221 Tượng đài nước Mỹ: “Fury, Wilder và Joshua không có kỹ năng boxing” mới nhất

Đang tải…

(VoThuat.vn) – Huyền thoại quyền anh hạng nặng Larry Holmes có sự đánh giá cao các võ sĩ hàng đầu hiện nay so với thời đại của ông.

Một điều khiến Holmes không hài lòng là nhiều võ sĩ ngày nay cố tránh những đối thủ “nguy hiểm” để bảo vệ thành quả của mình. Đặc biệt, họ sẽ không đấu với mọi đối thủ được dư luận hay giới chuyên môn kỳ vọng.

Ở thời đại Holmes, những người giỏi nhất luôn chống lại nhau, họ không đưa ra những lựa chọn đổi chác ảnh hưởng đến bản chất của quyền anh như ngày nay. Tất nhiên, ở mỗi hạng cân vẫn có những võ sĩ “truyền thống” luôn sẵn sàng thượng đài với những đối thủ hàng đầu, nhưng số võ sĩ như vậy không nhiều.

Holmes được coi là người sở hữu cú chọc thẳng tay trái lợi hại nhất trong lịch sử.

Trong sự nghiệp của mình, huyền thoại có biệt danh “Sát thủ Easton” từng đụng độ với những tên tuổi lớn như Trevor Berbick, Mike Tyson, Leon Spinks, Ken Norton, Gerry Cooney, Randall Cobb, Earnie Shavers, Ray Mercer hay Mike ‘Hercules’ Weaver. Và nhà cựu vô địch 72 tuổi đưa ra lời so sánh trên Fight Hub TV:

“Các võ sĩ ngày nay không giống như những võ sĩ mà tôi từng đấu. Chúng tôi luôn cạnh tranh ở vị trí hàng đầu và chúng tôi không bị đe dọa bởi bất kỳ ai. Earnie Shavers, Gerry Cooney, Kenny Norton, họ đều là những tay đấm rất mạnh. Ngày nay, võ sĩ không thực sự chiến đấu.”

Rõ ràng, những quan sát của Holmes hoàn toàn đúng với thời đại của ông. Hồi đó, mọi thứ ít phức tạp hơn vì mạng lưới truyền thông quyền anh chưa phát triển và không có nhiều hạng cân như bây giờ.

Tuy nhiên, “lựa chọn của đối thủ” ngày nay chủ yếu ở các hạng cân nhẹ. Đây cũng là lý do xuất hiện nhiều tướng đa thể loại. Với nặng thì không ảnh hưởng nhiều.

Khi được hỏi về cuộc chiến thứ ba giữa Tyson Fury và Deontay Wilder, Holmes nói: “Tôi đã không xem toàn bộ trận đấu, nhưng đó là một màn trình diễn tốt.”

h2
“Easton’s Assassins” khẳng định 3 ngôi sao hàng đầu của hạng nặng hiện tại đều thiếu kỹ năng.

Nhiều người hâm mộ coi trận đấu trên là trận đấu hay nhất trong hạng cân nặng. Nhưng Holmes không đồng ý: “Không, còn tôi thì sao? Kenny Norton, Earnie Shavers, Gerry Cooney, bạn cũng không thể bỏ qua những người đó. Họ đều là những chiến binh xuất sắc, tôi luôn khen ngợi họ”.

Khi được hỏi về tài năng của Fury, Wilder cũng như Anthony Joshua, huyền thoại quyền Anh hạng nặng người Mỹ trả lời: “Họ không có kỹ năng.”

10 trận thắng Knockout ấn tượng nhất của Larry Holmes:

dương quang


Tin tức liên quan:

  • “Tôi sẽ hạ gục Fury một cách dễ dàng. Anh ta không có kỹ năng đấm bốc.”
  • “Usyk sẽ đánh bại Fury ngay bây giờ”
  • Chỉ trích Whyte, Arum tiết lộ 2 đối thủ khả dĩ khác của Fury