91 Review “Cô gái từ quá khứ”: 5 yếu tố chứng minh đây là một phim Việt đáng xem mới nhất

Tân binh phòng vé “Cô gái từ quá khứ” đã chính thức ra rạp mới đây vào ngày 13/10. Bước ra từ phòng chiếu, một vị khán giả đã không tiếc lời tán dương: “Đây là bộ phim Việt chỉn chu và đáng xem nhất thời điểm hiện tại”.

Nội dung chính
  • 5. Tạo hình nhân vật và hậu kỳ
  • 4. Diễn xuất của các diễn viên
  • 3. Những cú plot twist khiến khán giả ngã ngửa
  • 2. Xây dựng kịch bản có chiều sâu, có tiết tấu
  • 1. Thông điệp để lại được dư ba trong lòng khán giả

Một trong những phim Việt được chờ đợi nhất thời gian gần đây chính là “Cô gái từ quá khứ” bởi bộ phim này quy tụ dàn cast chất lượng với sự tham gia của Ninh Dương Lan Ngọc – “ngọc nữ” màn ảnh Việt – và Kaity nguyễn – “bảo chứng phòng vé”. Chính thức ra rạp từ 13/10, bộ phim đã thu hút nhiều tín đồ điện ảnh và nhận về không ít lời khen ngợi.

"Cô gái từ quá khứ" - tân binh của cuộc đua phòng vé - đã chính thức ra rạp từ 15/10. (Ảnh: Internet)
“Cô gái từ quá khứ” – tân binh của cuộc đua phòng vé – đã chính thức ra rạp từ 15/10 (Ảnh: Internet)

5. Tạo hình nhân vật và hậu kỳ

Khán giả gần như đã quen với hình tượng của Ninh Dương Lan Ngọc và Kaity Nguyễn đều xinh đẹp, chỉn chu, thế nhưng, vào vai hai nhân vật có hoàn cảnh khó khăn, nghèo khổ, Lan Ngọc và Kaity đã khiến người xem một phen “hết hồn”. Những chi tiết như đầu tóc rối xù, răng nhiều vết ố, quần áo tả tơi và những phân cảnh Hoàng Quyên (Lan Ngọc thủ vai) ăn vụng miếng cơm cúng đã lột tả một cách chính xác và chân thực hình tượng nhân vật trong phim.

Tạo hình "khố rách áo ôm" của Ninh Dương Lan Ngọc trong phim đã phá đảo hoàn toàn ấn tượng từ trước đến nay của cô. (Ảnh: Fanpage Ra rạp xem gì?)
Tạo hình “khố rách áo ôm” của Ninh Dương Lan Ngọc trong phim đã phá đảo hoàn toàn ấn tượng từ trước đến nay của cô (Ảnh: Fanpage Ra rạp xem gì?)

Đến phân đoạn nhân vật Hoàng Quyên “vịt hóa thiên nga”, tạo hình của nhân vật lại vô cùng kiều diễm, xinh đẹp, gắn với bối cảnh những chiếc “penthouse” và siêu xe sang trọng. Hai thái cực hình ảnh này đã làm mãn nhãn người xem.

Hai thái cực khác nhau của nhân vật Quyên đã tạo nên ấn tượng của người xem đối với Lan Ngọc.
Hai thái cực khác nhau của nhân vật Quyên đã tạo nên ấn tượng của người xem đối với Lan Ngọc (Ảnh: Internet)

Không chỉ trau chuốt về mặt hình tượng nhân vật, đoàn làm phim của “Cô gái từ quá khứ” cũng có sự đầu tư cho phần hậu kỳ. Điều khiến fan phim không cảm thấy thất vọng như độ giả trân của hiệu ứng hậu kỳ của những “bi kịch” phòng vé của những bộ phim Việt gần đây, có lẽ một phần đến từ những kỹ xảo chân thật của “Cô gái từ quá khứ”.

