9 Cuộc sống gian nan thử thách đời ta mới nhất

 

Cuộc sống gian nan thử thách đời ta đúng với câu “trẻ không vất vả, già càng gian nan, nỗ lực không khổ, nhàn rỗi mới khổ”. Top những câu nói hay về cuộc sống làm thay đổi cuộc đời

Có người nói, sống nỗ lực khổ nửa đời, sống không nỗ lực khổ cả đời. Thi nhân Bắc Tống Lâm Bô từng nói: “trẻ không vất vả, già càng gian nan”. Trẻ bôn ba, lăn lộn để đổi lấy sự an nhàn khi về già. Nỗ lực khổ nhất thời, không nỗ lực mới khổ cả đời.

Tham thú an nhàn, ổn định, khổ cả đời

Tương truyền, Lão Tử từng gặp một cụ già hơn trăm tuổi. Cụ già đắc ý nói:

Tôi từ thời trẻ đến giờ, lúc nào cũng sống nhẹ nhàng, du thủ du thực. Những người bằng tuổi tôi, khổ cả đời, sớm đã thành người thiên cổ. Tôi không hiểu tại sao họ bận rộn, vất vả chỉ để đổi lấy cái kết ra đi sớm.

Lão Tử cầm một viên gạch và một hòn đá, đặt trước mặt cụ già rồi nói:

Nếu như chỉ có thể chọn một trong hai. Ông chọn gạch hay đá?

Cụ già chọn lấy viên gạch rồi chỉ vào hòn đá và nói:

Hòn đá này không có góc cạnh, lấy nó để làm gì?

cuoc-song-gian-nan-thu-thach-doi-ta

Con người phải có mục tiêu và ước mơ. Ước mơ phải thông qua nỗ lực phấn đấu mới có thể hiện thực hóa. Giá trị của cuộc đời không ở độ dài ngắn. Mà là ở những việc bạn đã làm.

Thực ra, bản tính của con người đều là lười nhác, đều là chạy theo yên ổn và trốn tránh đau khổ. Chúng ta thường ngưỡng mộ thành tích, địa vị của người khác, kêu ca thế giới bất công. Thế nhưng, một người tham thú yên ổn, không bao giờ nỗ lực, lấy tư cách gì để kêu ca?

Rất nhiều cha mẹ, cả đời vất vả chỉ muốn tạo cho con cái một cái ổ yên ổn. Nhưng hãy nhớ rằng, ý nghĩa của cuộc sống không thể tạo ra từ sự yên ổn. Không có bất cứ năng lực nào sản sinh ra từ niềm vui hoan hỉ.

Năng lực được tạo ra trong gian khổ và trắc trở. Khi con cái quen với cuộc sống yên ổn. Chúng sẽ sợ thay đổi. Khi con cái không chịu được khổ, không chịu nỗ lực, hạt giống lười nhác từ từ nảy mầm trong tâm. Cuộc sống từ đó sẽ không thể khởi sắc.

Tham-thu-an-nhan-on-dinh-kho-ca-doi

Nỗ lực tất nhiên là khổ là khó chịu. Nhưng chỉ có như vậy mới có thể nâng cao năng lực bản thân, mới có thể tiến bộ. Nếu vì không thể chịu khổ mà từ chối nỗ lực. Vậy thì ắt sẽ bị xã hội đào thải. Cuộc sống tương lai vô cùng khó khăn.

Trẻ không vất vả, già càng gian nan. Cuộc đời không nỗ lực, khi bạn nhìn lại, bạn sẽ phát hiện ra rằng. Đáng tiếc nhất không phải là không có cơ hội. Mà là không nỗ lực, không chịu khó, chịu khổ.

Nỗi khổ, vất vả lúc trẻ không gọi là khổ. Gian nan lúc già mới là khổ. Còn trẻ, còn khỏe tuyệt đối không được sợ khổ. Không được tham thú yên ổn, hưởng lạc. Nếu không, đợi đến khi về già, muốn nỗ lực cũng không còn sức để nỗ lực.

Còn trẻ nên chủ động phấn đấu, chịu khổ. Hết khổ, hết gian nan mới cảm nhận được vị ngọt của cuộc sống. Trẻ không chịu vất vả, về già mới càng gian nan.

