9 Thà tỏ tình bị từ chối còn hơn không bao giờ có câu trả lời mới nhất

Yêu không phải cái tội vậy tại sao yêu mà không giám thổ lộ, hãy nhớ thà tỏ tình bị từ chối còn hơn không bao giờ có câu trả lời

Tỏ tình mà bị từ chối cũng là “bài học” đáng được thử

Chúng ta ai cũng từng yêu ai đó, ai cũng từng tỏ tình nhưng không phải lúc nào cũng may mắn được đáp lại. Việc crush thích ngược lại mình dường như là điều không phải ai cũng được toại nguyện.

Người ta bảo nhau rằng hối tiếc vì điều mình đã làm rồi sẽ qua đi, nhưng hối tiếc về điều mình chưa làm sẽ kéo dài mãi. Bạn đã bao giờ đánh liều, lấy hết dũng khí để tỏ tình với người mình thích và rồi… bị từ chối hay chưa? Đã bao giờ bạn nếm trọn mùi vị của cảm giác bị từ chối?

Tôi đã từng trải qua một vài mối tình, nghĩa là chính thức trong một mối quan hệ, chính thức gọi nhau là người yêu. Nhưng tôi cũng từng cảm nắng không biết bao nhiêu lần. Hầu hết những lần đó tôi đều cất giấu tình cảm ở trong lòng, thật sâu, thật kỹ, không cho người ấy biết, không cho ai biết, chỉ mình tôi biết mà thôi. Rồi thứ tình cảm mỏng manh ấy cũng chóng qua đi khi tôi biết họ có người yêu hoặc khi thời gian đủ dài để lòng tôi nguôi ngoai.

Chỉ có duy nhất một lần, một lần thôi, tôi lấy hết can đảm để tỏ tình với một người. Đó là người mà tôi thích rất nhiều, quan tâm rất nhiều. Người đã chia sẻ với tôi những chuyện vui buồn, những sở thích chung. Người mà tôi cứ ngỡ là người đàn ông lý tưởng tôi tìm kiếm bấy lâu nay và không còn ai tốt hơn anh nữa. Nhưng tất cả chỉ là tôi tự tưởng tượng ra mà thôi, anh cũng bình thường như bao người.

Lần đầu tiên tỏ tình và cũng là lần đầu tiên bị từ chối, chỉ có thể tại tôi không may mắn hoặc là tôi cố chấp. Đó là thứ tình cảm mà tôi đã biết trước kết quả thế nào nhưng vẫn cứ nói ra. Nói ra để nhẹ lòng hơn, nói ra để nỗi nhớ không giày vò tôi từng ngày, nói ra để tự mình chấm dứt nó. Nhưng tôi nào có chấm dứt được ngay.

Tôi vẫn như kẻ ngốc cứ chiều chuộng theo trái tim mình. Tôi vẫn cứ để ý đến anh, quan tâm anh dù anh chẳng cần điều đó. Tôi tự thấy đau khổ khi thấy anh dành sự quan tâm đến một người con gái khác. Tôi ghen một cách vô lý dù biết mình chẳng có quyền gì mà ghen.

Chẳng hiểu tại sao tình yêu một chiều ấy lại giày vò tôi suốt một thời gian. Có lẽ nó cũng khiến tôi đau khổ y như những lần thất tình vì chia tay vậy. Hóa ra cảm giác khi yêu một người mà không được đáp lại là đau đến vậy.

Nhưng rồi nỗi đau ấy cũng nhạt dần theo thời gian, cả tình yêu một chiều của tôi cũng vậy. Tôi coi đó là một cơn say nắng.

Tôi hiểu rằng mình đã đi qua cơn say ấy rồi khi lòng tôi chẳng còn bận tâm mỗi khi thấy anh quan tâm đến người khác nữa. Một ngày trái tim tôi chẳng còn thổn thức khi nghe lại bài Dành cả thanh xuân để yêu ai đó. Một ngày giật mình nhìn tờ lịch, hôm nay là sinh nhật anh. Ngày này năm ngoái tôi đã tự tay chuẩn bị cho anh một món quà thật ý nghĩa, nhưng năm nay đến tận cuối ngày tôi mới nhớ đó là sinh nhật anh.