Review Cô gái từ quá khứ: 5 yếu tố chứng minh đây là một phim Việt đáng xem bảo châu bình phẩm phim cô gái từ quá khứ cô gái cô gái từ quá khứ cô gái từ quá khứ có hay không diễn viên diễn xuất diễn xuất của kaity nguyễn trong cô gái từ quá khứ diễn xuất của ninh dương lan ngọc trong cô gái từ quá khứ đánh giá phim cô gái từ quá khứ Kaity Nguyễn khán giả kịch bản Lãnh Thanh Lê Khanh nhân vật Ninh Dương Lan Ngọc phản ứng của khán giả về cô gái từ quá khứ phim Việt plot twist review cô gái từ quá khứ review phim cô gái từ quá khứ tạo hình thông điệp xem phim cô gái từ quá khứ
Những hiệu ứng, hậu kỳ có trong “Cô gái từ quá khứ” đều được làm hết sức chỉn chu, chuyên nghiệp và mãn nhãn (Ảnh: Internet)

Hình ảnh ngọn lửa thiêu hay thanh kiếm xuyên qua người đều vô cùng chân thực, kết hợp cùng hiệu ứng âm thanh sống động đã đưa người xem đi vào trong câu chuyện của nhân vật, như thể câu chuyện chính là một sự việc có thực đã xảy ra ở Bảo Lộc và ở Sài Gòn – bối cảnh được lấy của bộ phim.

4. Diễn xuất của các diễn viên

Ngay sau khi bộ phim được công chiếu, điều khiến công chúng và báo giới dành nhiều sự chú ý nhiều nhất chính là diễn xuất của Lan Ngọc. Nhiều người đánh giá, cô đã có cho mình một vai diễn xứng tầm, một lần lột xác hình tượng.

Ninh Dương Lan Ngọc là một gương mặt quen thuộc đối với fan phim nhưng hình ảnh của cô trước nay dường như "đóng khung" trong hình tượng "ngọc nữ". (Ảnh: Internet)
Ninh Dương Lan Ngọc là một gương mặt quen thuộc đối với fan phim nhưng hình ảnh của cô trước nay dường như “đóng khung” trong hình tượng “ngọc nữ” (Ảnh: Internet)

Với bề dày kinh nghiệm trong nghiệp diễn xuất, Lan Ngọc đã vào vai nhân vật Đỗ Hoàng Quyên một cách trọn vẹn, tròn vai, lột tả được những cung bậc cảm xúc nhân vật, ngay cả khi nhân vật cô đảm nhận có hai mặt đối lập trong một con người. Khán giả nhìn ra được sự túng quẫn, bần hàn nhưng lại có chút gian trá của cô gái nhà quê tên Quyên trong quá khứ, cũng cảm nhận được sự sang chảnh nhưng cũng nhiều ưu lo của Ms.Q – Hoàng Quyên của hiện tại.

Review Cô gái từ quá khứ: 5 yếu tố chứng minh đây là một phim Việt đáng xem bảo châu bình phẩm phim cô gái từ quá khứ cô gái cô gái từ quá khứ cô gái từ quá khứ có hay không diễn viên diễn xuất diễn xuất của kaity nguyễn trong cô gái từ quá khứ diễn xuất của ninh dương lan ngọc trong cô gái từ quá khứ đánh giá phim cô gái từ quá khứ Kaity Nguyễn khán giả kịch bản Lãnh Thanh Lê Khanh nhân vật Ninh Dương Lan Ngọc phản ứng của khán giả về cô gái từ quá khứ phim Việt plot twist review cô gái từ quá khứ review phim cô gái từ quá khứ tạo hình thông điệp xem phim cô gái từ quá khứ
Cô diễn ra được cái “nghèo” và “hèn” của Quyên trong quá khứ đói khổ (Ảnh: Internet)
Đồng thời diễn ra được một Ms.Q sang chảnh nhưng ẩn giấu bóng ma tâm lý trong mình. (Ảnh: Internet)
Đồng thời diễn ra được một Ms.Q sang chảnh nhưng ẩn giấu bóng ma tâm lý trong mình (Ảnh: Internet)

Song hành với Ninh Dương Lan Ngọc là Kaity Nguyễn, người vào vai Quỳnh Yên – một cô gái có diễn biến nội tâm phức tạp không kém. Vốn được người hâm mộ nhớ đến với vai diễn thành công trong “Em chưa 18”, Kaity Nguyễn đứng trước thách thức phải phá đảo được hình tượng cũ, thoát được cái bóng của nhân vật Linh Đan.

