89 Sinh viên Đại học Quốc gia và 101 cách “thoát ế” mới nhất

Thầy cô cấp 3 luôn thủ thỉ với học sinh của mình rằng “Hiện tại cứ lo cho việc học, lên đại học rồi hẵng yêu đương” hay “Học Đại học dễ tìm người yêu lắm”. Học sinh cứ tin vào điều đó nhưng sự thật lại khác xa với tưởng tượng, đại học to lớn nhưng kiếm được mảnh tình vắt vai thật sự rất khó. Nhưng đừng lo lắng quá, dưới đây là những cách giúp “sinh viên thoát ế” được sinh viên khối Đại học Quốc gia áp dụng nhiều nhất.

Nội dung chính
  • Confession – nơi mọi sự “tùy duyên”
  • Đánh rơi thẻ sinh viên – chiêu bài được tin dùng nhiều nhất
  • Mánh khóe “còn trống yên sau”
  • Ma sói – cuộc truy lùng tình yêu
  • Lời khuyên nào có thể giúp sinh viên thoát ế?

Confession – nơi mọi sự “tùy duyên”

Confession không phải chỉ là nơi để nói ra những điều thầm kín từ việc thích anh bạn cùng lớp, quý mến cô gái đối diện phòng ký túc xá hay để xin thông tin về anh chàng hôm nay đứng chờ chung bến xe buýt, mà nó đúng như cái tên của mình – là nơi thổ lộ những tâm tư của bản thân, những dòng giới thiệu ngắn gọn về chính mình với mục đích có thể tìm được người bạn đồng hành thông qua những dòng gửi “ẩn danh” trên trang mạng Facebook.

Confession - nơi kết nối yêu thương (Nguồn: Trần Ngọc Huyền)
Confession – nơi kết nối yêu thương (Nguồn: Trần Ngọc Huyền)

Đánh rơi thẻ sinh viên – chiêu bài được tin dùng nhiều nhất

“Anh gì ơi, anh đánh rơi thẻ sinh viên này, chẳng biết có gặp lại anh không này”

Tương truyền có 2 cách để kiếm được người yêu nhanh nhất, thứ nhất chính là học quân sự còn thứ hai chính là “đánh rơi thẻ sinh viên”. Việc đánh rơi trong trường hợp này là có chủ đích, anh chàng hay cô bạn nào đó sẽ giả vờ như vô ý đánh rơi thẻ sinh viên của mình với mục đích để “một ai đó” nhặt được, sau đó sẽ xem có duyên số nào để có người nhặt được thẻ của mình không. Còn nếu như tấm thẻ không được ai nhặt, vậy anh bạn hay cô bạn sinh viên ấy vừa không thể thoát ế, vừa phải mất tiền để làm tấm thẻ mới. Mặc dù xác suất rủi ro khá cao nhưng vẫn có nhiều sinh viên đã tìm được nửa kia của mình thông qua phương thức này đấy.

Đánh rơi thẻ sinh viên - Mánh khóe quen thuộc của sinh viên Đại học Quốc gia (Nguồn: Trần Ngọc Huyền)
Đánh rơi thẻ sinh viên – Mánh khóe quen thuộc của sinh viên Đại học Quốc gia (Nguồn: Trần Ngọc Huyền)

Mánh khóe “còn trống yên sau”

Có thể nói, sinh viên các trường trong khối Đại học Quốc gia sẽ tận dụng triệt để các phương pháp để nhanh chóng kiếm được nửa kia của mình. Cách thức khiến người ta không thể nhất đó chính là tìm người lấp đầy vì yên sau xe của mình còn trống. Thay vì bắt một anh chạy Grab hay kết nối với tài xế công nghệ của Be, bạn có thể tìm cách đến trường bằng việc kết nối với người bạn “có yên sau còn trống trải’. Thù lao cho chuyến đi này chính là một cuộc trò chuyện của bạn và anh bạn “tài xế”, nếu may mắn hợp nhau, anh lái xe này sẽ sẵn sàng chở bạn không công trong suốt 4 năm nữa đó.

Các chàng trai và mánh khóe tìm người lấp đầy yên sau (Nguồn: Internet)
Các chàng trai và mánh khóe tìm người lấp đầy yên sau (Nguồn: Internet)

Ma sói – cuộc truy lùng tình yêu

Sau những buổi học căng thẳng ở giảng đường, các sinh viên ở các khu ký túc xá dù lạ hay quen đều tụ lại ở một góc nào đó trong khuôn viên để tổ chức những trò chơi tập thể hoặc một buổi hòa nhạc, một buổi nhảy nhót thật “chill” để làm quen bạn mới. Trong đó, ma sói luôn là một trò chơi không cần phải quá thân thiết mới có thể nhận biết được ai là con sói ma mãnh đang nói dối để nhận lấy sự tin tưởng của dân làng. Chính vì vậy, đây luôn là trò chơi thu hút được sự chú ý và tham gia của nhiều sinh viên nhất.

Sau mỗi đêm tổ chức trò chơi, có không ít cặp đôi đã được đến với nhau chỉ vì một trong hai đã mê đắm sự thông minh của sói con khi trốn thoát sự đuổi bắt và chiến thắng dân làng, hay đã chú ý đến vẻ phụng phịu đáng yêu của đối phương khi bị treo cổ oan ức khi chỉ giữ vị trí dân thường. Không chỉ có đi quân sự mới có thể “đi một về hai” mà chỉ cần tham gia ma sói cũng đã “đi một mình, về có cặp” rồi đó.

Lời khuyên nào có thể giúp sinh viên thoát ế?

Dù như thế nào đi chăng nữa, bạn nên nhớ rằng, tình yêu không phải là một bài toán nên không phải áp dụng công thức là sẽ ra. Cần rất nhiều yếu tố để hình thành và duy trì một tình yêu đẹp. Và một yếu tố quan trọng nhất chính là sự chân thành. Mình tin rằng, sự chân thành của chính bản thân bạn có thể giúp bạn không sớm thì muộn sẽ tìm được nửa kia như mong muốn của mình. “Cái gì xuất phát từ trái tim thì sẽ đi đến trái tim.” Chúc bạn sẽ nhanh chóng tìm được người bạn đồng hành trong những chặng đường tiếp theo của cuộc đời mình.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

  • Bạn muốn thoát “ế” ư? Đừng lo, đã có “du lịch độc thân”
  • Chữa lành tâm hồn dành cho người bận rộn

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm
bts quotes tieng viet 0

BTS quotes: 80+ câu nói hay của BTS, truyền động lực và cảm hứng cho bạn

BTS là một nhóm nhạc KPOP cực kỳ tài năng và nổi tiếng trên toàn cầu. Nhưng thành công của họ không đến từ may mắn, bởi vậy 7 chàng trai của BTS đều có những suy nghĩ rất trưởng thành, sâu sắc cùng những câu nói hay, ý nghĩa giúp truyền động lực cho không chỉ fan hâm …