9 Đằng sau cuộc tình tan vỡ là một trái tim vô vàn mảng vỡ mới nhất

Phải chăng sau một cuộc tình tan vỡ bạn chìm đắm trong những tháng ngày đau khổ và nghĩ rằng sẽ không bao giờ dám yêu nhưng cuộc sống thì vẫn phải tiếp tục hãy bước rồi bạn sẽ tìm thấy người cần tìm

Phía Sau Một Cuộc Tình Tan Vỡ Sẽ Còn Lại Những Gì ?

Trên cuộc đời luôn có sự biến hóa vô thường này thì một cuộc tình bắt đầu rồi lại kết thúc là điều vô cùng bình thường. Tình hết không có nghĩa là cuộc sống cũng kết thúc, cuộc sống của chúng ta đâu phải chỉ có một người, ngoài người ấy ra thì chúng ta còn có rất nhiều người bạn thân thiết, người thân yêu quý luôn bao bọc chở che lúc ta khó khăn đâu khổ, tình yêu chỉ là một trong những giai đoạn chúng ta phải đối mặt trong cuộc sống này, phía sau con đường còn có rất nhiều điều cần chúng ta đối diện và tiếp nhận.

Tan Vỡ !

“Tan vỡ” là một cụm từ dùng để chỉ một thứ gì đó đã không còn được nguyên vẹn như lúc ban đầu, có thể là một chiếc tách trà quý giá bị vỡ vụng, dù chúng ta có tiếc nuối dán nó lại bằng mọi cách thì những vết nứt vẫn sẽ hiện hữu, hoặc đó có thể là “một tâm hồn” bị những vết thương vây lấy, đây cũng chính là vết nứt khó chữa lành nhất vì nó liên quan đến cảm xúc của con người… Tâm hồn hay cảm xúc là một bộ phận vô hình của con người mà chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường, chúng ta phải nhìn nhận và thấu hiểu bằng chính cảm xúc của bản thân và nó thường rất khó kiểm soát.

Trong cuộc đời luôn có những lần thiên biến vạn hóa, tại sao chỉ có thể làm cho tình bạn vung đấp và phát triển thành tình yêu, nhưng thật hiếm hoi để tình yêu có thể quay trở về thành tình bạn? Không có một vết thương nào khó lành như vết thương lòng, khi cuộc tình đã tan vỡ thì tình cảm hay tâm hồn của những người trong cuộc ít nhiều gì cũng đã bị tổn thương.

Nguyên nhân dẫn đến một cuộc tình không thể đi đến đích có thể là do bất đồng quan điểm sống, sở thích hay thói quen, theo cách nói nhẹ nhàng hơn là câu nói ” Có duyên nhưng không phận”, có lẽ định mệnh đã sắp đặt cuộc tình này chỉ có thể đến đây, một khi hai người hai lối đi thì ngày tái ngộ có lẽ rất khó đối diện với nhau một cách thoải mái như lúc mới quen.

Hai từ “tình yêu” không nhất thiết phải chỉ tình cảm nam nữ, nó còn có thể được sử dụng cho rất nhiều các mối quan hệ khác như: anh/chị với em, Cha/mẹ với con cái, Ông/ bà với các cháu,…Ngoài ra ” tình yêu” còn được sử dụng trong trường hợp tình cảm nảy sinh khi con người với động vật hay thực vật được nuôi dưỡng lâu năm, gắn bó với nhau trong một thời gian dài.

Một người yêu ta thật lòng thì có ai mà chẳng muốn, nhưng điều đó lại chẳng phải do chúng ta quyết định người chúng ta đang chọn có đúng hay không, mà cần phải trải qua nhiều công đoạn khó khăn, gian nan, thử thách mới có thể kết luận.

Từ tình yêu đến tình bạn

Bạn nghĩ khoảng cách sẽ là bao nhiêu cho quãng đường từ tình yêu sang tình bạn? Tôi nghĩ là rất xa, chỉ có những ai có một tấm lòng rộng lượng, luôn biết thông cảm, thấu hiểu và tha thứ thì mới có thể rút ngắn khoảng cách ấy, Hầu như những người gọi nhau là “tình cũ” thì thường rất ngượng ngùng, lúng túng khi gặp lại nhau. Trước khi có cuộc gặp gỡ đó, thì chắc hẳn họ đã rất lo lắng, không biết nên đối mặt với nhau như thế nào, nên nói với nhau những gì, trong đầu như một mớ hỗn độn.

