225 Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc 2022 khởi tranh: Bước đà đến SEA Games 31 mới nhất

Đang tải…

(Vothuat.vn) Các tuyển thủ Vovinam Việt Nam đã góp mặt đầy đủ tại Giải vô địch các đội mạnh toàn quốc bắt đầu từ hôm nay tại Quảng Ngãi để “luyện công” cho SEA Games 31 vào tháng 5 tới.

Tham dự giải lần này có hơn 600 huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài đến từ 33 tỉnh, thành, ngành trong cả nước, tranh tài ở tổng số 48 bộ huy chương, gồm 26 hạng cân và 22 nội dung.

Các vận động viên tranh 48 bộ huy chương ở 26 nội dung đối kháng và 22 nội dung quyền anh.

Ở nội dung đối kháng, nam có 14 hạng cân, thấp nhất là 45 kg đến cao nhất là trên 92 kg, nữ có 12 hạng cân, từ 42 kg đến trên 75 kg. Nội dung của bài quyền tham gia bao gồm: đơn luyện, song luyện, đa luyện, đồng đội quyền…

Có thể nói, giải đấu lần này là cuộc kiểm tra quan trọng, đánh giá lại quá trình tập luyện, rèn luyện của bộ môn Vovinam địa phương để tổng duyệt sức mạnh hướng tới Đại hội TDTT toàn quốc năm 2022 vào tháng 11 tới tại Quảng Ninh.

Giai vo dich cac doi manh Vovinam toan quoc lan thu 13 nam 2022 2
Các vận động viên thi đấu các nội dung quyền tại Giải VĐQG 2022
18 03 2022 khoi tranh giai vo dich cac doi manh vovinam toan quoc 2022 F5809DC details 1
Các vận động viên tranh tài sôi nổi ở nội dung đồng đội

Cụ thể, giải đấu được coi là bước chuẩn bị quan trọng cho SEA Games 31 sẽ được tổ chức vào tháng 5 tới tại Việt Nam. Vovinam sẽ chính thức trở lại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 sau 3 kỳ vắng mặt, với 15 bộ huy chương, gồm 6 nội dung cử tạ và 9 nội dung quyền anh. Theo một số thông tin, tuyển Vovinam Việt Nam ngoài những VĐV gạo cội kinh nghiệm còn có một số VĐV trẻ cũng sẽ được tạo cơ hội thi đấu, quảng bá Vovinam với bạn bè quốc tế tại SEA Games.

Giai vo dich cac doi manh Vovinam toan quoc lan thu 13 nam 2022 4
Vận động viên Mai Thị Kim Thúy của Thành phố Hồ Chí Minh trong trận quyền anh Long Hổ.

Đại diện ban tổ chức, võ sư Trần Văn Mỹ, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Vovinam Việt Nam cho biết: “Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các đơn vị gặp rất nhiều khó khăn khi đến với giải. Danh sách tham gia ban đầu lên tới 35 đơn vị, nhưng do diễn biến phức tạp của dịch bệnh nên 2 đơn vị là Hà Tĩnh và Bến Tre không thể tham gia giải. Các đơn vị đã khắc phục khó khăn để có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải năm nay. Nhiều VĐV trẻ được các đơn vị đầu tư cho SEA Games 31 nên chất lượng chuyên môn của giải khá cao”.

Để đảm bảo an toàn trong thời gian dịch bệnh, các đơn vị tham dự giải phải tuân thủ quy định của Ban tổ chức, đều được xét nghiệm Covid-19 trước khi đến với giải. Ban tổ chức cũng đã phối hợp với các khu vực tổ chức xét nghiệm nhanh cho các vận động viên ngay trước mỗi ngày thi đấu nhằm đảm bảo an toàn dịch tễ, tạo điều kiện tốt nhất cho các vận động viên có cơ hội thi đấu. Giải sẽ kéo dài đến ngày 22/3.

TẠI SEA GAMES 31, VOVINAM CÓ 15 BỘ Y Y GỒM 6 HẠNG CÂN ĐỐI KHỬ VÀ 9 NỘI DUNG QUYỀN.

Ảnh: Lê Giang

Dõi theo Ô tô và Thể thao