9 Giữa tình yêu và tiền bạc bạn sẽ chọn cái nào? mới nhất

Tình yêu và tiền bạc cái nào quan trọng hơn? Với bạn giữa tình yêu và tiền bạc bạn sẽ chọn cái nào? Phải chăng tình yêu sẽ trọn vẹn nếu bạn đang sở hữu cả 2 điều này

Rất nhiều người cho rằng tình yêu và tiên bạc thường đi đôi với nhau, nhưng nếu bắt buộc bạn phải lựa chọn giữa hai thứ, bạn sẽ lựa chọn cái nào?

Đồng tiền chi phối tình yêu bằng cách nào?

“Tình yêu không tiền thì nhạt lắm”, “Không có tiền yêu nhau thì cạp đất mà ăn à?” những câu nói này không đâu xa chính là phát ngôn của giới trẻ trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Qua những phát ngôn này, rõ ràng chúng ta cũng có thể nhận thấy một điều rằng, đồng tiền quan trọng đến cỡ nào trong tất cả các hoạt động và mối quan hệ của cuộc sống, trong ấy có cả tình yêu.

Đồng tiền chi phối tình yêu bằng cách nào

Thực tế cho thấy, khi đồng tiền thỏa mãn được những nhu cầu vật chất tồn tại như một buổi hẹn hò, một chuyến đi chơi, một món quà tặng nhau… trong việc gắn kết tình yêu đôi lứa cũng làm con người ta cảm thấy có tiền sẽ có được nhiều hơn.

Trong guồng xoay của nhiều mối quan hệ phức tạp, thì việc đồng tiền thỏa mãn nhiều mục đích chính đáng trong việc gắn kết tình yêu đã trở thành một niềm tin sắt đá giúp con người biết về giá trị đích thực của đồng tiền.

Nhưng khi nhìn nhận cách đồng tiền chi phối tình yêu, bạn đừng nên tính toán chi lí mà hãy nhìn nhận nó ở một góc độ nhân văn và con người hơn. Bởi dù sao, trong mọi mối quan hệ khác chúng ta có thể dung hòa được đồng tiền thì tại sao trong tình yêu chúng ta lại để nó lấn át đúng không nào? Hãy dung hòa mọi thứ, biến đồng tiền trở thành phương tiện, đừng để đồng tiền là mục đích. Bởi muôn đồi, mối quan hệ giữa tiền và tình yêu sẽ luôn đúng chung trong một hệ quy chiếu.

Tại sao tiền bạc quan trọng?

Việc nhiều người nghĩ tiền bạc là quan trọng là lẽ đương nhiên. Người ta mua vật dụng cần thiết bằng tiền hàng ngày. Người ta trả các hóa đơn bằng tiền, mua thức ăn bằng tiền, mua hoặc thuê nhà để có chỗ che mưa nắng cũng bằng tiền. Vậy là đủ hiểu tiền thật sự rất cần thiết. Không có tiền thì chúng ta sẽ không thể sống một cách thoải mái được.

Tiền bạc chi cuộc sống của con người, đặc biệt là trong thế giới hiện đại ngày nay. Nếu như bạn không có tiền thì cuộc sống sẽ trở nên khó khăn và chông gai hơn. Tiền bạc còn tạo ra tự do. Nếu bạn đã từng thấy những người gặp phải cảnh nợ nần chồng chất và phải sống chết kiếm tiền chỉ để sống qua ngày, bạn sẽ hiểu quyền lực của đồng tiền lớn như thế nào.

Đồng tiền là một tài sản không thể thiếu và không thể thay thế trong cuộc sống của mọi người. Bạn có biết rằng sở hữu tiền đồng nghĩa với sở hữu một công cụ, và sử dụng công cụ là tiền bạc có thể tạo ra các công cụ khác không. Mọi thứ chúng ta sử dụng hàng ngày đều có thể quy đổi ra tiền, bằng cả cách trực tiếp hay gián tiếp.