Kaity Nguyễn đã chứng minh được bản thân hoàn toàn có thể thoát được khỏi cái bóng của Linh Đan trong "Em chưa 18". (Ảnh: Internet)
Kaity Nguyễn đã chứng minh được bản thân hoàn toàn có thể thoát được khỏi cái bóng của Linh Đan trong “Em chưa 18” (Ảnh: Internet)

Nhưng không làm khán giả thất vọng, với vai diễn Quỳnh Yên “đa nhân cách”- một mặt là cô bé ngây thơ chân thành, một mặt là ác nữ mưu mô xảo trá, Kaity đã chứng minh được rằng cô có thể “cân” được mọi loại hình nhân vật khi nhận kịch bản.

Khi trong một nhân vật, cô diễn ra được một mặt chân thành ngây thơ... (Ảnh: Internet)
Khi trong một nhân vật, cô diễn ra được một mặt chân thành ngây thơ… (Ảnh: Internet)
Mặt khác, cô diễn ra được vẻ mưu mô xảo quyệt của một "ác nữ". (Ảnh: Internet)
Mặt khác, cô diễn ra được vẻ mưu mô xảo quyệt của một “ác nữ” (Ảnh: Internet)

Không chỉ hai nhân vật chính đã lột xác và lăn xả vì vai diễn, NSƯT Lê Khanh trong vai bà Kim, NSƯT Hữu Châu vai ông Tùng, Lãnh Thanh trong vai Bách đều có sự chuyển mình trong hình tượng. Chưa nói đến những cái tên gạo cội như Hữu Châu hay Lê Khanh, Lãnh Thanh trong vai Bách cũng khiến người xem cảm thấy “diễn như không diễn”, thực sự là một phá gia chi tử, một tên lưu manh khốn nạn và đáng ghê tởm, khác hoàn toàn những gì người xem đã quen nhìn thấy từ trước tới nay.

Dàn cast quy tụ toàn những gương mặt thực lực đã đem đến một bộ phim thành công. (Ảnh: Internet)
Dàn cast quy tụ toàn những gương mặt thực lực đã đem đến một bộ phim thành công (Ảnh: Internet)

3. Những cú plot twist khiến khán giả ngã ngửa

“Cô gái từ quá khứ” đã mở đầu với intro là một vụ hỏa hoạn và mưu sát đầy kịch tính nhưng chưa khiến người xem bất ngờ. Một vài khán giả đã bắt đầu bình phẩm phim ngay từ phần đầu và chưa hề nhập tâm. Thế nhưng, khán phòng bắt đầu yên lặng và dõi theo từng tình tiết. Và cú plot twist đầu tiên đến mà không hề “báo” trước, chỉ trong 3 giây ngắn ngủi, khán giả đã phải ồ lên kinh ngạc và bắt đầu ngộ ra được những điều khó hiểu trước đó.

Những cú plot twist xuất hiện tăng dần đến cuối phim. (Ảnh: Fanpage Ra rạp xem gì?)
Những cú plot twist xuất hiện tăng dần đến cuối phim (Ảnh: Fanpage Ra rạp xem gì?)

Cái hay của “Cô gái đến từ quá khứ” là chuỗi plot twist nối tiếp nhau, đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Từ suy nghĩ rằng đây là một drama chính kịch thường thấy, nhịp phim đột ngột thay đổi, tình tiết mở nút dồn dập xuất hiện, “Cô gái từ quá khứ” trong phút chốc trở thành một tấn kịch tâm lý xã hội, đây hẳn là cú plot twist đến từ vị trí biên kịch, tạo nên sự khác biệt cho “Cô gái từ quá khứ”.