Sức mạnh của thời gian thật khủng khiếp quá. Hơn một năm trôi qua mà nhiều thứ đã đổi khác. Chẳng biết có khi nào anh cười nhạt mà cho rằng tình yêu chân thành, tha thiết của tôi cũng chỉ đến thế. Anh không bao giờ biết những đêm tôi không ngủ được, gắn chặt tai nghe để những bài hát não nề xâm chiếm lấy tâm hồn. Có những ngày tôi đã rơi xuống đáy vực của nỗi buồn. Tôi chẳng thể nào cứ dõi theo một người không bao giờ ngoảnh lại nhìn mình lấy một lần phải không?

Có một câu hát: “Cảm ơn người đã nói câu từ chối để ta vẫn là bạn của nhau thôi”. Thực ra chẳng đúng như vậy, tỏ tình mà bị từ chối thì làm bạn cũng chẳng thể nữa. Mọi thứ trở nên gượng gạo vô cùng. Chúng tôi đã chẳng thể đối xử với nhau như trước kia.

Đôi khi tôi nghĩ nếu như mình không nói ra thì có phải tốt hơn không. Nếu không nói ra thì chúng tôi vẫn là bạn, không phải khó xử khi chạm mặt nhau.

Nhưng rồi tôi nghĩ nói ra là điều cần thiết, thà đau một lần rồi thôi, còn hơn cứ ôm lấy niềm hy vọng rồi khổ đau dai dẳng. Vốn dĩ anh không hoàn hảo như tôi vẫn tưởng tượng. Người đã từng khiến tôi ngưỡng mộ lại có những lúc làm tôi thất vọng vô cùng. Cũng có khi tôi cảm thấy hối hận khi đã từng thích anh. Nhưng chuyện của con tim mà, đâu có nghe theo sự điều khiển của lý trí.

Khi cơn say nắng đi qua, khi lý trí lên tiếng cũng là lúc tôi nhận ra mình buồn vì người này thì sẽ được bù đắp bởi một người khác. Rồi sẽ có người thật sự dành cho mình, để mình không phải trao đi thứ tình yêu mà không bao giờ được hồi đáp.

Đọc nhiều bài viết hay tại blog tâm sự

Có phải anh đã quá ích kỷ nên mất em phải không?

Duyên đến duyên đi đừng cưỡng cầu miễn cưỡng níu giữ

Hãy trao yêu thương cho người xứng đáng với bạn

Mùa xuân cô đơn! Chia tay người yêu những ngày giáp tết

Nên yêu lại người yêu cũ hay quay lưng bỏ đi

CÓ KIỂU CON GÁI: THÀ BỎ LỠ NGƯỜI MÌNH THÍCH CHỨ KHÔNG CHỦ ĐỘNG NGỎ LỜI

Thời buổi nam nữ bình quyền, ai nấy đều có thể tự do tìm cho mình hạnh phúc. Việc “cọc đi tìm trâu” ngày nay cũng không còn là chuyện hiếm. Tìm được người mình thích giữa hàng triệu người chưa bao giờ là chuyện dễ nên nhiều cô gái nhất quyết chẳng chịu ngồi yên chờ sung rụng.

Song, bên cạnh những cô nàng chủ động thì con gái bị động cũng không phải hiếm. Dẫu biết im lặng phần nhiều là đánh mất nhưng vẫn không cách nào nói được thành lời.

Không dám chăng?

Con gái mạnh mẽ đến đâu suy cho cùng vẫn chỉ là con gái, cứ hay ngại, xấu hổ và nhút nhát. Đứng trước một sự lựa chọn, họ sẽ vẽ ra cả ngàn tình huống có thể xảy ra và không ngừng suy tư, lo lắng. Thường gặp nhất có lẽ là mô-típ “nếu lỡ… thì sao”. Chính vì lẽ đó, họ dần thu mình và ngày càng trở nên bị động.

Chọn im lặng vì cảm thấy thời điểm không thích hợp, thấy mình chưa đủ tốt hoặc không xứng đáng với anh ta. Bản thân họ vốn dĩ chưa chuẩn bị tâm lí sẵn sàng nên cũng chẳng biết đầu từ đâu, mở lời như thế nào mới là hợp lí.

Muốn “giữ giá” cũng không chừng

Dù thích đến đâu, con gái vẫn không quên “giữ giá”. Bởi vậy, thay vì tuyên bố thẳng thừng, họ thường có xu hướng thích “bật đèn xanh” để con trai có ý với họ biết đường mà tiến tới.