Tại sao tiền bạc quan trọng

Tiền bạc đơn giản hóa cuộc sống

Có tiền chúng ta có thể mua bất cứ thứ gì chúng ta muốn. Nói cách khác, tiền làm chúng ta sống thoải mái hơn. Khi bạn có đủ tiền, bạn có thể sử dụng chúng để mua những nhu yếu phẩm cần thiết như thức ăn hay tạp phẩm. Và nếu bạn có nhiều tiền hơn nữa, bạn có thể sắm sửa những thứ xa xỉ hơn như một căn nhà rộng hơn, một chiếc xe thể thao hoặc thậm chí lấy tiền đó đi làm từ thiện. Bạn có thể quyên góp tiền của mình cho những hoàn cảnh khó khăn. Tiền bạc là một công cụ khi được dùng đúng cách sẽ tạo ra nhiều điều tốt đẹp hơn là những điều xấu.

Tiền tạo ra nhiều cơ hội hơn cho bạn

Bạn có biết rằng tiền có thể tạo ra cơ hội cho bạn không? Khi bạn giàu có và có tiền, bạn có thể mua một ngôi nhà được rao bán và định giá thị trường. Khi có tiền, bạn có thể đầu tư và xây dựng doanh nghiệp, tạo thêm việc làm và phát triển các giá trị cho cộng đồng. Không có tiền, mọi thứ sẽ khó khăn hơn. Ví dụ, khi bạn thấy một căn nhà đang rao bán có giá thấp hơn thị trường và bạn biết rằng đây là một thỏa thuận hoàn toàn tốt, làm sao bạn có thể mua được căn nhà khi bạn không có tiền? Điều này không có nghĩa là bạn không thể mua nhà và đảm bảo giao dịch, nó chỉ đơn giản có nghĩa là nếu không có tiền, mọi thứ sẽ không như ý và bạn cần phải tìm cách khác để giải quyết vấn đề. Ngược lại, nếu có tiền, bạn có thể mua nhà và đảm bảo giao dịch ngay, không cần phải vay mượn hay tìm mọi cách xoay xở. Do đó, tiền bạc tạo ra cơ hội cho bạn.

Bạn có thể đầu tư tiền và phát triển mạnh mẽ. Hoặc bạn có thể đầu tư tiền cho con bạn để chúng không phải bắt đầu từ con số không. Không ai muốn nhìn thấy con mình trải qua một khởi đầu khó khăn. Và tiền có thể hỗ trợ cho bạn, gia đình bạn, người yêu của bạn và cộng đồng. Đây cũng là lý do chính khiến người giàu có thể ngày càng giàu hơn. Khi người giàu có tiền, họ có nhiều cơ hội để phát triển và đạt được nhiều thành tựu hơn.

Tiền bạc mua được sức khỏe

Rõ ràng là tiền bạc có thể mua được sức khỏe. Tuy bạn không thể điều khiển được sức khỏe nhưng bạn có thể duy trì sức khỏe của mình. Nền y học hiện đại ngày nay có thể kéo dài tuổi thọ con người. Tiền bạc có thể cải thiện sức khỏe của bạn và sống một lối sống khỏe mạnh.

Ví dụ, bạn có thể chi tiền cho những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, bạn có thể mua vitamin và thực phẩm bổ sung, bạn có thể đi đến phòng tập gym, và khi bạn bị bệnh, bạn có thể được điều trị tốt. Nếu bạn có tiền, bạn có thể hẹn bác sĩ để thăm khám định kì. Gặp bác sĩ định kì có thể phòng được bệnh hơn là đợi đến khi bạn mắc bệnh rồi mới bắt đầu chữa trị. Sự thật là rất nhiều người không có tiền để chi trả cho dịch vụ y tế. Và điều này còn đúng hơn khi những hiện nay dịch vụ y tế đã tăng giá rất nhiều.