Những tưởng là một chính kịch thường thấy nhưng càng gần đến cuối phim, "Cô gái từ quá khứ" hiện nguyên hình là một bộ phim tâm lý xã hội. (Ảnh: Internet)
Những tưởng là một chính kịch thường thấy nhưng càng gần đến cuối phim, “Cô gái từ quá khứ” hiện nguyên hình là một bộ phim tâm lý xã hội (Ảnh: Internet)

Plot twist của phim không hẳn xuất sắc như những bộ phim Hollywood, nhưng có lẽ chính nhờ là một bộ phim Việt, đã khiến tấn kịch ấy trở nên rất “đời”. Và ngay chi tiết nằm cuối cùng bộ phim, plot twist vẫn xuất hiện, lần này không nhanh và dồn dập như trước, nhưng vẫn mang ý nghĩa đưa thông điệp một lần nữa in hằn lên tâm trí người xem.

2. Xây dựng kịch bản có chiều sâu, có tiết tấu

Với cách đan xen diễn biến theo tâm trạng nhân vật chứ không đi theo kết cấu thời gian, người xem đồng thời cũng đi cùng với những cung bậc cảm xúc của nhân vật chính. Kết cấu trọng tâm nằm ở phần cuối phim, người xem phải đợi đến những phút cuối cùng mới lý giải được diễn tiến.

Tất cả chỉ được phơi bày rõ ràng cho đến cuối phim, người xem đã nhiều phen "tưởng như" trước khi đến với cái kết. (Ảnh: Internet)
Tất cả chỉ được phơi bày rõ ràng cho đến cuối phim, người xem đã nhiều phen “tưởng như” trước khi đến với cái kết (Ảnh: Internet)

Không nhiều những giây phút lãng mạn hường phấn hay sướt mướt ủy mị như các bộ phim Việt thường thấy, nhưng tấn bi kịch “Cô gái từ quá khứ” vẫn có sự hài hước từ hội chị em bạn dì của nhân vật chính, hay có sự ngọt ngào nóng bỏng từ tình yêu được đoàn làm phim cài cắm vào. Vừa đủ cho người xem không cảm thấy nhàm chán, mọi chi tiết của kịch bản đều có sự tính toán hợp lý, ăn khớp với nội dung.

Mọi chi tiết được đan cài vào phim đều vừa đủ, không khiến người xem cảm thấy "ố dề". (Ảnh: Internet)
Mọi chi tiết được đan cài vào phim đều vừa đủ, không khiến người xem cảm thấy “ố dề” (Ảnh: Internet)

1. Thông điệp để lại được dư ba trong lòng khán giả

Ám ảnh và nhức nhối là ấn tượng của khán giả đối với thông điệp của “Cô gái từ quá khứ”. Phim lấy đề tài về một căn bệnh tâm lý tuy không mới nhưng chưa bao giờ cũ – Tâm thần phân liệt – để nói lên bi kịch của nhân vật và những vấn nạn, tiêu cực tồn tại trong xã hội.

Review Cô gái từ quá khứ: 5 yếu tố chứng minh đây là một phim Việt đáng xem bảo châu bình phẩm phim cô gái từ quá khứ cô gái cô gái từ quá khứ cô gái từ quá khứ có hay không diễn viên diễn xuất diễn xuất của kaity nguyễn trong cô gái từ quá khứ diễn xuất của ninh dương lan ngọc trong cô gái từ quá khứ đánh giá phim cô gái từ quá khứ Kaity Nguyễn khán giả kịch bản Lãnh Thanh Lê Khanh nhân vật Ninh Dương Lan Ngọc phản ứng của khán giả về cô gái từ quá khứ phim Việt plot twist review cô gái từ quá khứ review phim cô gái từ quá khứ tạo hình thông điệp xem phim cô gái từ quá khứ
Thông điệp về thế giới tâm lý hoang tưởng của nhân vật chính đã gây ám ảnh cho người xem (Ảnh: Internet)