Chủ động đồng nghĩa với việc đặt mình vào thế yêu nhiều hơn, cho đi cũng nhiều hơn, khiến bản thân “mất giá”. Hơn thế nữa, con trai lại hay “cả thèm chóng chán”. Những thứ có được một cách quá dễ dàng, họ sẽ chẳng bao giờ biết quý trọng.

Hoặc đơn giản là sợ tổn thương

Trái tim trót “đánh rơi một nhịp” với anh đồng nghiệp cùng công ty hay cậu bạn thân chơi chung suốt nhiều năm. Rơi vào tình huống trớ trêu này, con gái phải làm sao? Nói ra liệu có thành chăng hay chỉ tổ khiến mối quan hệ của cả hai rơi vào ngõ cụt, khó lòng quay lại như xưa.

Ai nấy đều động viên rằng không thử thì làm sao biết? Thế nhưng, thử rồi mà bị từ chối thì con gái phải làm sao. Kết quả ra sao cũng chấp nhận thực chất cũng chỉ là lời nói suông.

Làm thế nào từ chối người bạn không thích?

Bạn cảm thấy khó khăn mỗi khi nói lời từ chối bởi không thể ngăn được cảm giác tội lỗi vì đã làm tổn thương một người trót yêu bạn? Cho dù bạn là một người luôn tôn trọng cảm xúc của người khác và không muốn ai phải đau khổ vì bạn, vẫn có những lúc bạn phải thành thật với cảm xúc của chính mình. Hơn nữa, việc bạn thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ cũng là một biểu hiện của sự tôn trọng đối phương. Để mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn, bạn có thể thử áp dụng các lời khuyên sau đây:

Hãy nói chuyện một cách thẳng thắn

Những lời nói ngọt ngào ban đầu của đối phương có thể khiến bạn cảm thấy người ấy thật tuyệt vời với nhiều ưu điểm. Nhưng khi đã hiểu nhau hơn, thì chính những điều đó lại gây thất vọng cho cả hai và bạn không muốn tiếp tục mối quan hệ cùng người ấy nữa. Niềm tin rằng tình cảm chân thành sẽ dễ dàng xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp chính là những điều lầm tưởng về tình yêu mà chúng ta hay gặp. Cho dù hai bạn chỉ mới gặp mặt vài lần hay đã có những buổi hẹn hò nghiêm túc thì việc nói lời từ chối luôn cần một sự thẳng thắn, dù đôi khi những lời bạn nói sẽ không tránh khỏi tổn thương.

Mọi người đều xứng đáng có cơ hội, nhưng đôi khi trái tim bạn lại không thể rung động vì một ai đó. Thế nên nếu bạn không cảm thấy có sự gắn kết giữa hai người, tốt nhất là không kéo dài mối quan hệ ấy nữa. Tuyệt đối đừng đồng ý hẹn hò chỉ vì bạn thương hại người đó, vì cách cư xử này có thể làm lãng phí thời gian của bạn và đối phương có thể bị tổn thương nhiều hơn trong khoảng thời gian hai bạn qua lại với nhau.

Hãy gặp mặt nhau nói chuyện rõ ràng

Thời đại công nghệ ngày càng phát triển, chúng ta đã quen với việc trả lời tin nhắn, nói chuyện qua điện thoại và điều này khiến một số người cảm thấy bối rối khi gặp mặt nói chuyện ở ngoài.

Thực tế là, gặp mặt trực tiếp vẫn luôn là cách tốt nhất để nói những chuyện quan trọng và nghiêm túc. Điều này thể hiện rằng bạn thật sự tôn trọng người khác, đồng thời bạn có thể cho người đó thấy những cảm xúc, thái độ của bạn thông qua lời nói và ngôn ngữ hình thể. Hơn thế nữa, bạn có thể hiểu được cảm giác của người đối diện để giúp họ vượt qua cảm giác bất an khi yêu. Cách mà người đó phản ứng khi đối mặt với sự thật sẽ cho bạn biết bạn nên nói gì, làm gì tiếp theo là đúng đắn và phù hợp nhất.