Tham-thu-an-nhan-on-dinh-kho-ca-doi

Đối với nhiều người mà nói, sở dĩ chưa thể thành công, không phải là do tư chất bình thường. Mà là do chưa đủ nỗ lực. Đừng để đến lúc tuổi già, sức yếu hai tay trống trải rồi mới hối hận “nếu như lúc đầu chịu khó, chịu khổ, nỗ lực thêm chút nữa thì đâu đến nỗi”.

Ở độ tuổi trẻ trung, sung sức, chịu khó, chịu khổ là điều tất nhiên và bắt buộc. Thế nhưng, những người trẻ như vậy đâu có nhiều.

Mặc dù, sau khi chịu khó, chịu khổ chưa chắc được nếm trái ngọt. Nỗ lực chưa chắc được thành công. Nhưng cuộc đời không nỗ lực càng mịt mờ hơn. Giống như một vũng nước chết.

Những cái khổ mà bạn phải chịu trong quá trình phấn đấu, nỗ lực không phải là cái khổ thực sự. Bạn cảm thấy khổ là bởi vì bạn chưa từng trải qua cảm giác đau khổ nếu không nỗ lực. Nếu như bạn có thể coi sự nỗ lực hiện tại là vị ngọt của cuộc sống sau này. Bạn sẽ thấy thực ra, cũng không khó nuốt lắm.

Không trải qua đông lạnh, sao thấy được hoa đào. Màu nền đậm nhất của thanh xuân là phấn đấu. Tinh thần đáng quý nhất là nỗ lực. Đừng an nhàn, yên ổn ở độ tuổi đáng phấn đấu. Càng yên ổn, càng lười biếng, càng dễ bỏ qua những cảnh đẹp nhất trong đời.

Chấp nhận thử thách để thành công

Mọi khó khăn sau cùng cũng đều tìm được cách giải quyết, vì vậy chúng ta không nên bỏ cuộc dù hoàn cảnh không được khả quan. Cuộc sống luôn đặt ra cho chúng ta nhiều thử thách, tận hưởng thử thách giúp bạn xác định được nguyên nhân, theo đuổi mục tiêu, chuẩn bị sẵn sàng cho mọi việc sắp xảy ra.

Chap-nhan-thu-thach-de-thanh-cong

Mỗi người đều có một khả năng, một hoàn cảnh riêng, vì vậy khi đối mặt với khó khăn mỗi người sẽ có cách xử lý khác nhau. Với người lạc quan thì họ xem mỗi khó khăn là một cơ hội. Ngược lại, với những người thiếu tự tin lại thấy khó khăn đó là vượt quá khả năng, họ vội buông xuôi ngay khi mới bắt đầu. Vì ngần ngại vượt qua thử thách, không ít người bỏ lỡ những cơ hội để thay đổi cuộc sống của mình. Đừng vội nản chí, bạn sẽ thấy mỗi lần vượt qua một khó khăn, bản thân trưởng thành thêm một chút. Khó khăn gian khổ sẽ đem lại cho chúng ta sự trải nghiệm.

Bạn nên biết, nếu muốn thành công thì đừng ngại khó khăn. Khi gặp phải khó khăn, chúng ta phải dũng cảm đối mặt, có như vậy mới có thể thay đổi mọi thứ xung quanh mình. Thái độ can đảm giúp bạn có được cuộc sống ý nghĩa hơn, can đảm để chấp nhận thử thách và vượt qua. Một khi vượt qua được, bạn mới có thể nhìn lại những gì mà mình đã làm và không để cho những thất bại trở thành nguyên do làm bạn gục ngã. Thay vào đó, chúng ta có thể lấy lại niềm tin và lòng can đảm để đi đến thành công. Dũng cảm đối mặt với khó khăn, sau đó cố gắng tìm ra vấn đề để giải quyết. Khó khăn không phải là một vấn đề, chỉ khi bạn không thể tìm ra vấn đề để khắc phục thì nó mới trở thành vấn đề.