Tham khảo nhiều bài viết hay tại blog tâm sự

Hãy làm người yêu cũ hối hận sau khi nói lời chia tay

Tại sao tình yêu nào rồi cũng đến giai đoạn chán nhau

Ngày nào cũng quan hệ có tốt không? Nên quan hệ mấy lần một tuần?

Tại sao đàn ông luôn có ham muốn khi bên cạnh bạn gái

Những người hay cười là những người luôn có nhiều tâm sự

Tại sao tình yêu lại quan trọng?

Tình yêu có thể được mô tả như một cảm giác, một cảm xúc và cũng là một cách sống. Đa số mọi người sẽ nghĩ rằng tình yêu là điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Mặc dù tình yêu luôn có nhiều khía cạnh, nhưng bạn sẽ khám phá ra tình yêu quan trọng như thế nào và nó có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn như thế nào.

Tại sao tình yêu lại quan trọng

Tình yêu khiến bạn tử tế

Tất cả chúng ta đều biết rằng, mong muốn được yêu thương và chăm sóc cho người khác là một điều khó khăn và sâu sắc bởi vì việc thực hiện mong muốn này sẽ nâng cao mức độ hạnh phúc của chúng ta. Nói cách khác, khi chúng ta cảm thấy được yêu thương, chúng ta sẽ sẵn sàng giúp đỡ người khác hơn. Và khi chúng ta giúp đỡ người khác, chúng ta sẽ khiến bản thân cảm thấy tốt hơn.

Có một nghiên cứu được thực hiện trong đó những người tham gia được cho $5 hoặc $20 như một phần của thử nghiệm. Sau đó, những người tham gia được yêu cầu tiêu tiền cho bản thân hoặc cho người khác. Những người đã tiêu tiền cho người khác trải nghiệm mức độ hạnh phúc hơn những người tiêu tiền cho chính họ. Điều thú vị hơn là số tiền chi tiêu cho người khác không tạo ra sự khác biệt đối với mức độ hạnh phúc. Có nghĩa là, những người chi 5 đô la cho người khác nhận được hạnh phúc nhiều như những người chi 20 đô la. Đây là lý do tại sao khi bạn cảm thấy được yêu thương, bạn sẽ có nhiều khả năng giúp đỡ những người đang gặp khó khăn.

Tình yêu cho phép bạn kết nối với những người khác

Điều này nghe có vẻ bình thường, nhưng nó đã và sẽ luôn là chìa khóa cho sự vận hành của toàn xã hội. Là con người, bạn có khả năng kết nối thân mật và tình cảm với người khác. Không ai có thể thoát khỏi cảm giác không có tình yêu. Cảm giác và cảm xúc được xây dựng trong hệ thống sinh học của chúng ta, không có cách nào để bất cứ ai có thể thoát khỏi cảm giác yêu thương. Nó cho phép bạn xây dựng một mối quan hệ thân mật với những người khác, nó khiến bạn cảm thấy trọn vẹn, và ở một mức độ nhất định, đó là lý do tại sao mọi người sống trên thế giới này.

Có rất nhiều trường hợp người ta có thể làm điều gì đó phi thường và hy sinh mà không đòi hỏi bất cứ điều gì để đáp lại những người mà họ yêu thương. Điều này chỉ đơn giản cho thấy rằng tình yêu là điều quan trọng nhất trong cuộc sống, chứ không phải tiền bạc. Tình yêu là nguồn năng lượng và động lực Khi bạn yêu thích những gì bạn làm và bạn đam mê, bạn sẽ phấn đấu và làm việc tốt hơn. Điều này cũng nói lên rằng những người yêu công việc, sự nghiệp, gia đình, đối tác của họ, v.v., có xu hướng thành công hơn trong cuộc sống. Những người đã có gia đình và yêu thương gia đình của họ sẽ muốn làm tốt hơn nữa để cung cấp cho gia đình một chất lượng sống trù phú hơn. Những người đang yêu cũng sẽ muốn hoàn thiện bản thân mình hơn. Thêm vào đó, nếu bạn yêu thích công việc của mình và bạn đam mê nó, bạn sẽ cố gắng hết sức để mang lại kết quả phi thường.

