàng tự động. Bạn có thể dễ dàng chọn loại mì để mua tại máy bán hàng tự động.

Chọn ramen từ máy bán hàng tự động
Chọn ramen từ máy bán hàng tự động

Để mua, bạn cần bỏ tiền vào máy. Khi các nút sáng lên, hãy chọn ramen và món ăn kèm nếu muốn. Sau đó lấy phiếu đồ ăn rơi ra từ máy bán hàng tự động đưa cho nhân viên chuẩn bị đồ ăn/

Không dùng chung mì với người khác

Một số du khách tin rằng chia sẻ sẽ tiết kiệm tiền. Nhưng ở Nhật Bản thì không, đây là điều cấm kỵ trong việc ăn mì ramen.

Ngay cả khi ngồi trong một quán nhỏ, bạn cũng không được phép chia mì cho người khác, kể cả người thân. Nếu ăn không hết có thể chọn bát nhỏ hơn, nhưng tuyệt đối không dùng chung.

Không thêm gia vị vào bát ramen khi phục vụ

Trong ẩm thực Nhật Bản, việc nhúng mì ramen vào nước sốt và gia vị được coi là thô lỗ. Điều này cũng giống như chê bát mì không ngon, thiếu hương vị vậy nên các bạn nhớ nhé.

Để tránh điều này xảy ra, trước tiên bạn phải nếm nước dùng trước khi thêm gia vị.

Hãy gạt mọi thứ sang một bên và ăn ramen nhanh nhất có thể

Nỗi bức xúc mà nhiều đầu bếp Nhật thường bày tỏ với khách. Anh ấy đã trò chuyện và chụp rất nhiều ảnh kể từ khi ramen. Vì khi đó bát mì đang nóng trở nên nguội lạnh. Nó không còn cứng, nhưng rất khó ăn.

Hãy gạt mọi thứ sang một bên và ăn ramen nhanh nhất có thể
Hãy gạt mọi thứ sang một bên và ăn ramen nhanh nhất có thể

Đó là lý do tại sao ở Nhật Bản, ăn sáng càng sớm càng tốt. Nếu để mì ramen trong tô quá lâu, sợi mì sẽ bị nát và hương vị sẽ không còn ngon nữa. Vì vậy, khi ramen mới ra, hãy ăn nó nhanh nhất có thể. Tránh để mì quá lâu.

Vắt mì kêu to được coi là một lời khen

Ăn bún riêu ầm ĩ là phải khen đầu bếp Nhật. Họ cho rằng khi bát mì ngon, thực khách sẽ húp ngay giọt nước cuối cùng. Đó là một lời khen dành cho người đầu bếp thông qua hành động.

Ăn bún chả hết lời khen đầu bếp Nhật
Ăn bún chả hết lời khen đầu bếp Nhật

Ngoài ra, húp xì xụp mì còn giúp hạ nhiệt nhanh hơn, không lo bỏng lưỡi. Nếu sợ húp mì to tiếng là thất lễ. Khi đến Nhật Bản thì hoàn toàn ngược lại.

Không ngồi lâu ở bàn

Nguyên tắc cuối cùng khi ăn ramen Nhật Bản là không ngồi quá lâu. Ngay sau khi dùng bữa xong, hãy dọn dẹp sạch sẽ và đứng dậy cảm ơn nhân viên rồi ra về. Bạn không nên đứng và nói chuyện với bạn bè của bạn. Vì vẫn còn rất đông người chờ đợi để có chỗ ngồi ăn.

Vì vậy, qua bài viết này, Charming Spa cũng mang đến cho bạn 7 quy tắc ăn mỳ ramen của người Nhật mà du khách nào cũng nên biết khi đến Nhật. Chúng tôi hy vọng bạn tìm thấy những thông tin trên hữu ích.

Theo dulichvietnam.com

Nguyễn Quỳnh