Dù là ai phụ ai đi chăng nữa thì cuộc tình nếu đã là kết thúc thật sự, không cứu vãn được nữa thì cần gì phải suy nghĩ nhiều về nó, hãy để mặt cho nó bầu bạn với quá khứ, đừng để nó chi phối bạn của hiện tại.

Đôi khi bạn cũng nên học cách tha thứ, nếu không đủ tình cảm để có thể là tình yêu hay tình cảm còn đọng lại nhiều hơn so với tình bạn thì tại sao không thể trở thành tri kỷ của nhau,cùng nhau có một mối quan hệ mới mà không làm cho hai bên phải khó xử.

Nhưng suy đi thì cũng phải tính lại, nếu như tình cảm vẫn còn thì hãy cố gắng cứu vãn nó, vì có thể đây chỉ là một trong số những thử thách mà các bạn phải đối mặt, thử thách có thể sẽ làm cho tình yêu giữa hai người trở nên vững chắc hơn nhưng ngược lại nó cũng có thể đạp đỗ một cuộc tình đẹp chỉ vì thiếu đi lòng tin với đối phương.

Chúng ta có thể kết luận rằng từ tình bạn đến tình yêu vô cùng dễ nhưng ngược lại từ tình yêu quay lại với tình bạn lại là cả một vấn đề có thể là do cảm xúc con người chi phối.

Tham khảo nhiều bài viết hay tại blog tâm sự

Trong tình yêu đừng quá sớm để nói yêu

Cả đời đi tìm một người thương

Thất vọng trong tình yêu cùng những status đang nhớ

Phải chăng cô gái cô đơn luôn thờ ơ với người khác

Phải chăng chia tay rồi bạn vẫn nhung nhớ một người cũ

Bài học rút ra sau cuộc tình tan vỡ

Đừng nghĩ bạn đã lãng phí thời gian với một người không phù hợp, bởi các mối quan hệ mang đến cơ hội hiểu về quá khứ, nỗi sợ hãi và con người thật của mình.

Tình yêu không phải là điều đơn giản. Bạn cần thời gian để học cách yêu thương và trân trọng tình yêu của mình. Dưới đây là những gì bạn có thể học được khi một mối quan hệ kết thúc.

Mọi người đều cần có không gian riêng

Nhiều người nghĩ rằng một tình yêu đích thực có nghĩa là nên dành 24 giờ mỗi ngày để ở bên người mình yêu. Lịch trình như vậy sẽ khiến bạn không thể là chính mình nữa. Hãy nhớ rằng, tất cả mọi người đều cần thời gian và không gian để dành cho nhu cầu cá nhân của họ.

Người ấy để yêu chứ không phải để sở hữu

Ngày nay chúng ta sống trong một thế giới dân chủ, nơi mọi người được tự do và có các quyền lẫn trách nhiệm như nhau. Hơn nữa, chúng ta có thể tự do thể hiện bản thân và sống một cuộc sống độc lập. Cho dù hai bạn đã ở bên nhau bao lâu, bạn nên hiểu rằng, người yêu không phải là tài sản của bạn. Những người thực sự yêu nhau sẽ giữ lời hứa và đối xử với nhau bằng sự tôn trọng. Tình yêu của bạn là nguồn cảm hứng, chứ không phải vật để bạn sở hữu. Bạn không thể kiểm soát hành động và mỗi bước đi của đối phương, bởi điều đó sẽ phá vỡ niềm tin vào tình yêu. Điều duy nhất mà bạn có thể làm là tin tưởng anh ấy và thống nhất những cam kết chung để cả hai cùng thực hiện.

Đam mê chỉ là nhất thời

Những khoảnh khắc tuyệt vời thường làm bạn có cảm giác như bay bổng trên đôi cánh của tình yêu. Khi đang rất hạnh phúc, bạn mất hàng giờ để trang điểm và mặc bộ cánh đẹp nhất nhằm gây ấn tượng với chàng hay nói về tình yêu cho đến phút bình minh. Thật không may, thời gian của những đắm say, bồn chồn nhanh chóng kết thúc để nhường chỗ cho một tình yêu thực sự và đúng nghĩa. Tình yêu là khi bạn đã sẵn sàng để chia sẻ, chấp nhận điểm tốt và điểm xấu của người mình yêu. Tình yêu thực sự lớn lên khi bạn không sợ thất bại, hoàn toàn chấp nhận tất cả ưu và nhược điểm của người ấy.