Trên thực tế, tình yêu là thứ tạo nên thành công, và do đó, quan trọng hơn tiền bạc. Tình yêu làm cho bạn hoàn thành công việc tốt hơn. Khi bạn thực hiện tốt hơn, bạn trở nên thành công hơn. Khi bạn thành công, bạn được trả lương cao hơn hoặc bạn kiếm được thu nhập tốt hơn, và bạn có nhiều tiền hơn.

Khi bạn đang yêu, bạn cảm thấy tràn đầy cảm hứng. Nó mang lại cho bạn một thái độ tự tin và bạn nhìn thế giới theo một quan điểm tích cực. Tình yêu mang đến cho bạn động lực và bạn có thể khai thác nguồn năng lượng này để đạt được những đỉnh cao hơn trong cuộc sống.

Tình làm mình ngủ mê, tiền làm ta đi lạc

Vì rất khó để chọn lựa giữa tình yêu và tiền bạc nên nhiều người lựa chọn một đáp án thứ ba: dung hòa giữa tình và tiền.

Tình làm mình ngủ mê, tiền làm ta đi lạc

Bạn có thể thấy đáp án này trong rất nhiều châm ngôn tình yêu và tiền bạc, thơ tình yêu và tiền bạc hoặc những lời khuyên của những người nổi tiếng trên mạng xã hội. Ở đó, những người chọn đáp án thứ ba thường cố làm hài lòng “hai bên chiến tuyến”, rằng chúng ta có thể dung hòa hai nhu cầu tiền – tình, rằng sự cân đối tình – tiền sẽ đem lại cho ta một cuộc sống hạnh phúc. Nhưng điều đáng nói là “phương pháp cân đối, dung hòa” tình – tiền thì chưa một ai đưa ra cụ thể được.

Trên mạng xã hội đầy rẫy những câu nói “ngàn like” như thế này: “Tôi không đề cao giá trị của đồng tiền, nhưng cũng không phủ nhận”; “Tiền không mua được hạnh phúc nhưng nó làm cuộc sống nhẹ nhàng hơn”…

Nghe hay thì rất là hay nhưng trong những câu nói nửa vời đó vẫn hàm chứa sự bế tắc lẫn tuyệt vọng. Như đã đề cập ở đầu bài viết, vì chúng ta sợ người đời nói “chọn tình yêu là kẻ lụy tình, chọn tiền bạc là người thực dụng” nên luôn tìm cách để “dung hòa” hai thứ vốn không thể trộn lẫn này. Và tôi đồ rằng đó là một cách làm sai, và việc “vừa đề cao vừa phủ nhận” giống như chúng ta tạm cho mình một liều thuốc giảm đau mà lầm tưởng đã hết bệnh rồi.

Vậy giữa tình yêu và tiền bạc chúng ta phải chọn cách ứng xử như thế nào? Theo riêng mình, tôi nghĩ chúng ta phải tách bạch hai vấn đề như nó vốn đã tách rời nhau: Tiền là tiền, tình là tình.

Lúc này, chúng ta chọn cho mình một cách ứng xử riêng với từng vấn đề. Với tình yêu mình thích thì mình cứ yêu thôi. Còn với tiền bạc, ta gắn nó với trách nhiệm của chính mình: phải lao động để kiếm tiền nuôi chính mình.

Tôi nghĩ vấn đề nằm ở chỗ “chính mình” đó. Vì trước đến nay ta nói về tình yêu và tiền bạc mà luôn gắn với một người khác. Ví dụ, ta yêu một người nào đó nhưng vẫn lung lay vì số tài khoản của họ, hoặc ta nghĩ mình chưa có tiền nên chưa dám có tình yêu. Điều này chứng tỏ ta chưa hiểu mình, chưa tự tin vào chính mình: Ta có thể yêu người khác mà “đếch” cần quan tâm đến số tài khoản của họ. Ta có thể có tình yêu ngay cả khi ta chưa có tiền (còn chuyện sẽ có tiền là một câu chuyện khác, ở tương lai cần tính toán sau).

