9 Yêu không lý do nhưng kết thúc rồi bao nhiêu lý do là đủ mới nhất

Yêu không lý do nhưng kết thúc rồi bao nhiêu lý do là đủ  có đúng vậy không? chỉ một cái nhìn chỉ ột hạnh động cũng đủ cho trái tim rung động nhưng hết yêu rồi bất kỳ hành động nào, lời nào gì cũng khiến đối phương có cảm giác khó chịu

Yêu một người liệu có cần lý do?

Tôi quen anh vào mùa mưa dai dẳng của tuổi mười sáu. Ở lứa tuổi còn chưa định nghĩa được bản thân là ai, thì mấy kẻ hiểu được tình yêu là gì. Dẫu cho sau này trưởng thành, hay đã đi đến hết quãng đường đời, cũng không hiếm người thắc mắc câu hỏi về tình yêu. Nhưng, ngày ấy và tận bây giờ, tôi vẫn trang trọng gọi tên anh là “tình đầu”.

Những mối tình thời học trò của hầu hết mọi người đều rất đẹp, đẹp từ thơ ca, trang văn ra tận cuộc đời. Chỉ duy tình đầu của tôi thì lại không theo quy luật ấy. Bạn bè của anh không người nào muốn tôi và anh bên nhau cả. Họ hiểu lầm, phán xét rằng tôi giả dối và họ chửi rủa tôi. Họ bày ra rất nhiều trò để chia cách chúng tôi. Anh tin bạn anh hay anh tin tôi, điều ấy chưa bao giờ anh khẳng định. Về phần mình, tôi lại cũng nghi ngờ anh. Tôi không tin tình cảm anh dành cho tôi là thật lòng.

Tôi xoay vòng anh mỗi ngày với những câu hỏi, tại sao lại thích tôi. Chúng tôi hoài nghi nhau, nên tình yêu ấy chưa kịp bắt đầu thì đã kết thúc. Anh buông tay, tôi điên cuồng đi tìm lý do anh từ bỏ. Tình đầu ngày đó đã không cho tôi đáp án thỏa mãn. Anh bảo “Anh không thể nói được. Hãy cứ tin rằng anh thương em”. Và như thế, những câu hỏi vì sao nhiều lên như những vì sao trên bầu trời.

Không như tình đầu, người yêu cũ đã cho tôi rất nhiều câu trả lời. Anh thương vì hoàn cảnh của tôi rất tội, anh yêu vì tính cách tôi tốt, làm anh có thể tự hào trước mặt mọi người. Quan trọng hơn hết, anh cho rằng tôi khá thu hút. Nhưng, cũng vì tôi quá cá tính mà anh chia tay tôi. “Em bướng bỉnh nên anh không thể chịu đựng được nữa.” – “ Em xem lại tính cách của em đi, em làm anh mệt mỏi.” – “ Gia đình em quá phức tạp”.

Dường như anh yêu tôi vì điều gì thì cũng chia tay tôi vì chính lý do đó. Những câu nói của anh vào ngày chuyện tình hai đứa chấm dứt, cũng dường như làm sụp đổ rất nhiều thứ trong tôi. Một thời gian dài, tôi chìm trong nước mắt và tự trách. Một thời gian dài, tôi ám ảnh với suy nghĩ rằng, không chỉ số phận của tôi bất hạnh mà tính cách của tôi còn rất tồi tệ. Mọi thứ xấu xa đến nỗi, không ai có thể “chịu đựng” được tôi, không còn ai có thể thương hay yêu tôi nữa. Tôi cảm tưởng, dường như cả thế giới đều ghét mình.

Mặc dù đường tình duyên của tôi mãi trắc trở nhưng vận số thì lại rất đào hoa. Sau khi kết thúc câu chuyện không đầu không cuối với tình đầu, dang dở mối tình hơn một năm với người yêu cũ, kẻ đến người đi trong cuộc đời tôi vẫn nhiều vô kể. Họ đơn phương tôi, hoặc tôi đơn phương họ, hoặc thỉnh thoảng chúng tôi cùng thích nhau. Không câu chuyện nào trọn vẹn, cứ như người ta hay bảo “Tình chỉ đẹp khi còn dang dở”.