Học cách ra đi trong danh dự

Trải qua nhiều mối tình sẽ dạy bạn cách để ra đi trong danh dự. Sau những cơ hội xây dựng một tình yêu hạnh phúc, có thể bạn đã nhận ra rằng không thể tiếp tục phí phạm thêm thời gian và sức lực nữa. Tình yêu không hạnh phúc dạy bạn cách để đấu tranh cho hạnh phúc. Hơn nữa, bạn nên tận dụng những cơ hội này để gạt đi quá khứ và tìm thấy tình yêu đích thực trong cuộc đời và xây dựng một tình yêu lâu bền qua năm tháng. Đừng chán nản khi bạn đối mặt với một mối quan hệ sắp tan vỡ, bởi vì sự chia ly đó có thể giúp bạn có một cái nhìn mới về thế giới và cơ hội để bắt đầu một mối quan hệ tốt hơn.

Đừng cố gắng thay đổi đối phương

Bạn có thể thay đổi nhiều thứ trong thế giới này, nhưng bạn gần như không thể thay đổi quan điểm và thói quen của đối phương. Tất cả những gì bạn có thể làm là đưa ra những lời gợi ý và nếu đối phương thực sự muốn thay đổi thì sẽ quyết tâm thay đổi. Tâm trí con người thường bỏ qua mọi thứ và áp đặt những suy nghĩ chủ quan của mình lên người khác. Cách áp đặt này chỉ khiến chàng thay đổi tạm thời và lại “ngựa quen đường cũ” trong một thời gian ngắn. Nếu bạn không thể chịu được một thói quen nào đó từ chàng, hãy phản ứng theo một cách khác. Bạn nên giữ bình tĩnh và giải quyết mọi chuyện bằng một cái đầu lạnh.

Những việc cần làm để thấy lại thăng bằng cho bản thân

Đôi lúc cũng cho phép mình yếu đuối

Hãy dành cho mình một ít khoảng thời gian trống, chỉ một mình bạn thôi. Lúc này, bạn có thể đối diện với bản thân, đối diện với cái kết của mối quan hệ. Khi đó, bạn đừng kìm nén cảm xúc, hãy khóc lên nếu điều đó làm bạn thấy dễ chịu hơn. Chính việc bày tỏ sự đau đớn ra ngoài sẽ khiến vết thương mau lành hơn. Nhưng nhớ rằng, sau ít phút khóc lóc, bạn sẽ hậu đãi bản thân bằng cách ngâm mình thả lỏng trong bồn nước nóng hoặc xem một bộ phim hài để lấy lại dũng khí nhé!

Không cần phải cố quên, bởi cố quên sẽ càng nhớ

Việc phải quên đi người yêu cũ, nhất là khi hai người đã có quá nhiều kỷ niệm bên nhau là chuyện không hề dễ dàng. Tại sao bạn phải cố gắng kìm mình và không cho bản thân được phép đau khổ dù chính bạn biết rằng bạn không thể quên người đó ngay lập tức? Thế nên, bạn được buồn, càng ép bản thân phải quên đi bao nhiêu thì bạn sẽ càng nhớ họ bấy nhiêu mà thôi.

Sự đè nén cảm xúc có thể ngăn trở bạn đứng dậy và bước tiếp. Bạn cứ thử gào thét, cứ để nước mắt tuôn ra cho thỏa lòng hoặc bộc lộ bản thân dưới bất cứ hình thức nào khi cảm xúc dâng trào. Hãy cho phép mình cảm nhận những gì đang xảy ra, và cố gắng đừng phán xét bản thân

Đừng quên tôn lên vẻ đẹp cơ thể mình

Tranh thủ lúc này, bạn hãy tập trung xốc lại vẻ bề ngoài của mình. Hãy ăn uống lành mạnh hơn và đầu tư thời gian cho việc tập thể dục nhiều hơn. Ngoài việc đem lại cho bạn cơ thể khỏe đẹp hơn, khi phải vận động thể lực, cơ thể sẽ sản xuất ra hoocmon endorphin, giúp tâm trạng bạn phấn khích và dễ chịu. Hơn nữa, khi bạn cảm thấy hài lòng và tự tin với vẻ bề ngoài của mình, tâm trạng của bạn cũng sẽ tự nhiên thoải mái hơn.

