9 Thương nhau! giận hờn là để yêu nhiều hơn mới nhất

Thương nhau! giận hờn là để yêu nhiều hơn thử hỏi có đôi tình nhân nào không cãi nhau, không giận hờn vô cơ tuy nhiên giận hờn thôi nhé, cãi nhau đến đâu cũng đừng quên yêu nhau nhiều hơn

Cãi vã là điều không thể tránh trong tình yêu, nhưng không phải lúc nào nó cũng gây ra rạn nứt. Nếu xử lý đúng cách, những mâu thuẫn nảy sinh sẽ giúp hai bạn hiểu và yêu thương nhau hơn.

Giận thì giận… nhưng thương vẫn thương

Tâm trạng giận dữ rất dễ xuất hiện trong mọi hoàn cảnh, và để kiểm soát được tâm lý này cũng như thực hành được trạng thái tử tế ngay cả khi đang giận luôn là việc nói dễ hơn làm. Nhất là khi cuộc sống lứa đôi luôn tiềm tàng “mầm mống” cho những cơn giận hờn ở mọi cấp độ dễ nảy sinh, ươm mầm xung đột.

Ngạn ngữ Hi Lạp có câu “hậu quả cơn nóng giận bao giờ cũng nghiêm trọng hơn nguyên nhân”, mà nguyên nhân của những cơn giận từ đời sống hôn nhân thì vô vàn kiểu.

Cho nên, cách đơn giản nhất để nhanh chóng dập tắt những giận hờn này là cần biết im lặng trong cơn giận. Im lặng để có cơ hội được nói ra. Qua cơn giận rồi, những lời nói thật, chân tình sẽ hiệu quả và đầy tính xây dựng, ngăn ngừa hơn là lúc cả hai cố tranh cái lý về mình trong cơn giận bùng phát.

Giận nhau để rồi thương nhau vẫn hay hơn là giận nhau để rồi phải chia tay. Mà muốn làm được như vậy, chúng ta phải cho sự giãi bày một cơ hội.

Hờn nhau vì vụn vặt, cạch mặt vì lỗi lầm

Ngoài câu chuyện chung thủy, những cơn giận của cuộc sống lứa đôi lại dễ dàng xảy ra vì những lý do vụn vặt trong cuộc sống, với muôn hình vạn trạng của tâm trạng giận hờn với nhiều biểu hiện và mức độ khác nhau.

Hai người bạn đồng nghiệp đã kể với tôi về câu chuyện của họ lúc trà dư tửu hậu. Anh bạn thứ nhất là nhân viên hiện trường ở các đoàn phim. Mùa mưa năm rồi, anh hầu như thất nghiệp và phải ở nhà tiêu tiền vợ.

Nhưng vợ anh là dân buôn bán, ngày nào cô ấy cũng tính toán chi tiêu việc nhà kỹ đến từng… gói thuốc lá.

Anh bạn này điên lên và nhất quyết “không xài một cắc nào” tiền vợ nữa. Thế là từ đó, anh ta tìm cách xoay xở mọi thứ cho mình. Nhiều lúc vợ anh buôn bán về muộn nên mua cơm “ship” về cho anh, anh nhất quyết bỏ luôn hộp cơm vì nhìn tiền vợ là anh hờn, bực. Hai vợ chồng cứ sống song song với nhau.

Người bạn còn lại kể trong lần nọ, anh đòi vợ “chiều”, nhưng vì lý do nào ấy, vợ anh cương quyết không “chấp hành”. Thế là anh bạn này giận điên lên và quyết không thèm đụng chạm vợ cả tháng trời. Sau đó vợ anh bạn này cũng ôm con bỏ về quê, cạch mặt chồng vì cô tin rằng anh này lăng nhăng bên ngoài.

Giận nhau là để thương nhau nhiều hơn…

Em và Anh, chúng ta đã cùng nhau đi qua một đoạn đường khá dài. Có nhiều những yêu thương, nhưng cũng có lắm những giận hờn, điều quan trọng là giận để rồi ta lại thương nhau nhiều hơn đúng không Anh?

Đã lâu rồi, em không viết cho Anh, người em thương và giờ là Chồng em… Thời gian trôi qua nhanh quá, em thấy mình đã trưởng thành lên nhiều và cũng có nhiều điều thay đổi.

