23 Đồng Tháp: Chuẩn bị ra mắt “Làng khô cá lóc Phú Thọ” mới nhất

Ở xã Phú Thọ hiện có 1 doanh nghiệp, 1 Phú Nông Hội quán và gần 200 hộ nuôi và chế biến khô cá lóc, cung cấp bình quân khoảng 4,3 tấn/ngày. Nguồn nguyên liệu để chế biến khô cá lóc được doanh nghiệp và các cơ sở mua của người nuôi ở địa phương và vùng lân cận… Trung bình 4 kg cá lóc nguyên liệu sẽ cho ra thành phẩm 1 kg khô cá lóc… Khi được nghe địa phương đang xây dựng nhãn hiệu hàng hóa “Làng khô cá lóc Phú Thọ”, hầu hết các cơ sở chế biến, kinh doanh khô cá lóc đều đồng thuận cao.

Phơi cá tại Làng khô cá lóc Phú Thọ

Ông Châu Văn Bo, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phú Thọ cho biết, nói chung, người dân rất đồng tình và cũng rất ủng hộ việc xây dựng làng khô Phú Thọ. Trước mắt, đặt uy tín lên hàng đầu và đảm bảo trong quá trình sản xuất khô phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, giá cả cũng phải đảm bảo được sức cạnh tranh.

Dự kiến, vào cuối tháng 9/2019, nhãn hiệu hàng hóa “Làng khô cá lóc Phú Thọ” sẽ được ra mắt, góp phần thực hiện tốt chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018 – 2020 (gọi tắt là OCOP) ở huyện Tam Nông.