Cất quần áo rộng thùng thình đi; thay vào đó, hãy mặc đồ gợi cảm tôn dáng, đi giày cao gót, mặc juyp ngắn, đổi màu son đỏ. Khi bạn ra đường, mỗi ánh mắt ngoảnh lại nhìn bạn với sự ngưỡng mộ sẽ là một liều thuốc làm tăng thêm sự tự tin cho bạn. Nếu bạn chưa sẵn sàng, mặc bộ đồ lót ren gợi cảm và đứng trước gương ngắm mình cũng sẽ làm bạn yêu quý bản thân hơn.

Đừng đổ lỗi cho bản thân là cách quên người yêu cũ

Dù cho lý do bạn và người cũ chia tay là gì, tuyệt đối đừng đổ lỗi cho bản thân. Sự đổ vỡ hoàn toàn không phải do bạn hay do anh ấy. Theo Psychologytoday, có rất nhiều yếu tố tác động dẫn đến một cuộc chia ly, nhưng có như thế nào thì đó cũng không phải là lỗi của bạn.

Bạn hãy nghĩ đơn giản rằng chuyện tình cảm ràng buộc bởi duyên số, nếu hết duyên có nắm lấy tay nhau cũng chẳng còn hạnh phúc, rằng hai người chỉ có duyên đi cùng nhau một đoạn đường ngắn, sau đó anh ấy cần rẽ ngang trong khi bạn buộc phải tiến về phía trước.

Ngừng liên lạc với người cũ

Nếu cảm thấy việc cắt đứt liên lạc với người cũ là quá khó khăn, bạn hãy nhờ bạn bè giúp mình tránh xa. Bạn cũng có thể tạm thời chuyển số điện thoại và địa chỉ email của người cũ vào danh sách chặn. Sau này bạn có thể bỏ chặn khi lòng đã vững vàng hơn.

Nếu người đó vẫn muốn liên lạc, bạn hãy yêu cầu họ tôn trọng ý muốn của bạn là ngừng tiếp xúc một thời gian. Nếu họ vẫn tiếp tục tìm cách liên lạc với bạn, hãy thay số điện thoại và địa chỉ email.

Luôn khiến cho bản thân bận rộn mỗi ngày

Một kiểu tóc đẹp, một lớp học lý thú, một sở thích để tiêu khiển hoặc một mục tiêu có động cơ đều có thể giúp bạn nhen nhóm lại niềm vui và sự đam mê trong cuộc sống. Hãy đánh thức những thứ đã ngủ quên trong thời gian bạn mải yêu đương và nuôi dưỡng chúng.

Sắp xếp lại cuộc sống của bản thân theo ý thích của bạn

Hãy dũng cảm vứt hết những đồ đạc của anh ấy ở chỗ bạn, cất hết quà của anh ấy vào thùng kín, hoặc làm bất cứ điều gì mà bạn cảm thấy thỏa mái với đống đồ này. Sau đó, hãy sắp xếp lại không gian sống của mình để tinh thần, đầu óc của bạn được tươi mới hơn khi nhìn vào không gian mới, dành chỗ cho những điều tốt đẹp đang đến

Tìm đến người tin cậy có thể tâm sự

Đừng bao giờ giấu kín tất cả những nỗi buồn một mình, bởi điều đó có thể khiến cho bạn phát điên. Hãy tìm đến bạn thân hoặc những người bạn có kinh nghiệm, họ nhất định sẽ khiến cho tâm trạng bạn khá lên. Hoặc nếu không thì bạn cũng đã xả được stress, xả được tất cả những gì khó chịu và buồn bực nhất trong lòng. Điều đó sẽ khiến cho tâm trạng của bạn khá lên rất nhiều.

