81 CES 2019 – Herokey lưu trữ chìa khóa trên “đám mây” ngay hôm nay mới nhất

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đang sở hữu những chiếc chìa khóa phải không nào? Điều gì sẽ xảy ra nếu một ngày đẹp trời, chùm chìa khóa của bạn biến mất. Quả là một “thảm họa” phải không nào. Tại triển lãm CES 2019 đã có một giải pháp tuyệt vời đó là Herokey. Nào hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu nhé !

Điểm nhấn công nghệ tại CES.

Triển lãm CES 2019
Triển lãm CES 2019. (Ảnh: Intenet)

Consumer Electronics Show 2019 (CES 2019), triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất trong năm đã chính thức bắt đầu tại Las Vegas từ ngày 8-1 vừa qua. Đã quy tụ rất nhiều thương hiệu nổi tiếng cùng với đó là những giải pháp công nghệ đầy hứa hẹn trong tương lai.

Có thể bạn đã nghe đến Robot dành cho người cô đơn, Bồn cầu thông minh hay Robot làm và bán bánh mì tự động,… rất nhiều những sản phẩm ấn tượng. Nhưng có một giải pháp sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây khá thú vị, đó chính là KeyHero.

Herokey – Một giải pháp kỹ thuật số cho chìa khóa nhà bị mất đã được tiết lộ tại triển lãm công nghệ CES.

Chìa khóa
Nỗi lo mất chìa khóa (ảnh: internet)

Thay vì phải dấu những chiếc chìa khóa dự phòng ở một nơi nào đó, KeyHero sẽ đem đến cho bạn một sự lựa chọn an toàn hơn. Thiết bị sẽ quét và lưu trữ hình ảnh chiếc chìa khóa của bạn lên dịch vụ lưu trữ đám mây. Tất nhiên là nó hoàn toàn miễn phí và nó chỉ có thể được truy cập tại một trong các cửa hàng đối tác của công ty.

Hình ảnh chiếc chìa khóa sẽ được mã hóa và liên kết với một số điện thoại hoặc email của bạn, thay vì địa chỉ nhà. Nếu bạn bị mất chìa khóa hoặc tệ hơn là một chùm thì đừng quá lo lắng và cũng đừng vội gọi thợ phá khóa. Việc bạn cần làm là hãy vào cửa hàng có lưu trữ hình ảnh những chìa khóa của bạn. Sau đó là kích hoạt để KeyHero có thể “tái tạo” lại tất cả những gì bạn đã mất một cách nhanh chóng.

Các đối tác của công ty hiện tại bao gồm Home Depot, và chuỗi DIY tại Mỹ. Tất cả các khóa phải được quét trong cửa hàng để tạo ra hình ảnh gốc. Mục đích của việc quét chìa khóa tại cửa hàng là nâng cao độ bảo mật, tránh việc hacker sao lưu trong quá trình quét khóa.

Ngoài ra, bạn phải bổ sung thêm một lớp bảo mật – Để khi cần có một chìa khóa vật lý. Bất kì ai cũng đều phải nhập mã số gồm 7 kí tự. Rồi từ đó KeyHero mới mở hình ảnh và cắt chìa khóa.

Nỗi lo mất chìa khóa. (Ảnh: Internet)
Nỗi lo mất chìa khóa. (Ảnh: Internet)
Herokey in chìa khóa
Herokey đang in chìa khóa. (Ảnh: Internet)

Hình ảnh về chìa khóa cũng có thể được chia sẻ với bất kỳ ai nắm giữ tài sản, chẳng hạn như người quản lý tài sản hoặc người giữ nhà của bạn. Tất nhiên là họ phải được sự cấp phép của bạn và phải được nhận dạng.

Mặc dù trong thời đại hiện này thì việc tìm kiếm một giải pháp công nghệ cao hơn là điều cần thiết. Nhưng có một sự thật, đó là không hề có dấu hiệu nào cho thấy chìa khóa truyền thống sẽ biến mất.

Phó chủ tịch công ty phát triển sản phẩm, ông Michael Rosenblatt nói: “Nếu bạn nhìn vào các chìa khóa kỹ thuật số, hầu hết các chìa khóa đó vẫn sử dụng các khóa như một bản sao lưu.” Ông còn cho biết thêm: “Chúng tôi thường sao chép khoảng 150 triệu khóa mỗi năm, đó là một dấu hiệu cho thấy rất nhiều người vẫn sử dụng chìa khóa truyền thống”.

Vấn đề bảo mật trong lưu trữ đám mây

Tuy nhiên đi kèm với ý tưởng sáng tạo thì vẫn có những lo ngại trong vấn đề bảo mật. Hậu quả sẽ là khôn lường nếu một lượng lớn các dữ liệu về chìa khóa bị đánh cắp. Theo các chuyên gia, tin tặc hoàn toàn có thể tấn công vào địa chỉ email của bạn rồi sau đó gửi yêu cầu nhận chìa khóa đến địa chỉ email của chúng. Tuy nhiên sẽ không dễ gì có thể qua mặt được lớp bảo mật thứ hai.

Vậy nên, chũng ta hoàn toàn thể hy vọng dịch vụ sẽ được phát triển rộng rãi. Và sẽ sớm giải quyết vấn đề mất chìa khóa.

Một số bài viết khác liên quan:

  • 8 sản phẩm công nghệ độc lạ tại triển lãm CES 2018
  • 3 lý do khiến bạn phải xem “Rich Man, Poor Woman” ngay hôm nay!
  • Lưu trữ mở rộng cho máy tính

Đừng quên ghé thăm BlogAnChoi thường xuyên để được cập nhật thêm những tin tức mới nhất về công nghệ nhé!

Xem thêm
5g iphones

Sprint đang kiện AT&T về vụ lừa đảo “5G E”

Sau khi một hình ảnh về nhà mạng AT&T được cho là đang triển khai mạng 5G được truyền tải trên mạng xã hội. Hình ảnh này cho thấy nhà mạng đang có kết nối 5G E thực chất chỉ là mạng 4G đạt chuẩn 5G, tất nhiên sau đó Sprint đã kiện AT&T về “quảng cáo sai sự …