9 Yêu đơn phương người cũ cảm giác chắc sẽ buồn mới nhất

Tại sao lại yêu đơn phương người yêu cũ! phải chẳng chia tay là một quyết định sai lầm hay vì một lý do khác mà chúng ta chia ly vậy bây giờ cảm giác khi yêu thâm người gọi người yêu cũ sẽ thế nào

Yêu đơn phương người cũ là thế, chính là yêu một người đã từng yêu ta. Là yêu tiếp chuyện tình chỉ còn lại một người lạc đường, nhầm ngõ. Là đi tiếp đoạn đường vốn đã dành cho cả hai…

Thực ra, thứ tình đơn phương đau khổ nhất không phải là mối tình âm thầm chỉ biết giữ trong lòng không một lần dám mở lời, mà đó là thứ tình cảm vừa có vị mặn nồng của những ngày được sát cạnh, vừa có vị đắng chát của cái ngày phải buông bỏ người mà mình yêu – là mối tình mình không có quyền tự kết thúc – đơn phương với nỗi nhớ cũ mèm.

Có nên yêu đơn phương người yêu cũ không?

Có nên đơn phương người cũ không có lẽ là câu hỏi mà nhiều người cảm thấy băn khoăn và khó tìm ra câu trả lời nhất.

Đối với hai người còn yêu nhau nhưng phải rời xa nhau vì lí do nào đó thì cả hai chắc chắn vẫn còn những kỉ niệm về nhau. Rất khó để có thể quên đi được hết những kí ức dành cho nhau. Chính vì điều này việc yêu đơn phương người yêu cũ vẫn có thể là điều đương nhiên. Và cách tốt nhất để có thể chấm dứt thứ tình yêu này là hãy mạnh dạn nói hết lòng mình cho người yêu cũ biết. Biết đâu người ta cũng đang còn rất yêu bạn và đang chờ đợi đến ngày bạn nói ra. Những người còn yêu nhau thì hãy cho nhau cơ hội và sớm muộn gì cũng sẽ tìm cách để quay về bên nhau.

Tuy nhiên có nhiều mối tình khi chia tay rồi chẳng bao giờ có thể quay lại với nhau. Đó là khi người ta đã có điểm dừng chân mới, tìm được bến đỗ mới và họ chẳng còn chút tình cảm gì đối với bạn. Lúc này việc yêu đơn phương người yêu cũ chỉ khiến cho bạn càng đau đớn và càng day dứt. Bạn sẽ vô cùng đau khổ khi nhìn thấy người ta đang tay trong tay hạnh phúc với một người. Thế nhưng người ấy không phải là bạn. Yêu đơn phương người yêu cũ là chỉ mình bạn biết được cảm xúc này và nó cứ chôn vùi theo năm tháng.

Mặc dù biết là nên buông bỏ, biết là không nên nhớ người cũ và cần phải lãng quên đi nó. Tuy nhiên đi qua ngày rộng tháng dài thì nỗi nhớ về người cũ vẫn cứ khắc khoải. Khi bạn nhìn đâu cũng thấy kỉ niệm, thấy những giấc mơ hàng đêm vẫn với hình bóng của người cũ. Với những trang nhật ký chính là một nỗi nhớ về người và vẫn vương vấn về những món quà kỉ niệm.

Người ta cũng thường nói cứ cố chấp yêu một người mà đã hết tình cảm mới mình thì sẽ phải sống tiếp với những chuỗi ngày thất tình. Đó chính là sự cố chấp đến đau lòng khi bạn khép lòng mình lại và không cho bất cứ một ai có thể bước tới bên cạnh.

Các bạn hãy nên nhớ, tuổi thanh xuân ngắn lắm. Hãy cố gắng gấp những nỗi buồn lại và cất nó vào trong một góc sâu của trái tim để thôi nhức nhối và thôi đau lòng. Đừng bao giờ tỏ ra cố chấp và đừng giả vờ tỏ ra mạnh mẽ nữa. Sẽ có câu chuyện mới với kết thúc tốt đẹp dành cho bạn là đúng người đúng thời điểm. Chỉ cần bạn còn đủ niềm tin để bước tiếp. Người cũ, kỉ niệm cũ và chuyện tình cũ hay những gì đã cũ thì hãy để lại cùng thời gian và đừng cố tìm nữa nhé.

Cứ yêu người cũ mãi thế có buồn lắm không?

Cảm giác “đã từng”, bao giờ cũng tuyệt vọng hơn gấp ngàn lần cảm giác “chưa một lần được có”. Bởi thứ dằn vặt, giằng xé nhất sau một cuộc tình đều bắt nguồn từ những tiếc nuối về ngày đã qua.