Giữa những cơn say nắng chóng vánh ấy tôi vẫn thắc mắc, lý do họ đến và lý do họ đi. Có cậu bạn thua tôi một tuổi, cậu cho tôi hàng chục đáp án. Nào là, cậu không dám thích tôi vì cậu còn đang là một đứa sinh viên đi làm thêm đóng tiền trọ. Cậu chưa có xe moto, không thể chở tôi đi chơi bằng xe đạp được. Nào là, tôi xinh và tốt bụng như vậy, đâu thiếu gì người thích mà lại thích một đứa nghèo như cậu.

Rồi sẽ có người với điều kiện tốt hơn cậu ở bên tôi. Và, cuối cùng cậu chốt lại là, “K. thích người khác rồi!” Thật hài hước! Có anh kia là sếp tại chỗ làm thêm của tôi, cũng dẫn đi ăn, hẹn xem phim và nói chuyện tán tỉnh các kiểu. Rồi anh bảo rằng muốn dừng lại, vì không thể thay đổi cách sống từ trước đến giờ. Anh không thể đánh đổi công việc để chọn tôi. Thời gian để anh nghỉ ngơi sau khi làm việc còn không đủ, nên yêu đường là chuyện xa tầm tay.

Lại một lần nữa tôi cảm thấy người ta rất buồn cười. Sao họ không nói một cách dễ hiểu và ngắn gọn hơn, “anh từ chối em vì anh không thích em” hoặc “anh không thật sự thích em nhiều đến mức có thể đồng ý”. Đấy là những gì người khác nói với tôi, nhưng tôi thì lại chưa bao giờ có câu trả lời nào cho những câu chuyện của mình.

Tôi không cho việc bắt đầu hay kết thúc một mối quan hệ lại cần nhiều lý do đến vậy. Tại sao lại phải cần giải thích câu chuyện của cảm xúc? Nếu có lý do để thích ai đó, thì cũng chính vì lý do ấy mà sẽ không còn thích họ. Ta lựa chọn ở bên một người, đơn giản vì ta thích họ, hoặc vì ta thích giây phút ở cùng họ. Nếu có quyết định ra đi, thì có lẽ ta đã không còn tha thiết gì nữa với đoạn tình cảm ấy, với con người ấy. Tôi đã từng loay hoay đi tìm câu trả lời, mắc kẹt với những suy diễn tự vẽ ra trong đầu để rồi tự làm đau chính mình.

Và rồi tôi nhận ra, mọi người đang né tránh vấn đề, cho rằng đó là cách từ chối cao thượng (nhưng thật ra lại cực kỳ giả tạo), để người nghe không cảm thấy tổn thương quá nhiều. Họ nghĩ ra cả ngàn lời nói dối khi chia tay, mà phổ biến nhất vì không hợp hay muốn tốt cho đối phương. Họ quên rằng, không ai có thể quyết định như thế nào là tốt đối với cuộc đời của người khác. Rất ít người có thể nhận ra, con tim có những lý lẽ riêng mà trí óc không bao giờ có thể hiểu được.

Đừng nên dùng bộ não thông minh để biện giải cho những việc làm mà cảm xúc điều khiển. Chẳng phải chính vì thế mà thần tình yêu Cupid thường được khắc họa là bịt cả hai mắt hay sao? Tình cảm con người rất mù quáng và không thể nhìn được bằng mắt, nghĩ được bằng trí óc, mà phải cảm nhận bằng chính con tim. Bởi lẽ đó, không có câu trả lời nào chính xác cho việc yêu hay không yêu một người.

Hãy cứ yêu đơn giản vì yêu.

Nếu yêu anh cũng cần lý do thì em đã chẳng yêu anh nữa!

