81 11 app tính lượng mỡ cơ thể giúp theo dõi vóc dáng và sức khỏe của bạn mỗi ngày mới nhất

Bạn muốn biết cơ thể mình có nhiều mỡ hay không? Hay bạn muốn kiểm tra xem chế độ ăn uống và tập luyện của mình có thật sự hiệu quả và giúp giảm mỡ? Hãy dùng ngay các app tính lượng mỡ cơ thể trên điện thoại rất tiện lợi này nhé!

Nội dung chính
 • 1. Body Fat Calculator (VoYo)
 • 2. FatKit
 • 3. BMI Calculator And body fat calculator (Health Fitness Apps Hub)
 • 4. Body Tracker
 • 5. BMI Calculator: Body Fat Percentage & Ideal Weight
 • 6. Body Fat Percentage Calculator
 • 7. Huawei Body Fat Scale
 • 8. BMI, BMR and Fat % Calculator
 • 9. Navy Body Fat Percentage Calculator and Tracker
 • 10. BMI / Fat / Weight Calculator
 • 11. BFitt

Chỉ số khối cơ thể (BMI) không phải lúc nào cũng đánh giá chính xác về tình trạng sức khỏe của cơ thể. BMI được tính dựa trên chiều cao và cân nặng, nếu cơ thể bạn có nhiều cơ bắp thì kết quả sẽ giống với người có nhiều mỡ dù sức khỏe khác nhau.

Tỷ lệ mỡ cơ thể phản ánh sức khỏe chính xác hơn (Ảnh: Internet).
Tỷ lệ mỡ cơ thể phản ánh sức khỏe chính xác hơn (Ảnh: Internet).

Đó là lý do nên tính tỷ lệ phần trăm mỡ trong cơ thể để đánh giá đúng. Có nhiều phương pháp khác nhau để tính được chỉ số này, hiện nay các phòng khám sử dụng loại cân đặc biệt có thể tính tỷ lệ mỡ tương đối chính xác. Nhưng nếu bạn không muốn tốn thời gian và chi phí thì đã có các ứng dụng trên điện thoại Android và iOS để tính lượng mỡ cơ thể mọi lúc mọi nơi.

1. Body Fat Calculator (VoYo)

Theo các nhà phát triển, đây là ứng dụng tính tỷ lệ mỡ chính xác nhất, ngoài ra còn cung cấp các chỉ số khác, chẳng hạn như bạn sẽ biết được trọng lượng mỡ nguyên chất trong cơ thể mình hay cân nặng lý tưởng cần đạt được.

Ứng dụng Body Fat Calculator trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Body Fat Calculator trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Tất cả các kết quả tính toán trong Body Fat Calculator đều được thực hiện dựa trên phần trăm mỡ tích lũy của cơ thể, trong đó có sử dụng kích thước nếp gấp da, điều này không có trong các phép tính BMI tiêu chuẩn. Bạn có thể chọn phép tính cần thực hiện trong số 5 phương pháp có sẵn, cụ thể là tính phần trăm mỡ bằng thước dây hoặc 4 phương pháp đo nếp gấp da.

Ứng dụng Body Fat Calculator trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Body Fat Calculator trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Điểm tiện lợi là các thông số cơ bản của bạn như tuổi, chiều cao và cân nặng sẽ được ứng dụng tự động lưu lại nên không cần nhập vào để tính ở những lần sau.

 • Tải Body Fat Calculator miễn phí cho Android tại đây

2. FatKit

Người dùng iPhone có thể chọn ứng dụng FatKit để thực hiện các phép tính và đưa ra thông tin về tổng lượng mỡ trong cơ thể, sau đó đồng bộ hóa dữ liệu với ứng dụng Apple Health.

Ứng dụng FatKit trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng FatKit trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Ứng dụng này sẽ giúp bạn theo dõi sự thay đổi của cơ thể thường xuyên, cũng như tập trung tất cả dữ liệu về một nơi. Dữ liệu chuẩn về chiều cao và cân nặng của bạn sẽ được tự động lấy ra từ Apple Health mỗi khi khởi động FatKit. Bạn có thể chọn một trong các phương pháp đo có sẵn, trong đó được khuyên dùng nhất là đo bằng thước cặp sẽ cho ra dữ liệu chính xác nhất để tính toán.