Chap-nhan-thu-thach-de-thanh-cong

Sẵn sàng, tự tin vào khả năng của mình, chắc chắn bạn dễ dàng tìm ra cách để giải quyết những khó khăn. Khó khăn làm cho chúng ta phải vận dụng năng lực của bản thân, phải học cách đối mặt với thử thách, lấy đó làm động lực rèn luyện bản thân. Khi đối diện với thử thách, bạn nên sử dụng thái độ tích cực để đối mặt. Suy nghĩ tích cực tạo cho bạn cuộc sống tích cực, ngược lại suy nghĩ tiêu cực sẽ cản trở bước đi của bạn. Nếu con đường mà bạn đi quá bằng phẳng, bạn sẽ không có cơ hội phát huy hết khả năng của bản thân. Nếu công việc của bạn lúc nào cũng thuận lợi, bạn sẽ không thể học hỏi được những kinh nghiệm để xử lý tình huống.

Những người thành công luôn biết tìm kiếm cơ hội cho dù đó là một môi trường đầy thử thách. Muốn thành công bạn cần phải xác định thành công không phải là đích đến cuối cùng, thất bại không phải vực sâu, đó chỉ là động lực để bạn vững vàng bước tiếp. Kiên trì đến giây phút cuối cùng, kiên định không chút do dự trước mọi thách thức. Luôn mỉm cười và vui vẻ đón nhận những trở ngại phía trước vì điều đó là cơ hội cho bạn, cho tôi và cho tất cả mọi người.

Khổ là màu nền của cuộc sống

Phật nói: “chúng sinh đều khổ”. Cuộc sống có 5 vị: đắng, mặn, ngọt, chua, cay. Đắng là vị không thể tránh trong cuộc sống. “Cuộc sống này khổ, nhưng chúng ta có thể đổi khổ đau lấy hạnh phúc”. Nỗ lực chính là quá trình để trao đổi, mặc dù trong quá trình đó, chúng ta cảm thấy vô cùng gian khổ.

Khổ là con đường bắt buộc phải trải qua trong cuộc đời. Cuộc đời chính là quá trình “tận hưởng” đau khổ và khó khăn. Quá trình đó đáng để chúng ta trải nghiệm và sở hữu.

Cuộc đời chính là một chuyến du lịch song hành với đau khổ. Không hề nhẹ nhàng như nhiều người vẫn tưởng tượng. Kể từ giây phút chúng ta ra đời, chúng ta chính thức bắt đầu bước trên con đường song hành với khổ đau và gian nan.

Dù bạn sinh ra trong môi trường như thế nào. Bạn đều phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong cuộc đời. Đứng trước khó khăn, không ai là không phải rơi nước mắt. Không ai là không thể nhẹ nhàng vượt qua.

Trải qua càng nhiều, càng dễ phát hiện ra chân lý cuộc đời “càng sợ khổ, càng khổ”. Những người có tâm hồn phong phú, thực ra đều là những người không sợ khổ.

Sống là phải khổ. Khổ tận cam lai, khổ rồi mới biết thế nào là ngọt. Khổ rồi mới biết thế nào là trân trọng.

Những câu nói vực bạn dậy trong những lúc gian nan cuộc sống

1. Tiền tài giống như nước biển, uống càng nhiều, khát cũng càng nhiều.

2. Nếu bạn muốn có được thứ bạn chưa từng có, thì bạn phải làm những việc bạn chưa từng làm.

3. Nhân sinh muôn nẻo, đường đời muôn lối, trăm bước ngoặt, ngàn bước rẽ thì cuối cùng cũng trở về một điểm đích.

Tham lam tranh đấu để có được tiền tài, địa vị cuối cùng tất cả đều để lại phía sau.

Điều còn lại chính là nghiệp bước theo thân.

5. Đời người là một chuỗi dài lựa chọn, tương lai, vận mệnh mỗi người đều nằm trong tay của chính mình, mỗi một lựa chọn sẽ mang đến một tương lai.

Sống thông minh không khó, khó là làm người thiện lương,

Bởi thiện lương là lựa chọn còn thông minh lại là thiên bẩm.

Muốn làm thay đổi sự việc, thì bản thân mình nên có sự thay đổi trước đã.