Ngày mới yêu nhau anh thường hỏi rằng vì sao em yêu anh? Anh chẳng có gì cả, nhìn người thì chẳng có gì nổi bật, anh cũng chẳng thông minh, cũng chả hài hước và đắc biệt anh cực kỳ vô tâm. Em biết mà, em biết anh là một người vô tâm vì anh chưa từng để ý đến bất kì lời nói nào của em. Anh chưa từng nhìn xem xung quanh mình đang có những gì, và anh chưa từng để ý đến cảm xúc của em.

Nhưng từ trong con người anh, em nhìn thấy được rằng trước khi trở thành một người vô tâm như vậy thì anh đã từng là một người rất biết quan tâm đến người khác, chỉ là anh đang tự giam mình trong cái gọi là cô đơn và lạnh lung quá lâu sau những tổn thương anh từng trãi qua, giờ đây anh đã quên mất cách quan tâm người khác như thế nào, quên mất cách yêu thương một người phải ra sao.

“Vì sao em yêu anh?”. Đây có lẽ là câu hỏi khó trả lời nhất mà bất kỳ ai đặt ra cho người yêu của mình, vì một khi đã yêu thì chẳng cần phải có lý do nào cả, chỉ là khi con tim này cảm thấy rung động và nó chẳng còn nghe theo ý mình nữa thì em đã biết mình đã yêu anh mất rồi. Em sẽ kể anh nghe câu chuyện có thật mà em vô tình xem trên facebook ngày hôm qua.

‘Một cô gái hỏi bạn trai của mình:

– Tại sao anh yêu em?

– Sao em lại hỏi như thế, sao anh tìm được lí do chứ! – chàng trai trả lời

– Không có lí do gì tức là anh không yêu em

– Em không thể suy diễn như thế được

– Nhưng bạn trai của bạn em luôn cho cô ấy biết lí do anh ta yêu cô ấy

– Thôi được, anh yêu em vì em xinh đẹp, giỏi giang, nhanh nhẹn. Anh yêu em vì nụ cười của em, vìem lạc quan. Anh yêu em vì em luôn quan tâm đến người khác.

Cô gái cảm thấy rất hài lòng

Vài tuần sau cô gặp phải một tai nạn khủng khiếp, nhưng rất may cô vẫn còn sống. Bỗng nhiên cô trở nên cáu kỉnh vì cô thấy mình vô dụng. Vài ngày sau khi bình phục cô nhận được lá thư từ bạn trai của mình:

“Chào em yêu.

Anh yêu em vì em xinh đẹp. Thế thì với vết sẹo trên mặt em bây giờ anh không thể yêu em được nữa.

Anh yêu em vì em giỏi giang nhưng bây giờ em có làm được gì đâu. Vậy thì anh không thể yêu em.

Anh yêu em vì em nhanh nhẹn nhưng thực tế là em đang ngồi trên xe lăn. Đây không phải lí do giúp anh có thể tiếp tục yêu em.

Anh yêu em vì nụ cười của em. Bây giờ anh không thể yêu em nữa vì em lúc nào cũng nhăn nhó, than vãn.

Anh yêu em vì em quan tâm đến người khác nhưng bây giờ mọi người lại phải quan tâm đến em quá nhiều. Anh không nên yêu em nữa.

Đấy em chẳng có gì khiến anh phải yêu em, vậy mà anh vẫn yêu em . Em có cần lí do nào nữa không em yêu?’

Cô gái bật khóc và chắc chắn, cô không cần một lí do nào nữa.’

Là vậy đó anh yêu ạ! Con người ta yêu nhau là khi đồng điệu từ tâm hồn, là em nhìn thấy được chính mình trong anh và là ánh mắt của anh đã chạm vào trái tim em một cách nhẹ nhàng và ấm áp.