Đừng quên chọn đúng đơn vị đo chính xác và thường xuyên đo lại để theo dõi. Ứng dụng có 5 phương pháp đo từ các nhà khoa học khác nhau và các nguồn khác nhau, vì vậy bạn có thể kiểm tra chéo kết quả xem có chính xác không. FatKit cũng hiển thị biểu đồ cho thấy các chỉ số của bạn thay đổi theo thời gian như thế nào.

 • Tải FatKit cho iOS tại đây

3. BMI Calculator And body fat calculator (Health Fitness Apps Hub)

Nếu bạn muốn tính cả BMI và lượng mỡ cơ thể thì đây là lựa chọn lý tưởng. Ứng dụng cung cấp thông tin về lượng mỡ tích lũy và tỷ lệ mỡ có thể gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra có một tính năng quan trọng là “Cân nặng hoàn hảo” sẽ tính toán và cho biết bạn nên cân nặng bao nhiêu là tốt nhất về mặt y tế.

Ứng dụng BMI Calculator And body fat calculator trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng BMI Calculator And body fat calculator trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Để biết phần trăm mỡ, bạn cần nhập số đo vòng eo và vòng cổ cùng với thông tin về giới tính, tuổi, chiều cao và cân nặng. Sau đó ứng dụng sẽ cho biết lượng mỡ nội tạng và liệu bạn có nguy cơ mắc bệnh hay không. Tỷ lệ mỡ quá thấp cũng không tốt, cũng có thể dẫn đến nguy cơ bệnh tật.

 • Tải BMI Calculator And body fat calculator miễn phí cho Android tại đây

4. Body Tracker

Nếu bạn muốn có giao diện đơn giản và chức năng tốt thì hãy chọn ứng dụng này, giúp tính toán phần trăm mỡ trong cơ thể dễ dàng và nhanh chóng, liên tục theo dõi sự thay đổi và ảnh hưởng tới tình trạng sức khỏe.

Ứng dụng Body Tracker trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Body Tracker trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Body Tracker sẽ hướng dẫn cho bạn cách thực hiện tất cả các phép đo và các hoạt động liên quan khác, vì vậy bạn sẽ có được dữ liệu đáng tin cậy dựa trên các phép tính toán học. Có cả video để giải thích chi tiết hơn các phép đo với thước cặp và thước dây. Tất cả các kết quả đo có thể được ghi lại trong ứng dụng, có thể ghi ngày chụp và thậm chí đính kèm ảnh để tiện theo dõi sự thay đổi qua thời gian.

 • Tải Body Tracker cho iOS tại đây

5. BMI Calculator: Body Fat Percentage & Ideal Weight

Ứng dụng này sẽ giúp bạn tính toán và thường xuyên theo dõi các thông số như BMI, hàm lượng mỡ nội tạng và mỡ cơ thể, kích thước vòng eo, mức trao đổi chất cơ bản, v.v.

Ứng dụng BMI Calculator: Body Fat Percentage & Ideal Weight trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng BMI Calculator: Body Fat Percentage & Ideal Weight trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Thực tế BMI Calculator có thể đóng vai trò là cố vấn y tế của bạn, nhắc nhở bạn về mức độ tiêu thụ calo và hoạt động thể chất phù hợp, cảnh báo các vấn đề sức khỏe có thể xảy ra nếu hàm lượng mỡ trong cơ thể cao hơn hoặc thấp hơn bình thường.

Giao diện thân thiện với người dùng tạo cảm giác dễ chịu khi sử dụng giúp bạn dễ dàng hiểu được các dữ liệu về cơ thể của mình. Các phép tính khác nhau được lấy từ các nguồn khác nhau nên có thể kiểm tra chéo.