6. Khi bạn cảm thấy đau buồn, tốt nhất là nên bỏ ra tinh thần và thời gian để học tập.

Chỉ có miệt mài học tập mới khiến bạn không bao giờ bị thất bại.

7. Hạnh phúc không phải là đích đến mà là con đường, mà trên đó, có gió có mưa, có cay đắng xen lẫn ngọt bùi, có yêu thương và cũng có cả hận sầu.

8. Tình yêu có thể vượt qua muôn ngàn khó khăn, nhưng đằng sau muôn ngàn có khăn lại có trăm nghìn khác.

9. Làm người thì thêm một lần tha thứ cho người khác, thêm một lần tạo phúc, tha thứ càng nhiều, tâm càng rộng lớn, phúc phận càng cao.

10. Thành công chính là số lần có thể đứng được vững nhiều hơn số lần vấp ngã.

11. Tôi sẽ không bao giờ giương giương tự đắc khi đạt được điều gì và cũng sẽ không hành xử tệ khi tôi thua cuộc.

12. Tôi sẽ bớt suy nghĩ về việc giải quyết rắc rối và sẽ dành thời gian nhiều hơn cho việc điều khiển suy nghĩ của mình. Lúc nào tôi cũng phải có tư tưởng tích cực.

13. Một thử thách chỉ trở thành một chướng ngại vật chỉ khi tôi đầu hàng. Tôi sẽ cố gắng nhiều lần và những lần tiếp theo phải tốt hơn những lần trước để tôi biết được mình đã làm được gì cho cuộc đời.

14. Tôi sẽ không trốn tránh nỗi sợ hãi của mình, bởi vì những điều này không nhằm mục đích làm tôi sợ mà là để nói cho tôi biết mọi việc đều có giá trị riêng của nó.

15. Người có tinh thần tích cực thì sẽ trông thấy cơ hội trong mỗi lần gặp phải khổ đau, còn người tiêu cực thì trước cơ hội chỉ cảm thấy lo lắng mà thôi.

16. Tuổi trẻ đầu tiên của mình là do Thượng đế ban cho, còn tuổi trẻ lần thứ hai là dựa vào sự cố gắng của bản thân mình.

17. Tôi không thể kiểm soát tất cả mọi việc xảy ra với tôi; tôi chỉ có thể kiểm soát cách thức mà tôi ứng phó đối với việc đã xảy ra, và đó là sức mạnh của tôi.

18. Tôi sẽ không cứ mãi để mình phải suy nghĩ về những việc đáng ra mình đã phải làm hoặc nên làm. Thay vào đó, tôi sẽ tập trung toàn lực cho những việc hiện tại.

19. Tôi sẽ đón nhận những việc ngẫu nhiên xảy đến trong cuộc đời mình và tôi sẽ ứng phó theo cách tốt nhất mà tôi có thể đưa ra.

20. Mọi hành động và tư tưởng vĩ đại, đều bắt nguồn từ những việc rất nhỏ, vụn vặt mà thôi.

Cuộc sống gian nan thử thách giúp ta lớn

Bản chất của cuộc sống chính là sau trăm khó… vẫn còn ngàn khó. Chính vì thế muốn có cuộc sống an yên, tích vạn phúc đức thì chúng tôi xin gửi đến các bạn những điều này.

Cái tôi quá lớn sẽ khiến bạn mệt mỏi và dễ gây tổn thương đến mọi người xung quanh

Con người từ khi ra đời đã tồn tại cái tôi và mỗi người đều có cái tôi riêng, không ai giống ai. Thế nhưng là phụ nữ thì đừng sống với cái ”tôi” quá lớn của mình. Bởi vì mọi đau khổ của bạn đa phần đều xuất phát bởi cái tôi thái quá. Có người vì cái tôi quá lớn mà chẳng xem ai ra gì, lúc nào coi bản thân là nhất. Chẳng cần nghĩ đến lời nói của ai, bản thân thích là làm mà quên mất việc để ý đến cảm xúc của mọi người xung quanh.

Càng để cái tôi lấn át thì bạn càng trở thành kẻ hống hách, coi khinh người khác. Nếu bạn chỉ chăm chăm nhìn thấy giá trị của bản thân mà không thấy những giá trị của mọi người xung quanh thì chắc chắn bạn sẽ chẳng bước được bất cứ đâu.

