219 Hình ảnh rốn trẻ sơ sinh bình thường và khi bị nhiễm trùng mới nhất

Hình ảnh dây rốn bình thường của trẻ sơ sinh Đây là điều mà cha mẹ thường phát hiện ra. Để biết thêm thông tin, Rốn trẻ sơ sinh bình thường Nếu bạn bị nhiễm trùng, bạn có thể tham khảo bài viết sau!!!

Dây rốn của trẻ sơ sinh là gì?

Vết sẹo rỗng hình thành sau khi dây rốn của trẻ rụng được gọi là dây rốn trẻ sơ sinh. Giữa hai mào chậu là vị trí của rốn. Dây rốn bao gồm: Mô liên kết dày đặc và da.

Phúc mạc trong ruột được nối trực tiếp với mô liên kết. Dưới rốn có mạng lưới mao mạch, tĩnh mạch và động mạch dày đặc.

Chức năng của dây rốn trẻ sơ sinh là gì?

Mối liên hệ giữa mẹ và thai nhi được gọi là dây rốn. Chiều dài trung bình của dây rốn là khoảng 50 cm. Thai nhi dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng và oxy từ nhau thai vào máu nhờ dây rốn. Vậy dây rốn có cấu tạo như thế nào? Cấu tạo dây rốn của bé bao gồm:

  • Tĩnh mạch giúp vận chuyển chất dinh dưỡng và oxy trong máu từ mẹ sang thai nhi qua nhau thai.
  • 2 động mạch giúp các chất cặn bã và máu từ thai nhi trở về nhau thai.

Có một lớp phủ sáp xung quanh các mạch máu này. Lớp sáp này được gọi là thạch Wharton. Thông qua dây rốn, nhau thai sẽ truyền kháng thể từ mẹ sang thai nhi trong giai đoạn sau của thai kỳ. Đây là những kháng thể giúp bé tăng cường hệ miễn dịch sau khi chào đời khoảng 3 tháng. Tuy nhiên, chỉ những kháng thể đã có sẵn trong cơ thể người mẹ mới có thể lây truyền.

>> Xem thêm: 4 điều cấm kỵ khi chăm sóc trẻ sơ sinh

Hình ảnh rốn trẻ sơ sinh bình thường và nhiễm trùng

Hình ảnh dây rốn bình thường của trẻ sơ sinh

Dưới đây là hình ảnh rốn trẻ sơ sinh bình thường để các mẹ tham khảo. Từ đó tìm hiểu xem rốn của bé trông như thế nào. Đồng thời có thể phát hiện nhanh chóng những vấn đề bất thường ở rốn trẻ sơ sinh.

Rốn trẻ sơ sinh bình thường

>> Xem thêm: Những điều mẹ cần biết về bánh ăn dặm cho bé

Hình ảnh rốn trẻ sơ sinh bị nhiễm trùng

Viện Dấu Hiệu Nhận Biết, Chụp Hình Rốn Trẻ Sơ Sinh Bị Nhiễm Trùng là điều vô cùng cần thiết mà ông bố bà mẹ nào cũng nên biết. Từ đó sẽ giúp xác định và thực hiện các biện pháp điều trị sớm, tránh những biến chứng nguy hiểm cho trẻ.

ron tre so sinh nhiem trung
Rốn trẻ sơ sinh có mủ và chảy máu

Một số dấu hiệu của rốn bị nhiễm trùng là:

  • Rốn đã tụt nhưng vẫn chảy máu ở gốc rốn
  • Khu vực xung quanh gốc rốn sưng và đỏ
  • Vùng da quanh rốn có dấu hiệu mẩn đỏ
  • Ngay rốn chảy dịch hoặc mủ có mùi hôi
  • Lau xong rốn vẫn ướt
  • Một số dấu hiệu khác đi kèm với các triệu chứng trên như: Thở nhanh với nhịp thở trên 60 lần/phút, sốt trên 38 độ C, vàng da…

Sau đây là Hình ảnh dây rốn trẻ sơ sinh bình thườnghình ảnh nhiễm trùng rốn trẻ sơ sinh mà các mẹ nên biết để phòng bệnh cho con, sớm nhận biết và xử lý đúng cách. Ngay khi phát hiện những dấu hiệu bất thường ở thủ đô, cha mẹ nên nhanh chóng đưa bé đến bệnh viện để thăm khám và điều trị ngay.

Sợi tổng hợp: Duyêndangspa.com