Mình yêu nhau chẳng giống như người yêu, chẳng ồn ào và nồng nhiệt như tình yêu tuổi mười tám, chẳng nói nhiều như lúc mới yêu lần đầu. Nhưng em biết rằng luôn có một người hiện hữu trong tim mình đủ để nhớ, để mong mỗi khi không được gặp. Luôn có nụ cười của một người khiến em mỉm cười theo, luôn có một vòng tay đủ rộng để em tựa vào sau này dài làm việc vất vả.

Tham khảo thêm nhiều bài viết tại blog tâm sự

Yêu thôi đừng hứa! Chẳng ai biết được chuyện mai sau

Liệu anh còn cơ hội yêu em lần nữa không?

Tình yêu sâu đậm đến mấy thời gian cũng bào mòn

Thành công là cách trả thù người yêu cũ tốt nhất

Cứ yêu hết mình đừng để hối tiếc về sau

Lý do khiến các cặp đôi mới yêu không bao lâu đã thấy chán nhau

Có rất nhiều người cũng rơi vào tình trạng như như vậy, thế nên, bạn không cần phải cảm thấy có lỗi nếu như bỗng một ngày suy nghĩ ấy ập đến. Một ngày không đẹp trời, bạn thức dậy và chỉ muốn được trở lại thời kì FA huy hoàng. Không ai sai cả, chỉ là mình chán nhau. Vậy để ngày đó không xảy ra bạn cần phải hiểu vì sao mình lại trở nên như thế.

Hụt hẫng trong tình yêu

Chúng ta thường đặt ra kỳ vọng trong tình yêu, và điều đó là không sai. Nhưng hãy gắn kỳ vọng với thực tiễn, đừng mơ mộng những điều viển vông xa vời. Bạn có thể mong muốn người ấy mang đến cho bạn một món quà bất ngờ, thì nó hoàn toàn có thể là một chiếc kẹo chứ không phải là một chiếc iPhone X, đúng chứ?

Cho nên khi người ấy thể hiện tình cảm mà không đúng ý bạn, bạn vẫn có thể mỉm cười vui vẻ chứ không rơi vào trạng thái u uất, buồn chán vì cho rằng người ấy không yêu bạn, vì không đáp ứng đúng nguyện vọng và mong cầu của bạn.

Yêu không suy nghĩ

Những bạn trẻ thường có quan niệm rằng tuổi trẻ được phép sai lầm, và tình yêu cũng vậy. Các bạn tự tin vào vốn liếng thanh xuân của mình, nên các bạn yêu bất chấp không toan tính, các bạn cũng không cần dè dặt gì cho mai sau. Nhiều người cho rằng đó là cách yêu hiện đại và đã yêu là phải như thế.

Nhưng khoảng cách giữa yêu hiện đại phóng khoáng với yêu mù quáng cũng là khá ngắn, nếu không muốn nói là bạn hoàn toàn có thể bị nhầm lẫn quan điểm mà không hề hay biết. Tình yêu đích thực cần có một quãng đường đủ dài, trải qua đủ những cung bậc cảm xúc và có sự hứa hẹn bền lâu trong tương lai. Đừng đầu tư hết vốn liếng vào một mối quan hệ mà bạn cảm thấy có điều gì đó còn chưa-chắc-chắn.

Chuyện trò quá nhiều

Lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu, chúng ta muốn gần nhau mọi lúc, muốn tâm sự với nhau từng phút từng giây. Nếu không được gặp mặt, chúng ta sẽ tìm cách để hàn huyên tâm sự bất chấp không gian và thời gian. Chúng ta ngỡ rằng điều đó sẽ giúp mình khám phá đối phương tích cực hơn, và tình cảm được dâng lên mãnh liệt hơn.

Nhưng bạn biết không, chính cái sự vồ vập quá đà ấy sẽ góp phần giết chết tình yêu chớm nở trong bạn. Vẫn biết là khi mới nhận lời yêu, chúng ta sẽ háo hức khám phá đối phương, luôn nhìn thấy trong nhau những điểm đặc biệt thú vị. Nhưng hãy “để dành” chúng cho cả khoảng thời gian sau này nữa, kẻo khi bạn khám phá quá nhanh và quá vội, bạn sẽ nhanh chóng thấy cuộc tình tan ngay cả khi chưa kịp đến giai đoạn thoái trào.

