217 Vì thương chồng nên chị muốn chồng mình “sống trên một con người mới” mới nhất

Trước khi chết, ông nói với vợ rằng muốn hiến tim, gan… để cứu những bệnh nhân khác. Ông không đồng ý với quyết định này. Nhưng đến cuối đời, bà quyết định làm điều này vì muốn chồng cảm thấy thoải mái khi vắng nhà. Vì yêu anh, cô muốn tiếp tục sống theo một cách khác. Vì tình yêu lớn, người vợ đã để cho chồng mình sống tiếp. Nhưng lần này anh sống trong một con người mới.

Câu chuyện cảm động

Đây là câu chuyện cảm động của gia đình anh Dương Hồng Quý, 43 tuổi, trú tại TP.Ninh Bình. Quý phát hiện mình mắc bệnh thiểu sản mạch máu não vào tháng 11/2018. Khi biết bệnh không thể chữa khỏi, Quý đã bàn với vợ và gia đình tìm cách hiến tạng cứu người. Một hành động tuyệt vời của anh ấy có thể cứu sống rất nhiều người ngoài kia. Tấm lòng cao cả đem lại nguồn sống, niềm tin cho những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Nụ hôn tạm biệt

Nụ hôn tạm biệt

Vợ anh, chị Hoàng Thanh Phương, luôn hy vọng điều đó không xảy ra. Nhưng khi anh hôn mê sâu và bác sĩ tiên đoán anh sẽ không qua khỏi, cô quyết định thực hiện di nguyện của chồng. Trước khi bác sĩ kéo anh vào phòng lấy nội tạng, chị nghẹn ngào, nắm tay anh rất lâu rồi hôn tạm biệt anh. Căn phòng rất yên tĩnh, xung quanh chỉ có lỗ máy, các bác sĩ cúi đầu suy nghĩ.

Tìm kiếm người nhận

Tìm kiếm người nhận

Sau khi quyết định, Phương cảm thấy bất an vì lo sẽ không thực hiện được tâm nguyện. Qua báo chí, anh được biết người chết não sẽ nhanh chóng mất hết các dấu ấn dẫn đến suy hoàn toàn các cơ quan. Cả gia đình cô đã liên hệ nhiều nơi để xin hiến tạng. Sau đó liên hệ với Trung tâm điều phối ghép tạng quốc gia để tìm kiếm nguyện vọng. May mắn thay, tất cả các chỉ số của Quy vẫn được đảm bảo để có năng khiếu.

Lan tỏa sự tử tế để tăng niềm tin trong xã hội

Lan tỏa sự tử tế để tăng niềm tin trong xã hội

Nhiều người Ninh Bình biết gia đình cô giàu có, sở hữu một cửa hàng vàng bạc đá quý lớn ở Ninh Bình. Quyết định của cô đã xóa tan mọi nghi ngờ, dư luận về việc hiến tạng. Điều này khiến những người ở lại âm thầm chịu hai nỗi đau. Đồng thời mất người thân và xấu hổ xã hội. Chính vì vậy, người thân của người hiến tạng không muốn công khai hình thức từ thiện này. Nhưng phải lan tỏa tấm lòng hảo tâm của người cho để tăng niềm tin cho xã hội.

Cuộc sống mới hồi sinh

Cuộc sống mới hồi sinh

Hiện cả 5 bệnh nhân được ghép đã bình phục. Mọi người đều tự hào về những gì anh ấy và gia đình đã làm để sống một cuộc sống mới. Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết ca ghép tạng diễn ra vào ngày 12/12. Trường hợp của Dương Hồng Quỳ rất đặc biệt. đặc biệt vì đây là lần đầu tiên đưa cả 6 người trở lại Việt Nam. Một người cho tạng cung cấp tạng để ghép cho 5 người. Đây cũng là lần đầu tiên đội ngũ bác sĩ của bệnh viện thực hiện thành công ca ghép phổi từ người cho chết não.

“Cho đi là mãi mãi”

"Cho đi là mãi mãi"

Năm người hồi sinh, đây là cái kết có hậu chia sẻ tinh thần “cho đi là còn mãi” của anh Dương Hồng Quỳ và gia đình. Họ sẽ tiếp tục sống và làm sinh động một phần của chính họ. Để Hoàng Phương Thanh và hai con biết bố chồng vẫn sống với diện mạo mới.

Nếu bạn muốn xem thêm các bài viết về cuộc sống gia đình, hãy xem trang Duyên Dáng Spa nhé!

Nguồn trích dẫn từ website baovanhoa.vn