23 Oman: Mở trang trại bào ngư đầu tiên mới nhất

Theo Muscat Daily đưa tin, cơ sở nuôi bào ngư đầu tiên của Oman Mirbat được thành lập bởi một liên doanh giữa Tập đoàn Muscat Overseas và Abagold – công ty nuôi bào ngư hàng đầu của Nam Phi. Cơ sở này đã được khánh thành vào ngày 11/8/2022 với sự tham gia của ông H H Sayyid Marwan bin Turki al Said, Thống đốc Dhofar ở Oman.

Cơ sở nuôi bào ngư đầu tiên với công suất 600 tấn mỗi năm tại Oman. Ảnh: Omanobserver

Với chi phí đầu tư khoảng 21,5 triệu bảng Anh, cơ sở nuôi bào ngư Mirbat đang được điều hành bởi Công ty Nuôi trồng Thủy sản Oman và là một phần trong kế hoạch của Bộ Nông nghiệp, Thủy sản và Nguồn nước Oman nhằm khuyến khích khu vực tư nhân đầu tư vào an ninh lương thực nói chung và thủy sản nói riêng.

Saud bin Hamoud al Habsi, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, Thủy sản và Nguồn nước Oman, cho biết: “Dự án là một trong những sáng kiến quan trọng về giá trị gia tăng giúp đạt được tầm nhìn của Bộ trong việc đầu tư vào lĩnh vực nuôi trồng thủy sản cũng như đóng góp vào việc phục vụ cộng đồng địa phương và tạo cơ hội việc làm cho thanh niên Oman”.

Dự án toạ lạc trên diện tích 37.240 m2, diện tích xây dựng hơn 8.900 m2 bao gồm các cơ sở vật chất và dịch vụ sẽ góp phần sản xuất bào ngư ngang tầm với tiêu chuẩn quốc tế.

Cơ sở nuôi bào ngư liên doanh Mirbat thể hiện nỗ lực thành công trong sản xuất thương mại Bào ngư vàng (Haliotis Mariae), một loài có giá trị cao tại Oman và là loài bào ngư có giá trị thứ ba trên thế giới.

Nam Hồng

Theo Omanobserver