Cảm giác đánh rơi những thứ mình ngỡ đã nắm chặt trong tay, cảm giác xót xa cho những điều đã từng là sâu nặng…

Cảm giác đưa tay chơi vơi để níu lấy những điều không thể một lần với tới, cảm giác quay lưng với hiện tại chỉ để tìm mãi những thứ ở phía bên kia chiếc đồng hồ…

Cảm giác nhung nhớ một hình dung đã từng được ôm trọn trong bờ vai, cảm giác vô vọng khi giật mình nhớ ra ngày xưa chỉ còn là mảnh ghép mơ hồ không thuộc về mình nữa…

Cảm giác đi tìm mãi một giấc mơ mà mình đã thức, khóc mãi về một nỗi buồn vốn đã nên buông bỏ từ rất lâu…

Yêu đơn phương người cũ là thế, chính là yêu một người đã từng yêu ta. Là yêu tiếp chuyện tình chỉ còn lại một người lạc đường, nhầm ngõ. Là đi tiếp đoạn đường vốn đã dành cho cả hai…

Cách duy nhất để kết thúc một mối tình đơn phương là tỏ tình. Còn cách duy nhất để ngừng đơn phương người cũ, chính là lãng quên.

Nghĩa là ngày xưa đó, tình yêu đó, nỗi buồn đó phải gấp nhỏ lại, cất kín đi và đừng bao giờ tự mình tìm lại nữa. Nghĩa là học lấy thói quen đừng bất chợt nhói lòng vì những điều đã cũ, đừng giật mình về những thứ đã từng có trong tay.

Nghĩa là bình thản để đối diện với những điều dễ mủi lòng và gợi nhắc đến ngày xưa. Nghĩa là vương vấn ít thôi vì ngày tháng còn dài chưa biết ai sẽ đợi ai ở đoạn đường phía trước. Nghĩa là những thứ đã qua cứ bình yên để nó theo thời gian mà trôi mất.

Yêu một người không yêu mình nữa thực ra cũng chỉ là một dạng cố chấp đến đau lòng mà thôi.

Cảm giác yêu đơn phương người cũ như thế nào?

Tình yêu là mật ngọt nhưng đây cũng chính là đắng cay nếu như chuyện tình yêu chỉ còn là chuyện của một người. Trên cuộc đời này, thứ tình yêu mà khiến cho con người ta cảm thấy đau khổ nhất không phải là cảm giác âm thầm đơn phương một ai. Mà đó chính là cảm giác yêu đơn phương lại người cũ. Lặng lẽ bên đời nhau, lặng lẽ quan sát, lặng lẽ dành cho nhau những lời quan tâm, những lợi dịu dàng cho nhau. Thứ tình cảm này nó sẽ âm thầm đến và cũng lặng lẽ ra đi. Đôi khi nhìn thấy người ta hạnh phúc thôi mình cũng an lòng.

Tuy nhiên yêu đơn phương người yêu cũ lại là thứ tình yêu mang tới nhiều đau khổ và sự day dứt nhất. Đó chính là cảm giác đã từng có, từng ở bên đời nhau, đã từng rất hạnh phúc và đã đánh mất. Đó được xem là cảm giác nuối tiếc, là sự dang dở bởi hai chữ đã từng nghe vô cùng xót xa. Nó tuyệt vòng hơn gấp nhiều lần so với ba chữ chưa từng có.

Nếu như yêu đơn phương một người nào đó, cách tốt nhất để chấm dứt tình yêu đơn phương này là hãy dũng cảm để tỏ tình. Để tìm ra câu trả lời xem có thể cùng nhau nắm tay bước trên cùng một con đường hay là dừng lại như những người bạn đi qua bên đời nhau. Và rồi những cảm xúc đó cũng sẽ sớm qua thôi. Còn đối với yêu đơn phương người cũ chuyện này dường như không có. Nó giống như bạn đọc lại một cuốn sách mà bạn biết rõ kết thúc sẽ là đau thương, sẽ là sự chia xa nhưng bạn vẫn mãi cứ đắm chìm vào những chương đầu với những kỉ niệm với những yêu thương đã cũ rồi tự làm cho tim mình đau nhói.

Yêu đơn phương người cũ là thế. Là người đã cất bước ra đi, người đã có điểm dừng chân mới còn ta vẫn mãi cứ lạc mãi trong con đường cũ. Nhưng con đường này giờ cũng chỉ còn có mình ta bước tiếp những đoạn đường vốn dĩ dành cho cả hai. Bước trên con đường này để ta có thể nghe được tiếng vọng từ quá khứ với những lời thề non hẹn biển đi đến cuối con đường. Để rồi những giọt nước mắt cứ thế trực rơi khi người đã xa rồi. Người đang bước đi trên một con đường khác với một người khác nhưng chẳng phải là bạn.

Tham khảo nhiều bài viết hay tại blog tâm sự

Em ganh tị với người yêu cũ của Anh

Chấp nhận buông tay rồi sau này đừng hối tiếc

Đằng sau cuộc tình tan vỡ là một trái tim vô vàn mảng vỡ

Trong tình yêu đừng quá sớm để nói yêu

Cả đời đi tìm một người thương

Yêu đơn phương người cũ phải làm sao?

Nếu như một ngày nào đó bạn chợt nhận ra mình đang yêu đơn phương người yêu cũ và tình yêu của hai bạn không thể kết thúc thì bạn cần phải làm sao? Thay vì bạn cảm giác mọi thứ như sụp đổ ngay trước mắt và tự nhốt mình xung quanh những bức tường không muốn nói chuyện với bất cứ ai thì hãy tự giải thoát cho bản thân. Hãy vượt lên chính mình thay vì sống mãi vỏ bọc của sự đau đớn.