Trong rất nhiều câu nói hay về tình yêu và tiền bạc, tôi đặc biệt thích một câu nói vô danh rằng “tình làm mình ngủ mê, tiền làm ta đi lạc”. Vốn dĩ, tình yêu và tiền bạc không dính dáng đến nhau, nhưng tại chúng ta cứ gắn nó với nhau mà thôi. Chính suy nghĩ “có tình yêu mà không tiền thì cạp đất mà ăn”, hoặc “có tiền mà không có tình yêu thì sống không ra sống” đã ép chúng ta vào định kiến. Mà khi sống trong định kiến thì dù chúng ta có cả tình yêu lẫn tiền bạc (ví dụ hoàn hảo nhất) thì chúng ta vẫn không thể cảm nhận được hạnh phúc.

Tình yêu và tiền bạc cái nào quan trọng hơn? Câu hỏi này là một “tình thế” mà theo tôi chúng ta không nên tự ép mình hoặc ép người khác phải trả lời. Bởi khi phải sống trong “tình thế” đó là khi ta đã cùng cực, khi phải lựa chọn một trong hai là khi ta biến mình thành một người khác.

Những câu nói hay về đồng tiền và tình yêu, càng đọc càng thấm

Tiền và tình yêu luôn là những thứ quý giá. Nhưng liệu tiền có mua được hạnh phúc? Những câu nói hay về đồng tiền và tình yêu, càng đọc càng thấm dưới đây sẽ giúp bạn nhận ra giá trị quan trọng giữa tiền bạc và tình yêu.

Những câu nói hay về đồng tiền và tình yêu, càng đọc càng thấm

Những câu nói châm biếm về tiền và tình yêu

1. Tình yêu không bắt nguồn từ tiền bạc nhưng tiền bạc có thể nuôi dưỡng tình yêu.

2. Chúng ta có thể xin tiền nhưng không thể xin tình yêu.

3. Nếu có tiền, bạn có thể mua được một ngôi nhà nhưng không thể mua một tổ ấm.

4. Bạn yêu tiền, nhưng có bao giờ tiền yêu lại bạn?

5. Bạn có thể dễ dàng kiếm tiền, nhưng sẽ rất khó nếu tìm kiếm tình yêu.

6. Nhiều người nói tình yêu quan trọng hơn tiền bạc, nhưng làm sao có thể thanh toán hóa đơn với một cái ôm?

7. Tiền bạc nếu không mang lại hạnh phúc cho bạn thì ít ra nó cũng giúp bạn sống an nhàn.

8. Những người nói tiền không mua được tình yêu, nhưng họ có biết tình yêu cũng cần phải có tiền.

9. Một số người rất nghèo, tất cả những gì họ có là tiền.

10. Người có tiền chưa chắc có được hạnh phúc nhưng người thiếu tiền chắc chắn sẽ rất cực khổ.

11. Nếu bạn có người yêu khi đang nhiều tiền thì đó cũng là chuyện bình thường. Nhưng người đó vẫn bên cạnh bạn khi bạn trắng tay, tình yêu đó mới làm tôi nể phục.

12. Bạn có thể nói mình chỉ cần tình yêu, không cần tiền. Nhưng nếu không có tiền, tình yêu sẽ chết dần đấy!

13. Nếu nghĩ rằng mình thật thông minh khi chỉ cần dùng tiền của người yêu mà không cần phải lao động và người đó thật ngốc khi cho bạn tiền thì bạn đã sai, chỉ vì họ yêu bạn quá nhiều mà thôi!