Anh cũng vậy, càng ngày càng chín chắn, có một điều đặc biệt Em nhận ra là càng ngày Anh lại càng thương và yêu Em nhiều hơn…

Nhiều lúc Em nghĩ và tự hứa với bản thân mình rằng sẽ dịu dàng, sẽ bớt nóng tính và bớt ương bướng hơn nhưng đâu rồi lại vào đấy.

Em cũng không biết lý do vì sao em chưa sửa được, em chỉ biết một điều rằng: Sau mỗi lần em giận dỗi, bướng bỉnh hay nóng tính thì Anh vẫn là người nhường nhịn và làm hòa với Em trước. Chắc vì thế nên em càng được đà :)))

Thời gian trôi qua thật nhanh, em nhận ra rằng tình cảm của mình dành cho Anh cũng đậm sâu lên nhiều, càng ngày lại tin tưởng Anh nhiều hơn.

Đấy! Em đã nói rồi! Chỉ cần Anh thương em đủ nhiều, tự khắc em sẽ tin và cũng sẽ yêu Anh nhiều hơn.

Chính tình yêu của Anh dành cho em, sự quan tâm và bao dung của Anh đã khiến Em thay đổi mọi suy nghĩ – khiến Em tin tưởng hơn vào tình yêu và mỗi ngày đều muốn vun đắp nó trở nên bền vững hơn!

Em tin dù cuộc đời có nhiều sóng gió đến đâu, nhưng nếu chúng ta vẫn nắm tay chặt như vậy thì chẳng có điều gì có thể làm cho hai ta gục ngã.

Phía trước là những dự định, là những việc đang chờ Anh và Em hoàn thành. Em chỉ mong Anh luôn thật khỏe mạnh và bình an, mong Anh luôn vui và hạnh phúc bên Em và cả trong cuộc sống nữa. Đặc biệt em cũng mong bản thân mình sẽ thay đổi, sẽ dịu dàng hơn, bớt nóng nảy và bớt giận dỗi hơn,… Hãy cố chờ Em thay đổi nhé Chồng yêu 😀

Một gia đình nhỏ nhưng… Em mong Hạnh Phúc mãi to như lúc này!

Lòng chung thủy và những… rủi ro

Tôi nhớ thời sinh viên, tôi và một cô bạn người Cà Mau tập chung vở kịch cho khoa. Vấn đề là cô bạn này mới lấy chồng. Người chồng rất yêu cô bạn tôi nên bỏ thời gian lên Sài Gòn để chăm lo mọi thứ cho vợ.

Một ngày kia, cô bạn tôi sợ hãi dẫn tôi đi gặp chồng để tôi… xin lỗi người chồng. Thì ra anh chồng này đã theo dõi và rất giận tôi và vợ anh, vì cả hai cứ gặp nhau và còn “múa may” động chạm nhau. Sau một hồi tôi giải thích “là do chúng tôi cùng tập kịch”, anh chồng mới nguôi và anh bắt đầu giận vợ vì “tại sao em không nói mọi người biết em đã có chồng?”.

Có thể nói, việc đòi hỏi lòng chung thủy ở bạn đời đôi khi sẽ thúc đẩy những giận dữ cũng như gây nên những sự tan vỡ trong cuộc sống lứa đôi. Nhiều người chồng, người vợ cũng vì quá giận dữ khi người kia không chung thủy, dẫn đến ghen tuông mù quáng, nên họ đã trở thành “sát thủ” và gây ra cái kết đau lòng, tan vỡ cả một tổ ấm.

Tham khảo thêm nhiều bài viết tại blog tâm sự

Có phải một nửa của tình yêu là tình dục

Còn yêu! sao không cho nhau cơ hội bước tiếp

Chỉ cần một phút buông tay ta lạc nhau cả đời

Yêu đơn phương người cũ cảm giác chắc sẽ buồn

Em ganh tị với người yêu cũ của Anh

TÂM TRẠNG KHI YÊU

Có lẽ như, cái hạnh phúc trong tình yêu nó là hiển nhiên nên không mấy người quan tâm lý do. Còn khổ vì yêu? Ừ, thì thà khổ chứ không thể nào không yêu!

Tình yêu có rất nhiều cung bậc. Tâm trạng khi yêu thay đổi rất nhiều. Cảm xúc rung động thay đổi theo những giai đoạn khác nhau. Vui rồi lại buồn. Khóc rồi lại cười thôi!

Khi yêu, người vui vẻ hạnh phúc, người buồn bã thất tình. Vì giận hờn, vì chia tay, vì yêu đơn phương, và vì cả không đến được với nhau.