Ngộ nhận tình cảm

Sai lầm của một mối tình chóng vánh có thể bắt đầu ngay từ cái giây phút nó được xác lập. Nghĩa là bạn nhận yêu ngay cả khi bạn chưa yêu, hoặc không yêu người ta. Đôi khi bạn muốn yêu một người chỉ để “có gấu” ủi an tâm sự lúc bạn buồn, hoặc vì họ hàng và bạn bè thúc giục bạn nên yêu đi. Rồi cũng ừ thì yêu cho hợp mốt…

Chính vì sự gượng gạo ngay từ đầu sẽ khiến cho cuộc tình của bạn nhanh chóng rơi vào bế tắc. Và khi không có tình cảm hay sự rung động, bạn sẽ cảm thấy mối tình của bạn không thể tiến xa hơn, mãi dậm chân tại chỗ cho tới khi một trong hai người thấy ngột ngạt quá mà buông lời chấm dứt.

Tình Yêu Thật Sự Là Không Cần Lý Do

Ngồi quán nước, trời nắng, tôi lại móc điện thoại ra lang thang trên mấy blog quen để cập nhật bài mới, vô tình đọc được một câu khiến đôi mắt phải dừng lại và suy ngẫm: “Yêu mà bạn không biết vì sao lại yêu thì đó mới là yêu thật”

Một mối quan hệ, tạm gọi là tình yêu, có những mối quan hệ đến và đi chỉ như những cơn gió mà không để lại trong ta một chút gì vấn vương hay xao xuyến, có bao giờ bạn tự hỏi mình rằng, liệu đó có phải là tình yêu?

Tình yêu, xét về định nghĩa, tôi từng nghe một giáo sư nào đó thuyết giảng nghe có vẻ rất đúng và chí lí, đó là sự đồng điệu về tâm hồn, là ngưỡng mộ về tài năng và sự ham muốn về thể xác. Nếu bạn chỉ có sự đồng điệu về tâm hồn, đó gọi là tình bạn, nếu bạn chỉ thích họ vì tài năng hay đại loại như thế, đó chỉ là sự ngưỡng mộ đơn thuần, tương tự, nếu bạn chỉ có ham muốn về thể xác thì đó chỉ là sự ham muốn bản năng, nó không phải là tình yêu. Tình yêu là sự kết hợp của 3 điều kiện ấy.

Tôi thì khác, vốn theo chủ nghĩa vô thần, nhưng tôi tin vào cái gọi là duyên số, thứ gọi là định mệnh, trong guồng quay điên cuồng của cuộc sống chúng ta có những khoảnh khắc “ngẫu nhiên được sắp đặt”. Tôi tin rằng có những con người được sinh ra để gặp nhau, hiểu và yêu nhau hoặc để làm tổn thương nhau, trong một thời điểm nào đó của dòng đời, bạn sẽ gặp được con người ấy, hiểu họ, yêu họ, và tại sao bạn yêu họ? Ồ, đó là định mệnh, bạn đừng hòng trả lời được câu hỏi ấy. Nếu muốn trả lời để thỏa mãn, hẳn bạn phải cần một trái tim mà hai đầu của nó nằm ở hai đầu vô cực.

Yêu một người, bạn yêu vì tài năng ư? vì sắc đẹp? vì cảm giác? Rồi sẽ cuộc đời sẽ cho bạn một người tuyệt vời hơn như thế về mọi mặt, nhưng tôi tin rằng khi đã yêu thật lòng, bạn sẽ vẫn chẳng chọn người kia đâu, dẫu họ hơn hẳn người bạn đang yêu chăng nữa, bởi bạn yêu không phải vì những thứ đó, mà không cần lý do nào cả. Bởi vậy, tình yêu là thứ không thể đi tìm, bạn chỉ có thể tìm kiếm những gì bạn thích mà thôi, và mặc nhiên, tình yêu thật sự thì ta không thể biết ta thích điều gì ở họ, ta cần điều gì ở họ!