Tâm sự với gia đình, bạn bè hay người thân quen

Cứ giữ mãi mọi chuyện trong lòng chỉ khiến bạn thêm đau khổ và dày vò bản thân. Vì vậy chỉ khi bạn nói ra vấn đề mà mình đang gặp phải thì người thân hay bạn bè mới có thể giúp cho bạn vượt qua nó được.

CŨng bởi vì bạn nghĩ rằng bản thân có thể giải quyết được vấn đề nên cứ mãi luẩn quẩn trong vỏ bọc. Hãy cố gắng mở lòng và tâm sự nhiều hơn với bố mẹ, bạn bè để có thể tìm được tiếng nói chung và cùng nhau tìm cách giải quyết vấn đề. Bởi bạn đâu biết rằng chính họ sẽ là một cánh cửa thần kỳ giúp cho bạn nhận ra rằng thế giới này vẫn còn nhiều điều tốt đẹp lắm. Và còn rất nhiều người đang yêu thương bạn. Thay vì cứ dành hết tình cảm để yêu đơn phương người cũ.

Hãy khiến bản thân luôn bận rộn

Nếu rảnh rỗi quá bạn sẽ suy nghĩ vớ vẩn và linh tinh. Do đó hãy cố gắng kéo mình vào công việc để không còn những suy nghĩ không hay này. Chỉ khi bạn giữ cho bản thân bận rộn thì mới có thể quên đi được nỗi sầu về việc yêu đơn phương người yêu cũ.

Các bạn có biết rằng chính niềm đam mê trong công việc cũng chính là một chìa khóa giúp cho bạn nhanh chóng quên được người ta và có thể tìm cho mình thú vui mới. Vì vậy đừng bao giờ bỏ qua gợi ý quan trọng này nhé.

Học cách chấp nhận

Đây chính là điều đầu tiên mà bạn nên làm khi nhận ra mình đang yêu đơn phương một người, nhất là khi người đó là người cũ. Bạn cần phải chấp nhận một điều rằng người ta cũng đã tìm được bến đỗ, tìm được người mới. Thay vì chỉ có biết đau đớn, dằn vặt bản thân mình rồi lại đặt ra vô vàn những câu hỏi vô nghĩa. Nó chỉ khiến cho bản thân ngày càng tồi tệ hơn và chẳng có thể cứu vãn được tình cảm của bạn.

Trở nên tự tin hơn

Đừng nghĩ chỉ vì đang yêu đơn phương người yêu cũ mà bạn sẽ không được người khác nâng niu và tôn trọng. Điều này chỉ khiến cho bạn càng ngày càng trở nên tự ti hơn. Do đó những lúc như thế này bạn lại càng phải tự tin và chín chắn hơn rất nhiều.

Chỉ khi nào con người bạn trở nên mạnh mẽ thì mới có thể cứu vớt được lòng tự trọng tự tôn của chính bản thân mình. Nếu như càng yếu đuối và càng đau đớn thì người ta sẽ càng đánh giá thấp bạn.

Tránh va chạm với người yêu cũ

Không phải vì bạn sợ gặp phải người yêu cũ. Nhưng điều này sẽ giúp tốt hơn cho bạn. Giúp bạn đỡ phải suy nghĩ về họ rồi cảm thấy buồn bã hơn mà thôi.

Chính vì vậy cách tốt nhất, các bạn hãy tìm cách tránh mặt, hạn chế va chạm để khơi lại tình cũ và khiến con tim tổn thương. Chỉ có cách này mới thực sự khiến bạn có thể dứt được mối tình yêu cũ. Để từ đó có khả năng và cơ hội tìm cho mình niềm vui mới mà thôi.

Trải nghiệm mới

Một cách nữa để bạn có thể quên đi người ta, quên đi được nỗi buồn của chính mình đó chính là hãy tự thử thách bản thân và cho mình những trải nghiệm hoàn toàn mới. Bạn nên xốc lại tinh thần, xác ba lô lên và đi đến những vùng đất mới và gặp những con người hoàn toàn mới để có thể trải nghiệm. Biết đâu được ở một trong một nơi nào đó lại đang có người thầm thương trộm nhớ đến bạn.

Thay vì suy nghĩ quá nhiều mà hãy quyết định luôn. Bởi khi bạn càng nghĩ nhiều và càng đặt ra nhiều tình huống thì càng khiến cho bản thân bị chùn bước. Cuộc sống của bạn không do ai quyết định mà là do chính bạn.

Nhầm giúp các doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng tiềm năng trên google chúng tôi đã xuất bản các bài viết dịch vụ đang nằm trong top 10 google tìm kiếm. Nếu bạn đang cần quảng bá thương hiệu dịch vụ sản phẩm của mình trên website TIN VIVU hãy liên hệ với chúng tôi để THUÊ BÀI VIẾT NÀY hoặc tham khảo thêm dịch vụ seo google mà chúng tôi mong muốn mang đến cho các bạn

dich-vu-seo-tai-da-nang