Có lẽ như, cái hạnh phúc trong tình yêu nó là hiển nhiên nên không mấy người quan tâm lý do. Phải vui vẻ, hạnh phúc thì mới nên tiếp tục yêu nhau. Tình yêu buồn thì có quá nhiều lý do. Vì nó buồn nên chúng ta thường được khuyên: Tại sao mày khổ quá vậy, chia tay cho rồi chứ yêu làm gì?

Dù vậy người ta vẫn yêu. Vẫn lao vào tình yêu. Mù quáng! Ừ, thì thà khổ chứ không thể nào không yêu!

Vì khi yêu, người ta thích được hưởng thụ cảm giác khi được làm quen, khi được hẹn hò, khi được giận hờn, khi được đau khổ, khi được hạnh phúc. Đủ cả. Cuộc sống thế mới có ý nghĩa. Không “được” yêu thì sẽ “bị” nhớ.

Làm quen

Đây là giai đoạn thú vị nhất trong một mối quan hệ. Người ấy rụt rè làm quen, hỏi xin số điện thoại và facebook để liên lạc. Những cuộc trò chuyện đầu tiên thường trong sáng và hồn nhiên, vì chúng chủ yếu là để phục vụ cho mục đích hỏi thăm thông tin về nhau. Cả hai dần khám phá thêm những sở thích chung và quan niệm sống của nhau. Những cuộc trò chuyện ấy có thể thông đêm, từ ngày này qua ngày khác mà không biết chán. Rồi là hẹn rủ đi cafe.

Tỏ tình

Khi cả hai nhận ra sự ăn ý và hợp gu trong cách nói chuyện, thẩm mỹ âm nhạc, đến ăn uống, muốn được tìm hiểu nhau nhiều hơn nữa thì lời tỏ tình sẽ được thốt lên. Lời tỏ tình ấy có thể là một lời nói, có thể là một cái nắm tay bất ngờ, hoặc một cái thơm trên má nhưng đủ làm ta xao xuyến. Tín hiệu yêu phát ra giữa hai con tim đồng điệu, sẽ được nhận diện ra ngay.

Hẹn hò

Sau khi được tỏ tình sẽ là hẹn hò. Những buổi hẹn hò đầu tiên có thể được diễn ra trong một quán cafe sân vườn với những tia nắng dịu dàng xuyên qua bờ vai, hay một buổi đi bộ êm dịu dưới ánh chiều tà, hoặc cả hai thong thả đèo nhau trên chiếc xe gắn máy dọc khắp phố phường. Đi ăn, rồi đi xem phim. Đi shopping, rồi đi du lịch cùng nhau. Tranh cãi với nhau, chia sẻ với nhau về quan điểm sống, rồi làm cho nhau vui. Nói chung là làm tất cả mọi việc cùng nhau.

Giận hờn

Yêu mà không có những giây phút giận hờn quả là kém thú vị. Giận hờn đôi chút, ghen tuông đôi chút chính là gia vị cho tình yêu luôn thú vị và tươi mới. Giận hờn để hiểu nhau hơn, hiểu những tình huống sẽ khiến đối phương không vui. Giận hờn nhưng chỉ dỗi hờn nhau vài phút thôi, hoặc có thể đôi ba ngày, nhưng mà cuối cùng cả hai đều nhớ nhau quá, lại về với nhau. Người ta nói tâm trạng khi yêu thay đổi thất thường. Người này buồn hay vui khi người kia có điều gì vui hay buồn trong cuộc sống. Tất cả là vì nhau.

Chia tay

Có ai khi đang yêu mà muốn chia tay nhau? Nhưng nếu tình yêu không đi tới được hôn nhân thì phải chia tay nhau. Lý do thì nhiều. Vì một trong hai hết yêu. Vì môt trong hai thay đổi. Vì một người thứ ba. Vì gia đình ngăn cấm. Vì yêu người đã có gia đình riêng. Vì yêu phải thằng sở khanh. Và vì một lý do rất được nhiều cặp đôi ưu ái biện minh đó là: vì không còn hợp nhau nữa. Hậu chia tay đau khổ diễn ra. Cảm xúc của người còn chút tình yêu khi bị chia tay bất ngờ mang nhiều nỗi đau. Nhưng nỗi đau nào thì thời gian cũng sẽ xóa nhòa. Chúng ta có thể khóc, có thể cuộn mình trong chăn, ngồi lỳ bất động một mình trong phòng, v.v… Nhưng mà chúng ta sẽ quên. Hãy tin điều đó. Công việc bận rộn sẽ giúp chúng ta quên. Những mối quan hệ mới sẽ giúp chúng ta nguôi ngoai. Rồi con tim sẽ vui trở lại.