14. Thật tuyệt vời nếu bạn có thật nhiều tiền và gặp được một người đến bên bạn. Nhưng bạn có thể chắc chắn họ yêu bạn thật lòng chứ?

15. Bạn có thể nhận tiền từ người yêu, điều đó không hề sai. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đang yêu người đó thật lòng. Vì nếu không phải tình cảm chân thật, nó có thể đổ vỡ bất cứ lúc nào.

Những câu nói hay về đồng tiền và tình yêu

1. Tiền không mua được hạnh phúc nhưng không thể hạnh phúc nếu thiếu tiền.

2. Một câu nói đơn giản “Anh yêu em” đôi khi còn có nghĩa hơn cả tiền bạc.

3. Sắc đẹp có thể mang lại cho một người phụ nữ những gì cô ấy muốn: tình yêu và tiền bạc. Nhưng khi vẻ đẹp rời bỏ bạn, bạn mới nhận ra tình yêu thật lòng.

4. Tiền chỉ gây ấn tượng với những cô nàng lười biếng. Khi một người phụ nữ làm việc chăm chỉ và có tiền, thứ họ cần chỉ là tình yêu chân thật.

5. Nếu một ngày bạn không còn nữa. Tiền sẽ không theo bạn được, nhưng tình yêu chân thật sẽ vẫn còn đó.

6. Tình yêu tốt đẹp sẽ giúp con người cải thiện bản thân nhưng tiền có thể khiến con người ngày càng tham lam.

7. Hạnh phúc không mua được bằng tiền nhưng nó làm mọi thứ nhẹ nhàng hơn. Liệu bạn có thể sống vui vẻ nếu ngày nào cũng phải chật vật kiếm tiền?

8. Tình yêu không phải độ dày của chiếc ví mà là độ dày của tình cảm và độ nông của sự tính toán. Nếu nhiều tiền thì yêu nhau kiểu sang, ít tiền thì yêu kiểu giản dị. Quan trọng là yêu nhau.

9. Tiền bạc thật sự rất cần thiết nhưng không thể tâm sự khi bạn buồn hay mỉm cười dỗ dành bạn. Lúc này, thứ cần nhất sẽ là tình yêu.

10. Người nghèo thường hạnh phúc trong tình yêu vì khi yêu họ không quan tâm đến ví tiền của đối phương.

11. Mọi thứ đều được chi trả bằng tiền bạc. Nhưng tình yêu phải được đáp lại bởi tình yêu.

12. Nếu muốn tình cảm lâu bền thì không nên quá tính toán chuyện tiền bạc. Đừng để đồng tiền chi phối hạnh phúc.

13. Tiền về cơ bản chỉ là công cụ giúp ta sống vui vẻ, hạnh phúc hơn, nhưng nhiều lại người lạm dụng tiền thành công cụ lôi kéo tình yêu.

14. Tôi vẫn luôn tin vào những điều tốt đẹp và tình yêu chân thật, nhưng chỉ yêu nhau thôi thì không đủ. Tình yêu đôi khi còn cần được tô điểm bằng những chuyến đi xa cùng nhau hoặc hoa hồng, nến và rượu vang đỏ. Lúc đó, chúng ta sẽ rất cần tiền.

15. Tình yêu và tiền bạc đôi lúc cũng giống nhau. Nó có thể làm bạn cảm thấy mệt mỏi nhưng cũng có lúc vui sướng tột cùng.

Đừng so sánh tiền bạc với hạnh phúc

“Có bao giờ bạn tự hỏi: Tiền bạc là gì mà bao kẻ mù quáng theo đuổi, hạnh phúc là gì mà bao người khát khao, hi vọng. Hai điều đó tưởng chừng không gắn bó gì với nhau nhưng lại tạo nên một mối quân hệ chặt chẽ, mật thiết trong cuộc sống.”