Status Buồn Và Tâm Trạng Khi Tình Yêu Tan Vỡ Đầy Cảm Xúc

Tình yêu là thứ tình cảm được tạo nên bởi vô ngàn những cảm xúc khác nhau, trong đó đa phần là những yêu thương, nhung nhớ, lãng mạn, quan tâm, san sẻ,… Nhưng một khi tình yêu tan vỡ, những cảm xúc ấy cũng theo đó mà vỡ ra thành muôn ngàn những đau thương và mất mát. Người ta cảm thấy choáng ngợp trong lòng. Người ta cô đơn giữa phố đông, người ta hiu quạnh dưới những ánh đèn đêm rộn rã, người ta buồn, người ta đau, và người ta khóc…

Gửi đến các bạn chùm câu status hay giải tỏa mọi tâm trạng rối ren và buồn bã khi chia tay, khi tình yêu tan vỡ. Với những người yêu thơ, tôi đã gửi cho họ những chùm thơ như chùm thơ chia tay buồn và những bài thơ thất tình cô đơn nhất rồi, các bạn cũng có thể xem qua sau. Còn đây là dành cho những người yêu đọc status hay và chất nhất. Mời các bạn cùng xem qua chùm status sưu tầm hay và buồn khi tình yêu tan vỡ sau đây, chúc các bạn vui vẻ bên những dòng status vô cùng tâm trạng!

1. Đôi khi… chỉ là khoảng trống của một người để lại. Mà cho dù có cả thế giới vẫn không thể lấp đầy!

2. Rất ít người có thể cười 2 lần cho cùng một câu chuyện cười.
Nhưng đa số mọi người lại khóc rất nhiều lần… cho cùng một nỗi đau!

3. Tại sao những lúc giận nhau,
– Chúng ta cứ nghĩ đến hai chữ… CHIA TAY
– Mà không hề nghĩ đến hai chữ… VƯỢT QUA
Để rồi…
– Chúng ta cứ vô tình làm đau nhau
– Làm tổn thương nhau nhiều đến thế?

4. Em cần:

Một chút thờ ơ để không còn quan tâm đến một người không đáng.
Một chút lạnh lùng để có thể ngẩng cao đầu mà bước qua anh.
Một chút tàn nhẫn để gạt bỏ đi quá khứ.
Một chút lạc quan để một lần nữa vững tin vào tình yêu.
Và…
Một chút mạnh mẽ để cho những giọt nước mắt không rơi.

5. Tôi không trách ai đó vì đã làm tôi thất vọng.
Mà chỉ trách bản thân tôi đã hy vọng từ họ… quá nhiều!

6. Yêu thì hạnh phúc…
…Mà kết thúc thì đau…
Tự khóc tự lau…
…Tự đau tự chịu.

Tự gặp – tự hiểu – tự buông lơi.
Nước mắt tự rơi tự lau lấy.
Tự nhìn – tự thấy – tự biết đi.
Tự nghĩ – tự suy – tự quên đi.
Và… tự sống tiếp!

7. Niềm tin cũng giống như một cục tẩy vậy
Nó càng ngày càng nhỏ đi sau mỗi lần lầm lỗi.

8. Buồn làm gì cho đời chán nản
Khóc làm gì cho lệ chứa chan
Chán làm gì cho lý tưởng tiêu tàn
Hãy vững vàng và quên đi tất cả.

9. Yêu một người thật ra cần rất nhiều can đảm

– Can đảm để Chấp nhận
– Can đảm để Níu giữ
– Can đảm để Tha thứ
– Can đảm để Yêu thương
– Và… đôi khi cần…
– Can đảm để Buông tay.

10. Anh à…
Em khóc nhé…
Một chút thôi…
Khóc mệt em sẽ ngủ…
Và…
Tỉnh dậy em sẽ quên…

Nhầm giúp các doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng tiềm năng trên google chúng tôi đã xuất bản các bài viết dịch vụ đang nằm trong top 10 google tìm kiếm. Nếu bạn đang cần quảng bá thương hiệu dịch vụ sản phẩm của mình trên website TIN VIVU hãy liên hệ với chúng tôi để THUÊ BÀI VIẾT NÀY hoặc tham khảo thêm dịch vụ seo google mà chúng tôi mong muốn mang đến cho các bạn

dich-vu-seo-tai-da-nang