253 6 tính năng ưu việt khiến gạch bê tông khí chưng áp dần thay thế gạch xây truyền thống mới nhất

Theo nhiều người, trước đây màu đỏ của gạch rất được ưa chuộng nên gạch AAC làm từ vật liệu tro bay khi ra thị trường đã vấp phải nhiều phản đối. Tuy nhiên, ít ai biết rằng gạch AAC còn có rất nhiều tính năng ưu việt.

Gạch Bê tông khí chưng áp nó có nhiều tính năng tuyệt vời.

Nhẹ

Gạch bê tông khí chưng áp có tỷ trọng nhẹ, chỉ từ 450 – 750 kg/m3, chỉ bằng 1/3 – 1/4 so với gạch bê tông thông thường. Các công trình xây dựng sử dụng gạch bê tông khí cho phép giảm trọng lượng công trình và giảm chi phí xây dựng từ 10-15% so với gạch truyền thống. Đó cũng là lý do gạch bê tông thông gió chưng áp được sử dụng trong hầu hết các công trình công nghiệp và thương mại ở Châu Âu với lịch sử gần 100 năm và hiện đang dần phổ biến ở Châu Á.

dẫn nhiệt cao

Hệ số tỏa nhiệt của gạch nung rất thấp, khoảng 0,11 đến 0,22W/mk, tương đương với 1/4 đến 1/5 hệ số tỏa nhiệt của gạch nung, tức là tương đương với 1/6 nhiệt của bê tông thông thường. sưởi ấm bằng gạch. Do đó, gạch bê tông thông gió tự động rất phù hợp với những khu vực ưu tiên an toàn cháy nổ nhờ khả năng chịu lửa từ 4-6 tiếng.

Tấm cách nhiệt AAC cũng giúp giữ nhiệt độ bên trong tòa nhà ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè, giúp tiết kiệm tải lạnh và do đó nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng.

.
Với nhiều tính năng ưu việt, gạch bê tông khí đang dần thay thế gạch truyền thống trong các ngôi nhà, trung tâm thương mại, khách sạn, bệnh viện, trường học….

Chất lượng âm thanh tốt

Gạch bê tông khí tự san phẳng có cấu trúc xốp – dạng bánh mì với các lỗ khí nhỏ phân bố đều với hiệu quả tuyệt vời khi thử nghiệm. Khả năng cách âm từ 40db đến 47db, cao gấp 2 lần so với gạch thông thường. Gạch AAC đã và đang là vật liệu lý tưởng để xây tường trong các hội trường, khách sạn, bệnh viện, studio…

tải tốt

Cấu trúc rỗng của bê tông cuốn khí giúp cường độ chịu nén của gạch bê tông tự chèn bằng 125 gạch đất sét hay gạch bay, cho phép chịu nhiều tải trọng hơn, dễ dàng treo vật nặng. Đặc biệt, đặc tính nhẹ của gạch AAC giúp cho kết cấu công trình ổn định hơn. Do ảnh hưởng của động đất tương tự như trọng lượng của tòa nhà nên các tòa nhà được xây dựng bằng gạch AAC đáng tin cậy hơn và an toàn hơn.

Tốc độ thi công nhanh

Máy ép gạch bê tông khí tự động dễ dàng thao tác, xử lý và sử dụng với các dụng cụ gia công gỗ thông dụng như máy khoan, máy cưa vòng… có thể cắt và nắn dễ dàng. Ngoài ra, gạch AAC có kích thước lớn hơn và khớp nối nhỏ hơn. Điều này dẫn đến công việc xây dựng nhanh hơn và tiết kiệm chi phí lao động.

kéo dài tuổi thọ

Gạch bê tông khí chưng áp có tuổi thọ sử dụng rất cao, thường là 100 năm. Ở châu Âu, trong gần một thế kỷ, cấu trúc của các tòa nhà sử dụng gạch bê tông khí vẫn không thay đổi. Nguyên nhân là do gạch AAC được sản xuất từ ​​vật liệu khó phân hủy, không hút nước, không thấm nước, nấm mốc… giúp nội thất sạch sẽ, bền đẹp.

Bên cạnh đó, gạch bê tông khí chưng áp là sản phẩm không độc hại, không gây ô nhiễm không khí. Trong quá trình sản xuất có thể tận dụng chất thải rắn, tro xỉ của nhà máy nhiệt điện, chất thải này được tái chế, tái sử dụng, không gây ô nhiễm môi trường, không tạo ra sản phẩm, phế phẩm. .

Với nhiều tính năng ưu việt, gạch bê tông khí đang dần thay thế gạch truyền thống trong các ngôi nhà, trung tâm thương mại, khách sạn, bệnh viện, trường học…

.
Chợ Bắc, Công ty Viglacera là một trong những người tiên phong Đầu tư công nghệ hiện đại cho dây chuyền sản xuất gạch AAC theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Nắm bắt được xu hướng này, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã đầu tư nhà máy sản xuất gạch bê tông tự động từ hơn 10 năm trước.

Tại thị trường phía Bắc, Công ty Viglacera là một trong những đơn vị đi đầu trong việc đầu tư dây chuyền công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu. Viglacera cũng là một trong những đơn vị trong nước đầu tiên xuất khẩu gạch bê tông đúc tự động AAC và mái bê tông tự động ALC sang các thị trường Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan.

Sản phẩm được sử dụng tại nhiều tòa nhà thương mại lớn trong cả nước như Indochina HaNoi Plaza, khu đô thị Văn Khê Hà Đông, tòa nhà Royal city, tòa nhà Golden Palace, khu trung tâm thương mại và thương mại Mandarin Garden, dự án FLC Sầm Sơn Thanh Hóa…

Sự thành công của các nhà sản xuất gạch AAC như Viglacera đã mở đường cho sự phát triển của VLXKN và người ta cho rằng gạch bê tông tự gia cường sẽ dần thay thế gạch đỏ truyền thống như một xu hướng tất yếu.

Vui lòng liên lạc để biết thêm thông tin:
Công ty Cổ phần Kinh doanh Gạch ốp lát Viglacera
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Viglacera, Số. 1 Đại lộ Thăng Long, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0243 543 0726
Điện thoại: 098 638 2228