Đừng áp đặt lỗi lầm lên đối phương

Bất kể lý do gì, hãy tránh đổ lỗi cho người khác khi bạn nói với họ cảm giác của bạn. Đừng bắt đầu lời chia tay bằng cách chỉ ra tất cả những sai sót hoặc nói với họ rằng những vấn đề của họ chính là nguyên do khiến bạn ra đi. Mọi sự đổ lỗi hay trách móc sẽ làm cho tình hình trở nên căng thẳng hơn và hai bạn khó có thể cảm thông cho quyết định của nhau.

Chính vì vậy, thay vì nói những lời thẳng thừng như: “Em không bao giờ chấp nhận một người đàn ông hút thuốc” hoặc: “Anh không thích mẫu phụ nữ ăn mặc quá gợi cảm”, hãy thử nói bằng cách nhẹ nhàng và thuyết phục hơn. Hãy nói những điều như: “Em nhận ra sở thích của chúng ta quá khác nhau, em rất trân trọng tình cảm này nhưng em nghĩ mình không thể tiếp tục tiến xa hơn”. Dù bạn đang có những cảm xúc tiêu cực với người ấy thì cũng không nên nói những lời nặng nề hay trách móc. Nghệ thuật nói lời chia tay chính là luôn bày tỏ sự tôn trọng và đặt mình vào vị trí của người bị từ chối để thông cảm cho họ.

Đừng gieo hy vọng cho đối phương

Một trong những sai lầm lớn nhất mà chúng ta hay mắc phải khi chấm dứt một mối quan hệ là vô tình khiến cho đối phương hy vọng quá nhiều. Dù biết rằng từ chối ai đó là một thử thách khó khăn, nhưng thà bạn làm họ thất vọng một lần còn hơn là gieo vào họ quá nhiều kỳ vọng. Sự kéo dài một mối quan hệ không có kết quả hoặc tiếp tục mối duy trì tình cảm với người bạn không thật sự yêu có thể gây ra sự tổn thương nặng nề hơn trong thời gian dài.

Nếu bạn cảm thấy như đã đến lúc dừng lại, hãy thành thật nói ra tất cả càng sớm càng tốt. Điều này không chỉ vì chính bạn mà còn vì bạn thật sự quan tâm đến người ấy, và bạn vẫn luôn hy vọng người ấy tìm được một ai đó tốt hơn và thực sự phù hợp với người ấy sau này.

Đừng kéo dài thời gian hẹn hò quá lâu

Một số người thường đợi cho đến khi có cảm giác như là “đúng thời điểm” khi muốn từ chối ai đó, nhưng tốt nhất bạn nên chủ động làm gì đó thay vì chờ đợi. Khi đối phương bỏ nhiều thời gian và tình cảm để xây dựng mối quan hệ với bạn, và rồi một ngày bạn nói rằng mình không còn tình cảm nữa, người ấy sẽ cảm thấy những nỗ lực và cảm xúc trước giờ chỉ từ một phía. Sự thật phũ phàng này sẽ giống như một vết dao đâm vào tim người vẫn luôn yêu thương bạn.

Khi bạn kéo dài quá lâu, người ấy có thể sẽ suy nghĩ tiêu cực và tự đặt ra những câu hỏi như: “Tại sao bạn không nói ra sớm hơn?”. Thậm chí, họ có thể tức giận vì nghĩ mình bị lừa dối và cho rằng trước giờ bạn đã không chia sẻ với họ cảm xúc thật của bạn.

Những đôi khi đối phương từ chối không phải là không có tình cảm với bạn mà vì một lý do riêng của bản thân cũng có thể họ đã trãi qua 1 mối tình đỗ vỡ, cũng có thể họ thấy không xứng đáng với bạn và cũng có thể vì yêu bạn nên họ không muốn cuộc sống sau này phải nhìn cảnh bạn vất vả… nhớ nhé! đôi khi 1 lời từ chối không phải đối phương không yêu bạn, cũng đừng ngần ngại nói lời yêu, nếu trái tim đã mở cửa hãy cứ yêu thôi

Dòng stt yêu đơn phương buồn, không dám nói ra

Dòng stt yêu đơn phương buồn, không dám nói ra là là tình cảm chỉ đến từ một phía. Đó là những cảm xúc buồn vui lẫn lộn của một tình yêu đơn phương thầm kín. Vậy nên nếu bạn đang yêu đơn phương ai đó, muốn kết thúc cuộc tình đơn phương này thì hãy nói cho người đó biết. Vì có như thế bạn mới cảm thấy đỡ dằn vặt, trái tim bạn sẽ đỡ tổn thương hơn.