Hạnh phúc là cảm giác sung sướng , mãn nguyện vì cảm thấy hoàn toàn đạt được những gì mong muốn, còn tiền bạc là những đồng tiền dùng để chi tieu và sử dụng. Giữa tiền bạc và hạnh phúc có một mối quan hệ khăng khít với nhau. Tiền bạc có tầm ảnh hưởng lớn đối với chúng ta. Nó là điều kiện cần cho nhiều hoạt động của cuộc sống như học tập, ăn, mặc ,ở ,đi lại…. Mỗi việc chún ta làm đều cần rất nhiều tiền. Hàng ngày chúng ta phải ăn uống để duy trì sư sống. Phải có tiền thì chúng ta mới có thể mua được những loại thực phẩm mà chúng ta cần dùng hàng ngày. Hãy thử tưởng tượng nếu một ngày chúng ta không có tiền để chi tiêu, không thể mua được những thứ cần thiết cho cuộc sống, lúc đó chúng ta sẽ như thế nào? Không ăn uống, không có những điều kiện tối thiểu để sinh hoạt, chắc chắn sức khoẻ của chúng ta sẽ bị giảm sút và kéo theo đó là rất nhiều hệ luỵ, việc khám chữa bệnh sẽ gặp nhiều khó khăn, kết quả học tập và làm việc sẽ không được đảm bảo. Bên ạnh những giá trịu vật chất, chúng ta còn đáp ứng được những giá trịu tinh thần khi có tiền. Chúng ta có thể tổ chức đi chới vào những ngày cuối tuần, hay đơn giản là những hoạt động, dịch vụ như Internet, điện thoại, xem phim…. phải có tiền thì chúng ta mới có thể chi trả cho những họat động đó. Chúng ta cần tiền, rất cần tiền mỗi ngày để chi trả cho những vấn đề cần thiết của cuộc sống. Dường như đồng tiền đã một phần nào chi phối hoạt động và nhu cầu của chúng ta. Mỗi người đều coi nững nhu cầu thiết yếu cho gia đình, và cho bản thân, tuy nhiên với những gì chúng ta có, cần phải biết cách chi tiêu sao cho hợp lý, phải biết tính toán những gì mình cần, mình có. Nếu là một sinh viên nghèo vừa tốt nghiệp ra trường, cần có một chiếc xe máy dể đi làm, với những gì cô có, chỉ có thể mua được một chiếc xe bình thường, không sang trọng, đắt tiền nhưng đã đáp ứng được nhu cầu của bản thân. Hay bên cạnh đó là những sinh viên con nhà giàu, có thể mua được chiếc xe đắt tiền, sang trọng…….. Nhưng dù có nhiều tiên, ay ít tiền, với nhu cầu cơ bản thân, với một sự tính toán, cân đốii thì chúng ta có thể thoả mãn nhu cầu của cuộc sống tuy có lúc còn chưa thật sự hài lòng.Tiền bạc là một điều kiện cần của cuộc sống, của hạnh phúc nhưng đó không phải là điều kiện đủ của hạnh phúc. Có rất nhiều người chỉ biết kiếm tiền, họ chỉ mải làm, tiền đối với ho chẳng bao giờ là đủ nhưng họ lạ không quan tâm, không biết trân trọng những gì mình đang có. Đối với họ, họ hạnh phúc ở chỗ họ làm ra tiền. Và khi nhận ra ra rằng mình không có được hạnh phúc thực sự rthì có lẽ, đã là quá muộn. Những đồng tiền họ làm ra không thể đổi lấy hạnh phúc. Khi có tiền, tạo ra những giá trị tinh thần,được vui chơi, được hoà mình vào cuộc sống, đó là điều kiện cho hạnh phúc nảy sinh và phát triển. Như vậy chúng ta có thể nói tiền bạc là một điều kiện cần nhưng chưa đủ của hạnh phúc. Khi thức tỉnh lòng mình, có ước mơ nhưng đồng ý tiếp nhận, biết trân trọng và yêu thương những gì mình có, chấp nhận những gì mình không thể có, có một nhận thức rõ ràng về đông tiền, lúc đó, chúngta đã có được hạnh phúc.Trong xã hội Việt Nam xưa và bây giờ vẫn còn tồn tại những quan niệm sai trái về quan hệ giữa tiền bạc và hạnh phúc:
“ Trong tay đã sẵn đồng tiền
Dẫu rằng đổi trắng thay đen khó gì”
Trong cái xã hội cũ đó, đồng tiền như một thế lực vạn năng. Hạnh phúc của con người có thể đem ra mua bán bằng những giá trị đồng tiền. Còn ngày nay lại coa rất nhiều người không biết quý trọng đồng tiền, sinh ra những thói hư, tật xấu: lười biếng, hư hỏng, trì trệ……… Cái gì cúng đã có, không phải làm gì, không ai hướng dãn, họ chỉ biết hưởng thụ những gì tiền có thể đem tới, có những thứ cần phải có sự rèn luyện về tinh thần và ý chí, họ không thể có được hạnh phúc. Họ không nghe nhạc để biết thế nào là bản nhạc hay, họ không biết đọc báo để biết ai sướng, ai khổ, họ không có thời gian để nói chuyện tâm tình thật lâu, thật sâu để hiểu về một người bạn, để hiểu thế nào là một tình bạn…….. Và khi có được tất cả, trừ những cái mới như ma tuý, thuốc lắc, ……. thì họ sẽ thử. Họ có thể vui khi làm được điều đó, họ có thể hạnh phúc nhưng bố mệ họ chắc chắn không hạnh phúc, những người thân của họ chắc chắn không hạnh phúc và cái hạn phúc của họ chỉ là nhất thời. Như vậy những quan niệm sai trái về ý nghĩa của tiền bạc và hạnh phúc cần phải phê phán, bác bỏ và hướng họ tới những quan niêm tốt đẹp, cho họ biết giá trị của cuộc sống và làm thế nào để có được hạnh phúc thực sự. Tiền bạc và hạnh phúc? Tiền bạc giúp cúng ta thoả mãn nhu cầu về vất chất, một phần nào đó giúp chúng ta đáp ứng về tinh thần. Còn hạnh phúc là sự thoả mãn về nhu cầu ấy, hạnh phúc không phụ thuộc vào giá trị vất chất mà đồng tiền mang đến, quan trọng là sự nâng niu, trân trọng cuộc sống mà chúng ta có mà thôi.
Người nghèo hay biện hộ để giải thích cho việc họ nghèo túng. Câu cửa miệng để nhận thấy người khác đang nghèo túng là:
Tiền không quan trọng. Hạnh phúc mới là quan trọng.
Tiền bạc và hạnh phúc là hai phạm trù không thể thay thế với nhau. Đó là 1 kiểu so sánh khập khiễng, 1 sự bao biện của người nghèo.
Tiền bạc rất quan trọng và hạnh phúc rất quan trọng.
Lập danh sách những người có câu cửa miệng : Tiền không quan trọng, hạnh phúc mới là quan trọng. Sau đó lúc nào bạn gặp họ, khi nghe họ nói như vậy bạn nói với họ rằng:
Bạn đang gặp khó khăn về tiền ah? Họ sẽ rất ngạc nhiên vì bạn đoán trúng phóc.
Vậy đừng bao giờ so sánh tiền bạc và hạnh phúc, điều gì quan trọng hơn bạn nhé
Cách tốt hơn là hãy làm chủ tài chính của mình để dành thời gian chăm sóc cho những người thân yêu nhất!

Tìm kiếm có liên quan

Tiền và tình cái nào quan trọng hơn
Tiền bạc và tình yêu
Những câu nói về tiền và tình yêu
Tiền và hạnh phúc cái nào quan trọng hơn
Mối quan hệ giữa tình và tiền
Tình yêu không tiền bạc
Phụ nữ cần tình yêu hay tiền bạc
Quan điểm tiền bạc trong tình yêu