Trong phần cuối bộ phim, khi tất cả đã vỡ lở, khi bi kịch trong quá khứ lại một lần nữa lặp lại trong hiện tại, một bài hát với giai điệu đầy ám ảnh đã được phát, khiến tất cả như ngưng đọng lại. Đau đớn, thống khổ, rạn nứt đều hiện hữu, nhưng nó không bùng phát lên như cách mà nhân vật Quyên không hề khóc, chỉ lặng lẽ nằm xuống ôm lấy Jack – người chồng chính tay cô vừa làm hại. Chúng chỉ đọng lại ngay ở đáy mắt, và khán giả đều im lặng, nhấm nháp vị đắng của nỗi đau cuộc đời Quyên.

Chính chi tiết ấy đã khiến cho thông điệp được dấy lên một cách ám ảnh và nhức nhối. Nói chính xác hơn, phim không “nói” thông điệp là gì, mà chỉ “hỏi” người xem, để người xem tự vấn tự đáp. Cuối cùng, phim đã đưa ra con số thống kê về thực trạng của căn bệnh tâm thần phân liệt và kêu gọi xã hội quan tâm hơn đến con “quái vật” tâm lý này.

Review Cô gái từ quá khứ: 5 yếu tố chứng minh đây là một phim Việt đáng xem bảo châu bình phẩm phim cô gái từ quá khứ cô gái cô gái từ quá khứ cô gái từ quá khứ có hay không diễn viên diễn xuất diễn xuất của kaity nguyễn trong cô gái từ quá khứ diễn xuất của ninh dương lan ngọc trong cô gái từ quá khứ đánh giá phim cô gái từ quá khứ Kaity Nguyễn khán giả kịch bản Lãnh Thanh Lê Khanh nhân vật Ninh Dương Lan Ngọc phản ứng của khán giả về cô gái từ quá khứ phim Việt plot twist review cô gái từ quá khứ review phim cô gái từ quá khứ tạo hình thông điệp xem phim cô gái từ quá khứ
Nhìn chung, “Cô gái từ quá khứ” vẫn là một bộ phim điện ảnh Việt đáng xem cho những ai yêu thích thể loại tâm lý xã hội này (Ảnh: Internet)

Nhìn chung, “Cô gái từ quá khứ” có thể không khiến người ta phải ồ lên như những siêu phẩm từ vũ trụ Marvel hay thiên đường Disney, thành công của bộ phim có lẽ phải chờ đến con số phòng vé có đủ bùng nổ, và chính bạn phải tự mình cảm nhận để trả lời. Nhưng với sự đầu tư chỉn chu từ kịch bản đến hình ảnh và dàn diễn viên thực lực, hứa hẹn “Cô gái từ quá khứ” vẫn là một sự lựa chọn khiến người ra rạp cảm thấy hài lòng.

Bạn có thể quan tâm:

  • Những lý do khán giả Việt nên bỏ tiền ra rạp xem “Girls 2: Những Cô Gái Và Gangsters”
  • Tâm lý phụ nữ- một thế giới nhiều uẩn khúc và gai góc qua 5 bộ phim tâm lý gây ám ảnh
  • 1001 lý do các bạn gái nên có váy slip dress trong tủ đồ
Xem thêm
review hoa cua quy lee jun ki

Review Hoa Của Quỷ: Lee Jun Ki hóa thân kẻ sát nhân 2 mặt, đẹp mà nguy hiểm

Hoa Của Quỷ (Flower Of Evil) là phim truyền hình rating 15+ của tài tử Lee Jun Ki và nữ diễn viên Moon Chae Won. Hoa Quỷ đã lên sóng từ 29/07trên đài tvN và hãy cùng cùng tìm hiểu về bộ phim này nhé!