 • Tải BMI Calculator miễn phí cho Android tại đây

6. Body Fat Percentage Calculator

Ứng dụng này giúp tính lượng mỡ trong cơ thể và cho biết ảnh hưởng như thế nào đến kế hoạch tập thể dục của bạn. Ứng dụng này rất dễ sử dụng và cũng có thể cập nhật kết quả đo thường xuyên để theo dõi sự thay đổi.

Ứng dụng Body Fat Percentage Calculator trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Body Fat Percentage Calculator trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Ứng dụng này hỗ trợ các đơn vị theo cả hệ mét và hệ đo lường của Anh. Lưu ý là số đo của nam và nữ sẽ khác nhau, ví dụ như nữ giới cần thực hiện thêm các phép đo vòng hông để có kết luận chính xác hơn.

Ngoài ra ứng dụng này cung cấp một bảng tóm tắt về tỷ lệ mỡ theo khuyến nghị cho từng nhóm tuổi và giới tính. Các nhà phát triển cũng lưu ý rằng chỉ số của bạn có thể không đúng với bảng này vì cơ thể mỗi người là duy nhất và không phải lúc nào cũng tuân theo các quy tắc.

 • Tải Body Fat Percentage Calculator miễn phí cho Android tại đây

7. Huawei Body Fat Scale

Hiện nay có những thiết bị đặc biệt để đo tỷ lệ mỡ cơ thể được gọi là cân thông minh, có thể phân tích thành phần cơ thể của bạn tại nhà và đưa ra kết quả chính xác. Huawei Body Fat Scale là một ứng dụng dành cho cân của Huawei, cân sẽ chuyển thông tin sang điện thoại nhanh chóng và chính xác. Vì vậy nếu bạn đã có một chiếc cân đó thì ứng dụng này là không thể thiếu.

Ứng dụng Huawei Body Fat Scale trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Huawei Body Fat Scale trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Huawei Body Fat Scale sử dụng phương pháp phân tích trở kháng điện sinh học để tính toán phần trăm cơ và mỡ, sau đó dựa trên dữ liệu nhận được sẽ lập biểu đồ. Với ứng dụng này bạn sẽ nhận được kết quả giống như tại phòng khám chất lượng tốt.

Bạn cũng có thể theo dõi sự thay đổi của các chỉ số trong một tháng hoặc lâu hơn nữa, chẳng hạn như kiểm tra xem quá trình tập thể dục có thực sự làm tăng cơ và giảm mỡ hay không.

 • Tải Huawei Body Fat Scale cho Android tại đây
 • Tải Huawei Body Fat Scale cho iOS tại đây

8. BMI, BMR and Fat % Calculator

Nếu bạn muốn có giao diện tối giản và tập trung vào tính toán thì đây là ứng dụng lý tưởng, rất hữu ích để tính BMI, BMR (mức trao đổi chất cơ bản) và tỷ lệ mỡ. Sau khi nhận được kết quả, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh chế độ ăn uống và kế hoạch tập luyện để chăm sóc sức khỏe cẩn thận hơn.

Ứng dụng BMI, BMR and Fat % Calculator trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng BMI, BMR and Fat % Calculator trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Giao diện của ứng dụng rất đơn giản, chỉ gồm các ô để điền thông tin cơ bản như chiều cao, cân nặng, tuổi, giới tính cũng như số đo vòng eo, cổ và hông. Dựa trên thông tin này, ứng dụng sẽ tính toán lượng mỡ trong cơ thể bạn.

Có một chức năng hữu ích khác dành cho những người muốn giảm cân hoặc tăng cân, đó là tính mức chuyển hóa cơ bản. Dựa trên các chỉ số về cơ thể và thông tin về lối sống của bạn, ứng dụng sẽ tính lượng calo mà bạn nên tiêu thụ hằng ngày.

 • Tải BMI, BMR and Fat % Calculator cho Android tại đây

9. Navy Body Fat Percentage Calculator and Tracker

Đây là một ứng dụng tuyệt vời để theo dõi tình trạng cơ thể, cho phép đo lường tất cả các thông số của bạn bằng cách chọn trên vòng quay và ứng dụng sẽ tự động thực hiện tất cả các phép tính, đưa ra kết quả.