Kết hôn

Hôn nhân hẳn là một kết thúc vui cho cả hai. Người ta nói đó là một kết thúc có hậu. Hầu hết các bộ phim điện ảnh, và cả truyền hình đều có kết thúc có hậu bằng một đám cưới, giống như trong câu chuyện cổ tích về nàng Cinderella. Chàng hoàng tử nhảy với Lọ Lem và hôn nàng say đắm trong một đám cưới lung linh, rực rỡ. Còn nàng Lọ Lem thì váy áo xúng xính xinh đẹp như một nữ hoàng. Người phụ nữ nào cũng muốn được trở thành nữ hoàng trong mắt chàng trai của cô ấy.

Giận hờn giúp hiểu nhau hơn?

Sự giận dữ, oán trách và ghen tuông không làm thay đổi trái tim người khác, chúng chỉ khiến trái tim bạn thay đổi

Có lẽ ai từng yêu, hoặc chưa yêu cũng đã từng “giận”, và người ta thường nói Giận hờn giúp hiểu nhau hơn. Thật sự thì giận hơn có giúp chúng ta hiểu nhau hơn trong tình yêu? Ta giận hờn khi muốn được quan tâm chăm sóc, vậy mà người không thèm quan tâm. Ta giận hờn khi bị đối xử tệ, cãi vã, xung đột.

Chính những lúc đó thể hiện ra sự thiếu hoàn thiện, cái sai của người đó. Và thế là ta giận.

Nhưng, yêu nhau là khi chấp nhận nhau, biết tha thứ cho nhau.Vậy tại sao trong tình yêu, người ta thường giận nhau?

Khi giận nhau ta không thèm nhìn nhau, không thèm nói chuyện với nhau dù là gặp nhau. Vậy có phải là hết yêu nhau rồi.

Khi ta giận, nghĩa là ta tin rằng người đó yêu mình nhưng đã mắc lỗi lầm, và ta giận để người ấy vì yêu mà mình mà cảm thấy hối hận, muốn xin lỗi và yêu thương mình hơn.

Chính những điều giận hờn vu vơ đó, sau khi cả 2 làm lành, sẽ thấy yêu nhau nhiều hơn, và cố gắng hoàn thiện mình hơn để không còn bị “giận” như thế nữa.

Có một câu nói nghe có vẻ bông đùa:”Người biết mình sai mà im lặng là người khôn ngoan, người thấy mình đúng mà im lặng là người đã có vợ”, khi ta ngẫm lại thấy rất có ý nghĩa. Trong tình yêu, đôi khi mặc dù người ấy sai, nhưng ta lại xin lỗi trước! Người ấy sai mà dám giận mình!

Và cuối cùng, cho dù sai hay đúng, cũng đều muốn tìm cách làm lành với người ấy bằng một cành hoa, bằng một lời xin lỗi nhỏ nhẹ, bằng một mẩu tin nhắn hối lỗi.

Có lẽ giận hờn chính là điều là cho tình yêu thêm thi vị, thêm đắm say. Sau khi giận hơn giúp chúng ta hiểu nhau hơn, nhưng trong lúc giận nhau, đó có thể là điều làm chia cắt tình yêu. Giận hờn nếu như quá nhiều, giống như gia vị cho món ăn tình yêu, nếu quá nhiều, Tình yêu sẽ có “vị” khó chấp nhận đến mức đổ vỡ. Vì vậy, dấu chấm hỏi ngay trên tựa bài viết, chính là câu hỏi dành cho bạn, mà câu trả lời sẽ còn tùy thuộc vào bạn sẽ làm gì khi xảy ra giận hờn trong tình yêu.

Nhầm giúp các doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng tiềm năng trên google chúng tôi đã xuất bản các bài viết dịch vụ đang nằm trong top 10 google tìm kiếm. Nếu bạn đang cần quảng bá thương hiệu dịch vụ sản phẩm của mình trên website TIN VIVU hãy liên hệ với chúng tôi để THUÊ BÀI VIẾT NÀY hoặc tham khảo thêm dịch vụ seo google mà chúng tôi mong muốn mang đến cho các bạn

dich-vu-seo-tai-da-nang