1. Đơn phương là thế, dù rất thích, rất muốn bày tỏ nhưng bản thân không cho phép. Vì em sợ rằng một mai sẽ không còn là bạn mà là người dưng.

2. Có bao giờ, bạn nhấc máy chờ nghe giọng nói ấm áp của một người để rồi… lặng lẽ mỉm cười sau những tiếng tút dài trong vô vọng và tự dối lòng rằng, chắc người ta đang bận đó thôi.

3. Người không biết quý trọng mình không đáng để mình tiếp tục cho đi tình yêu vì cuối cùng người bị tổn thương nhiều nhất sẽ là mình mà thôi.

4. Vì hãy yêu thương nhau khi còn có thể nên anh đâu thể bỏ hình ảnh em ra khỏi trái tim anh.

5. Có những nỗi nhớ không được đặt tên, có những yêu thương không được gửi trao nhưng vẫn lâng lâng một niềm hạnh phúc vì được yêu đúng cảm xúc trái tim.

6. Sợ nhất là khi ta lấy hết dũng cảm để nhắn tin cho một người, Để rồi trả lại là sự im lặng lạnh người hay câu nói vô tình: ” Đừng làm phiền tôi nữa”.

7. Em không muốn đón nhận anh, cũng không sao. Không được gặp em cũng chẳng sao cả… Nhưng hãy để cho anh được biết em vẫn ổn, nhé!.

8. Có phải em quá ngốc, vì em mà anh chẳng thèm đoái hoài tới tình cảm của em?.

9. Đôi khi việc lặng lẽ đi sau một người dõi theo từng bước chân của người ấy bằng cả trái tim đã có thể gọi là yêu.

10. Trời cho em đôi mắt là để nhìn những điều tốt đẹp. Vậy sao cứ nhìn anh hoài rồi lặng lẽ cụp mi khi người ra đi lạnh nhạt.

11. Có một người, dạy bạn thế nào là yêu nhưng không yêu bạn. Có một người, trao cho bạn hàng ngàn nỗi nhớ nhưng chẳng bao giờ nhớ về bạn.

13. Vì em yêu anh thật lòng, trước hàng trăm lí do từ bỏ. Vậy nên đừng hỏi vì sao em luôn cố tìm ra một lí do để tiếp tục yêu.

14. Đã có lúc em nhớ lắm nhưng vẫn giả vờ không có gì, muốn gặp lắm nhưng vẫn cố gắng kiềm chế. Em thích lắm nhưng vẫn nói chỉ là bạn bè thôi. Muốn bày tỏ tình cảm lắm nhưng lại sợ không được đáp trả.

15. Dù anh cứ hững hỡ với tình cảm của em nhưng xin đừng lạnh lùng quá như thế, đừng cắt đứt mọi liên lạc, để cho em cảm giác rằng mình đáng ghét đến thế này.

16. Em sợ tất cả chỉ là nhất thời, chỉ là cảm xúc bộc phát, chỉ là cái gì đó không rõ ràng. Sợ khi yêu rồi sẽ lại phải chấp nhận bị bỏ quên.

17. Anh và em như hai đường thẳng song song không một tia hy vọng.

18. Có một người, với bạn là tất cả nhưng với người ta bạn chẳng là gì. Có một người, lúc ở bên cạnh có thể bạn sẽ nở nụ cười nhưng khi quay đầu đi bạn đã bật khóc.

Tag tìm kiếm

To tình với bạn thân bị từ chối
Bị từ chối khi to tình
To tình bị từ chối nhiều lần
Thà tỏ tình rồi thất bại
Từ chối to tình ngầu
Cách từ chối lời to tình của bạn thân
Câu nói hay khi bị crush từ chối
Nàng từ chối thẳng thừng

Nhầm giúp các doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng tiềm năng trên google chúng tôi đã xuất bản các bài viết dịch vụ đang nằm trong top 10 google tìm kiếm. Nếu bạn đang cần quảng bá thương hiệu dịch vụ sản phẩm của mình trên website TIN VIVU hãy liên hệ với chúng tôi để THUÊ BÀI VIẾT NÀY hoặc tham khảo thêm dịch vụ seo google mà chúng tôi mong muốn mang đến cho các bạn

dich-vu-seo-tai-da-nang