79 Để giảm mùi khó chịu cho cơ thể cần tránh 9 loại thực phẩm này trong ngày hè mới nhất

Mùa hè đến cũng là lúc cái nóng oi ả của mùa hè khiến cho cơ thể đổ nhiều mồ hơi hơn và phát sinh nhiều mùi khó chịu. Một trong những lý do khiến mùi cơ thể trở nên tệ hơn đó chính là qua đường ăn uống. Vậy những loại thực phẩm nào cần tránh , hãy cùng tìm hiểu ngay nào!

1. Đồ uống có cồn

Đồ uống có cồn, bia, rượu (Nguồn: Internet)
Đồ uống có cồn, bia, rượu (Nguồn: Internet)

Đồ uống có cồn sẽ được hấp thụ và chuyển hóa thành acetate hoặc acetic acid rồi thoát ra khỏi ngoài theo lỗ chân lông và biến thành mồ hôi khó chịu khiến cơ thể của bạn tỏa ra một mùi rất khó chịu. Các bạn nên dùng đồ có cồn ở mức vừa phải thôi nhé, hoặc tốt nhất là không nên dùng để tốt cho sức khỏe và tránh cơ thể có mùi nhé!

2. Sữa động vật

Sữa động vật chứa choline (Nguồn: Internet)
Sữa động vật chứa choline (Nguồn: Internet)

Sữa động vật choline – là chất dinh dưỡng có thể gây mùi khó chịu cho cơ thể. Đặc biệt, bạn nào đang trong tình trạng có mùi cơ thể khó chịu hay đồ nhiều mồ hôi khi trời trở nóng thì không nên dùng sữa động vật. Thay vì dùng sữa động vật, bạn có thể chuyển sang dùng sữa đậu nành hoặc sữa lúa mạch, vừa healthy, vừa thơm tho đó nhen!!

3. Đồ uống chứa Cafein

Đồ uống chứa cafein (Nguồn: Internet)
Đồ uống chứa cafein (Nguồn: Internet)

Những đồ uống chứa cafein như cafe có thể gây ra tình trạng cơ thể có mùi khó chịu một cách trầm trọng. Đồ uống chứa cafein sẽ khiến tuyến mồ hôi của bạn hoạt động bất thường, là nguyên nhân gây ra việc khô miệng và dần tạo điều kiện cho sự phát triển mạnh mẽ của những vi khuẩn xấu gây ra tình trạng mùi cơ thể nặng hơn ban đầu.

4. Bí ngô, hạt bí

Bí ngô chứa hàm lượng choline cao (Nguồn: Internet)
Bí ngô chứa hàm lượng choline cao (Nguồn: Internet)

Trong hạt bí ngô và hạt bí chứa hàm lượng choline khá cao, trong quá trình chúng ta tiêu hóa, chất dinh dưỡng này sẽ chuyển hóa thành trimethylamine – hợp chất khiến mùi cơ thể trở nên khó chịu hơn.

5. Rau họ nhà cải

Rau họ nhà cải chứa lượng lưu huỳnh lớn (Nguồn: Internet)
Rau họ nhà cải chứa lượng lưu huỳnh lớn (Nguồn: Internet)

Các loại rau họ nhà cải ví dụ như cải bắp, cải xanh,…chứa hàm lượng lưu huỳnh lớn nên nó chính là nguyên nhân chính gây ra hơi thở khí chịu và mùi cơ thể. Tuy nhiên, mùa hè thì rau cải phổ biến như vậy mà mình không ăn thì sẽ không có đủ chất dinh dưỡng nuôi cơ thể, nên chúng ta chỉ nên hạn chế ăn thôi nha chứ không phải là bỏ hẳn hoàn toàn đâu nhé!

6. Hành, tỏi, hẹ

Hành, tỏi, hẹ gây ra mùi cơ thể (Nguồn: Internet)
Hành, tỏi, hẹ gây ra mùi cơ thể (Nguồn: Internet)

Hành, tỏi, hẹ cũng là những loại thực phẩm chứa một lượng lớn lưu huỳnh, vì vậy sau khi chúng ta tiêu hóa những em này, chúng sẽ đào thải hết qua lỗ chân lông và để lại một mùi khó chịu kéo dài đến vài ngày đó.

7. Những loại thịt đỏ

Những loại thịt đỏ cũng có khá nhiều lưu huỳnh bên trong nên khi chúng ta ăn vào và mồ hồi tiết ra sẽ tạo nên mùi khó chịu. Hơn nữa, thịt đỏ cũng rất mất thời gian để cơ thể tiêu hóa hết nên đó là một trong những nguyên nhân gây ra việc gia tăng độc tố và làm tuyến mồ hôi có mùi khó chịu.

8. Đồ ăn chiên nhiều dầu mỡ

Đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ (Nguồn: Internet)
Đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ (Nguồn: Internet)

Những thực phẩm chiên, rán nhiều dầu mỡ cũng là nguyên nhân gây ra mùi cơ thể của các nàng đó. Khi nạp quá lượng thức ăn chiên, rán cần thiết cơ thể sẽ không kịp tiêu hóa, gây nặng nề và từ đó mùi hôi cơ thể trở nên khó chịu hơn. Thay vì ăn quá nhiều đồ ăn chiên rán này thì bạn hãy uống nhiều nước hơn vào mùa hè, ăn các loại rau xanh không gây mùi cơ thể để tốt cho hệ tiêu hóa và việc điều tiết mồ hôi nhé!

9. Măng tây

Măng tây cũng là nguyên nhân gây ra mùi cơ thể (Nguồn: Internet)
Măng tây cũng là nguyên nhân gây ra mùi cơ thể (Nguồn: Internet)

Trong măng tây có axit sau khi chúng ta ăn sẽ phân hủy thành các hợp chất lưu huỳnh. Hợp chất này là nguyên nhân gây ra mùi cơ thể mà không ai mong muốn. Thay vì ăn măng tây, bạn có thể ăn cần tây, trong cần tây có các chất giúp cơ thể giải phóng pheromone và có lợi cho hệ tiêu hóa ở người.

Xem thêm các bài viết của BlogAnChoi tại đây:

  • “Bỏ túi” 7 tip đánh tan mùi cơ thể, lưu giữ hương thơm suốt ngày hè
  • 5 loại thực phẩm giúp bạn có mùi hương cơ thể thơm dịu tự nhiên!
  • 5 lý do khiến hơi thở có mùi khó chịu và cách khắc phục để hơi thở thơm mát hơn

Đây là 9 thực phẩm dễ gây mùi cơ thể khó chịu nhất. Bạn cần tránh những thực phẩm này để tiết chế mùi hôi cơ thể nhé! Hãy theo dõi BlogAnChoi để đọc thêm nhiều bài viết hữu ích nhé.

Xem thêm
mac sac moi

5 phương pháp tẩy lông tại nhà để các nàng tự tin quẩy hè

Tẩy lông luôn là một vấn đề được các chị em quan tâm rất nhiều, đặc biệt là khi đến hè, thời điểm của những bộ bikini quyến rũ và những em váy năng động. Tuy nhiên, đâu là phương pháp tẩy lông đơn giản và hiệu quả nhất? Trong bài viết này, hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về …