Nhưng thứ tình yêu thực sự đó, thứ tình yêu đẹp đẽ đó đa số nó chỉ xuất hiện một lần trong cuộc đời của mỗi người chúng ta – cuộc tình đầu, đằng sau mối tình đầu là những nỗi đau không bao giờ dứt, và tất nhiên, những mối quan hệ tiếp theo chắc chắn sẽ tồn tại sự e dè, phòng thủ hoặc tính toán dù là nhỏ nhất, nhưng chắc rằng, đó chính là sự khôn ngoan và trưởng thành.

Nhiều lắm chứ, tôi chứng kiến nhiều cuộc tình của những cặp nam thanh nữ tú, rồi có những rủi ro ngoài ý muốn làm nhan sắc của cô ấy lụi dần, thậm chí là mất đi khả năng nào đó như đi, hay nhìn,.. nhưng chàng trai vẫn yêu cô, chăm sóc và lo lắng. Dường như khi yêu, họ trở thành thành nhau, đơn giản chỉ có thể là “người đó” chứ không thể là “người kia” được, không phải bởi một lí do nào cụ thể cả.

Vì đó, khi người yêu bạn hỏi rằng tại sao bạn yêu cô ấy, bạn không cần phải vắt óc để có những câu trả lời thật lãng mạn và ý nghĩa xa xôi gì cả, cứ thản nhiên trả lời thưc tế rằng: “Không biết!”. Có thể cô ấy sẽ giả vờ giận bạn hoặc khó chịu, nhưng yên tâm, cô ấy đang cảm thấy hạnh phúc hơn bao giờ hết.

Những lý do khiến chuyện tình yêu của bạn trở thành buồn

Không ai mong muốn một tình yêu buồn bã khi quyết định dấn thân vào một mối quan hệ. Tình yêu đẹp có thể làm chúng ta thăng hoa; còn tình yêu buồn lại khiến chúng ta mất tinh thần, thậm chí là niềm tin trong cuộc sống. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình yêu buồn, đó có thể là:

Bất đồng quan điểm

Trong bất kì mối quan hệ nào cũng vậy, nếu có sự bất đồng quan điểm từ hai phía thì mối quan hệ đó không thể vững chắc. Khi hai người có nhiều quan điểm bất đồng, đặc biệt là quan điểm về lối sống, những hoạch định tương lai và cách hành xử, họ sẽ có xu hướng cãi nhau căng thẳng, có cảm giác khó chịu về nhau, chiến tranh lạnh kéo dài và rồi tan vỡ mối quan hệ.

Giải pháp: Việc dung hòa các quan điểm, chấp nhận và nhượng bộ lẫn nhau là cần thiết trong bất kỳ mối quan hệ nào. Nhưng, nếu sự bất đồng quan điểm quá lớn, hãy suy nghĩ đơn giản, có lẽ hai bạn sinh ra không phải là để dành cho nhau. Phía trước sẽ có người cùng quan điểm và họ xứng đáng trở thành người bạn đời của bạn hơn.

Cưới người không yêu

Cưới người không yêu có thể là do: do trả thù người yêu cũ, do sự sắp đặt của gia đình,… Nhưng việc sống chung dưới một mái nhà với người chúng ta không yêu thương cỏ vẻ là một cực hình.

Không nhận được sự ủng hộ từ gia đình
Khi gia đình không ủng hộ, những hành động hoặc lời nói làm chúng ta bị áp lực là khó có thể tránh khỏi. Không phải ai cũng may mắn nhận được sự ủng hộ từ gia đình khi hai bạn yêu nhau.

Người thứ ba

Trong hàng ngàn nguyên nhân rạn nứt tình cảm thì có lẽ đây là nguyên nhân gây khó chịu nhất với đối phương. Sự ngoại tình là sự phản bội, khó có thể chấp nhận được và dường như không có sự tha thứ từ đối phương.