Hãy biết kiểm soát cái tôi bằng cách tập nói chuyện với trí não, hãy từ bi với chính mình và đừng tin vào bất cứ cái gì bạn suy nghĩ. Cái tôi cần được coi trọng chứ không phải là tôn sùng.

Nhìn về phía trước và sống cuộc đời của riêng mình

Phía sau chúng ta chính là quá khứ, có nhiều người phụ nữ cứ sống mãi trong bất hạnh và khổ đau. Nếu bạn cứ nghĩ mãi về quá khứ thì niềm vui của bạn cũng sẽ bị chôn vùi.

Là phụ nữ đừng nhặt những gì đã vỡ để rồi đứt tay. Đừng nắm những gì đang bay để rồi vụt mất. Đừng tìm những thứ đã mất để rồi bản thân lại đau. Hãy luôn nhìn về phía trước, bạn của quá khứ đau khổ thể nào thì trái đất cũng không vì thế mà ngừng quay.

Thế nên, phụ nữ hãy biết cách đứng dậy, tạo lập trường vững chãi cho những sóng gió sau này. Nếu như quá khứ của bạn từng bị nhuốm màu đen thì hãy cầm bút tô điểm cho nó những vì sao lấp ánh phụ nữ nhé.

Con đường phía trước chắc hẳn sẽ rất gian nan nhưng bạn hãy luôn sẵn sàng

Phụ nữ hãy nhớ cuộc sống này chẳng vì bạn là phái yếu mà ”nương tay” hay trân trọng, nâng niu cả đâu. Cuộc sống có quyền đẩy ngã bạn. Và việc bạn ngồi đó than khóc hay đứng dậy đi tiếp lại chính là quyền của bạn.

Ai cũng chỉ được sống 1 lần trong đời. Nếu chúng ta dễ dàng thành công quá sẽ sinh ra thói tự phụ kiêu căng. Càng khó khăn, gian khổ, thì bạn càng phải luyện thêm cho bản thân sự mạnh mẽ, kiên cường.

Nếu bầu trời có sập thì đừng ngồi chờ người khác đến thay bạn đến chống đỡ thay bạn. Bởi vì họ cũng đang bận tự gánh vác phần của mình rồi. Một người phụ nữ khôn ngoan chính là luôn sẵn sàng đối diện với tất cả, hãy giữ khuôn mặt của bạn luôn hướng về ánh mặt trời và bóng tối sẽ ngả phía sau bạn.

Mọi hành động hiện tại đều ảnh hưởng đến tương lai của bạn

Chúng ta vẫn thường nghĩ rằng: Đời người chỉ một lần được sống nên thích làm gì làm làm, muốn nói gì là nói. Nhưng phụ nữ khôn ngoan hãy nhớ rằng việc bạn làm hôm nay ở hiện tại có thể bạn nghĩ không sao, nhưng kỳ thực nó sẽ ảnh hưởng lớn đến cả tương lai sau này của mình.

Bệnh bắt đầu từ miệng mà ra thì tai họa cũng bắt nguồn từ miệng mà ra. Thế nên, phụ nữ à, mỗi khi nói điều gì hãy uốn lưỡi 7 lần, mỗi khi làm gì hãy suy nghĩ thật kỹ. Đừng để người khác bắt lỗi rồi tìm cách hạ bệ hay hãm hại bạn. Có những lời nói ra chẳng thể nào thu lại, có những việc đã làm thì hối hận cũng chẳng còn kịp nữa. Làm người hãy biết chừa cho mình con đường lui, đó mới là cảnh giới cao nhất của sự thông thái.

Nhầm giúp các doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng tiềm năng trên google chúng tôi đã xuất bản các bài viết dịch vụ đang nằm trong top 10 google tìm kiếm. Nếu bạn đang cần quảng bá thương hiệu dịch vụ sản phẩm của mình trên website TIN VIVU hãy liên hệ với chúng tôi để THUÊ BÀI VIẾT NÀY hoặc tham khảo thêm dịch vụ seo google mà chúng tôi mong muốn mang đến cho các bạn

dich-vu-seo-tai-da-nang