Ứng dụng Navy Body Fat Percentage Calculator and Tracker trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Navy Body Fat Percentage Calculator and Tracker trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Biểu đồ nhiều màu sắc và hình ảnh sẽ giúp bạn đánh giá nhanh về xu hướng thay đổi của cơ thể và xem còn cách mục tiêu nhiều hay ít. Ứng dụng được thiết kế theo phương pháp tính toán của Hải quân Mỹ, đã được các chuyên gia quốc tế công nhận về hiệu quả.

Sau khi hoàn thành tất cả các phép tính, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn kết quả tỷ lệ mỡ trong cơ thể và so sánh với chỉ số của các quân nhân trong Hải quân Mỹ để bạn tự đánh giá xem mình có khỏe mạnh hay không.

 • Tải Navy Body Fat Percentage Calculator and Tracker cho Android tại đây

10. BMI / Fat / Weight Calculator

Đúng như tên gọi, ứng dụng này có 3 phép tính: chỉ số khối cơ thể, cân nặng lý tưởng và tỷ lệ mỡ. Ứng dụng sẽ yêu cầu nhập chiều cao, cân nặng cùng với vài thông số khác để tính toán.

Ứng dụng BMI / Fat / Weight Calculator trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng BMI / Fat / Weight Calculator trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Tuy nhiên cần lưu ý là ứng dụng này chỉ cho ra dữ liệu chính xác đối với những người có cơ thể bình thường, không chơi thể thao chuyên nghiệp hoặc có BMI bình thường. Đối với vận động viên thể thao hoặc những người có quá nhiều cơ bắp thì kết quả có thể kém chính xác.

 • Tải BMI / Fat / Weight Calculator cho Android tại đây

11. BFitt

Đây là ứng dụng rất nổi bật với thiết kế hiện đại và tông màu tối, có thể đáp ứng nhu cầu của cả vận động viên và những người bình thường muốn tìm hiểu về cơ thể mình.

Ứng dụng BFitt trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng BFitt trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Ứng dụng đẹp mắt và tiện lợi này giúp bạn tính toán các chỉ số của cơ thể và điều chỉnh chúng theo mục tiêu của mình, theo dõi sự thay đổi theo thời gian cũng như nhận tư vấn cơ bản về sức khỏe. Tỷ lệ mỡ được tính bằng phương pháp vòng tròn, do đó bạn sẽ phải đo vòng eo, cổ và hông của mình. BFitt sẽ tính ra tỷ lệ thành phần cơ thể, có cả khối lượng cơ.

Ứng dụng BFitt trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng BFitt trên điện thoại (Ảnh: Internet).

BFitt cũng có thể tính mức trao đổi chất cơ bản, cho biết cơ thể bạn sử dụng bao nhiêu calo để tạo thân nhiệt, để tiêu hóa thức ăn và duy trì hoạt động của các cơ quan nội tạng. Bạn sẽ nhận được các thông số toàn diện để đặt mục tiêu cho lối sống của mình.

 • Tải BFitt cho Android tại đây

Trên đây là các ứng dụng tính tỷ lệ mỡ cơ thể được tin dùng trên điện thoại. Bạn hãy sử dụng để kiểm tra xem cơ thể mình có cân đối hay không và để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài viết liên quan của BlogAnChoi:

 • 7 game sút bóng trên điện thoại Android và iOS – Tự do sút bóng theo phong cách mới
 • 8 ứng dụng tách âm thanh trong video cực kỳ tiện lợi trên điện thoại

Hãy đón xem BlogAnChoi mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin thú vị bạn nhé!

Xem thêm
app tu hoc tieng anh

Điểm danh 5 app học tiếng Anh miễn phí giúp bạn tự học tiếng Anh hiệu quả tại nhà

Tiếng Anh từ lâu đã trở thành một ngoại ngữ vô cùng quan trọng và phổ biến ở khắp nơi nói chung và Việt Nam nói riêng. Ai cũng biết nếu muốn sử dụng thành thạo ngôn ngữ này, nếu chỉ học trên trường lớp và các lớp học thêm hay các trung tâm tiếng Anh là chưa đủ, …