Giải pháp: Không nên chỉ trích người thứ ba. Hãy nói chuyện với nhau một cách thẳng thắn để tìm cách giải quyết. Hãy ngồi tự nhìn lại bản thân mình, người mình đã chọn yêu. Nếu vẫn không có cách giải quyết, sự níu giữ thể xác là không cần thiết.

Không đủ kinh phí để chi trả

Bạn cần biết rằng, tiền có thể không mua được tình yêu, nhưng phải có tiền để nuôi dưỡng tình yêu. Tài chính là vũ khí trong mọi mối quan hệ. Chúng ta không thể sống chỉ hít thở khí trời, cũng như yêu đương mà không cần phải ăn uống vậy. Dù không nói ra nhưng kinh phí là một trong những nguyên nhân khiến tình yêu ít được thăng hoa. Nếu bạn chưa có gì, bản thân chưa cảm thấy tự tin, hãy đầu tư thời gian vào sự nghiệp.

Không có thời gian dành cho nhau

Một trong hai người quá bận, không biết sắp xếp thời gian dành cho đối phương. Cũng có thể là do quá ưu tiên những việc khác mà quên mất rằng tình yêu cũng cần được nuôi dưỡng. Và đôi khi quá tự tin về tình cảm đối phương dành cho mình cũng là nguyên nhân của rạn nứt.

Không có sự đổi mới

Tình yêu cũng cần được làm mới thường xuyên. Làm mới bằng cách nào ư? Có hàng ngàn, hàng vạn cách đấy, có thể là một nụ hôn bất ngờ, một bữa ăn dày công nghiên cứu, một không gian với nến và đèn thì sao,…Bạn thử tưởng tượng mà xem, ngày nào cũng như ngày nào thì bạn có thấy nhàm chán không? Một điều bạn lưu ý, tôn trọng lẫn nhau chính là một thứ gia vị trong tình yêu.

Ghen tuông vô cớ

Chỉ cần 1 trong hai bạn có thói ghen tuông vô cớ, thì cuộc tình của bạn khó có thể bền vững. Những người ghen tuông quá độ có xu hướng dằn vặt đối phương quá thái, khiến đối phương không được thoải mái.

Giải pháp: Nên thiết lập những quy tắc nhất định trong những mối quan hệ nhằm giúp đối phương không hiểu lầm, tốt hơn hết hãy tránh gây ra những xung đột không cần thiết. Sự tự giác và thành thật là cần thiết trong mọi vấn đề.

Bị tác động thái quá bởi quan điểm của người ngoài

Quan điểm không vững vàng, dễ bị tác động bởi người ngoài bởi những lời lẽ mang tính chia cắt. Nếu những tác động tiêu cực ấy khiến đối phương cảm thấy bi quan về mối quan hệ yêu đương này thì rất có thể mối quan hệ của bạn đang gặp nguy hiểm. Họ có xu hướng tự hành hạ bản thân, từ đó gây nên những tác động tâm lý, khiến tình yêu thêm stress.

Không có một mối quan hệ hoàn hảo nào và cũng không ai là hoàn hảo. Hãy tự học cách chấp nhận bản thân, tin tưởng vào sự quyết đoán của mình và chọn lọc những thông tin cần thiết. Người ngoài chỉ là người ngoài, không thể hiểu hết mối quan hệ của bạn được.

Nhầm giúp các doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng tiềm năng trên google chúng tôi đã xuất bản các bài viết dịch vụ đang nằm trong top 10 google tìm kiếm. Nếu bạn đang cần quảng bá thương hiệu dịch vụ sản phẩm của mình trên website TIN VIVU hãy liên hệ với chúng tôi để THUÊ BÀI VIẾT NÀY hoặc tham khảo thêm dịch vụ seo google mà chúng tôi mong muốn mang đến cho các bạn

dich-vu-seo-tai-da-nang