93 Cách dùng cốc nguyệt san mới nhất

Chắc chắn nhiều bạn nữ còn e ngại chưa dám thử và sử dụng cốc nguyệt san. Bạn phân vân không biết cốc nguyệt san dùng như thế nào, có bị tràn ra ngoài không?… Bài viết này bachgiamedia.com.vn sẽ giải đáp những thắc mắc tế nhị đó và quan trọng hơn là hướng dẫn bạn cách dùng cốc nguyệt san an toàn. Nếu sử dụng đúng cách bạn có thể dùng từ 10 – 15 năm.

Bạn đang xem: Cách dùng cốc nguyệt san

Hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san

Cách khử trùng cốc nguyệt san

Lần đầu sử dụng và kết thúc kì kinh bạn cần đun sôi trong nước sôi tầm 5 phút để tiệt trùng.

Chú ý không để cốc chạm đáy nồi, vì nó ảnh hưởng đến tuổi thọ của cốc, vì thế khi đun các bạn nên đổ nhiều nước (tầm 2 lít) và nên đặt trong dụng cụ đánh trứng (kinh nghiệm của những người sử dụng cốc nguyệt san ở các forum của phụ nữ châu Âu).

Nếu bạn có lò vi sóng thì cho cốc nguyệt san vào một cái cốc vừa khít với cốc nguyệt san, sau đó cho nước ngập vào, và quay trong lò vi sóng 3 – 5 phút, bạn nên đảm bảo nước sôi lên vài phút là được.

*

*

Cách gấp cốc nguyệt san

Sau khi tiệt trùng thì bạn cần gấp cốc lại để cho vào âm đạo, có nhiều cách gấp cốc nguyệt san nhưng cách gấp sau đây là làm nhỏ tiết diện cốc nguyệt san nhất.

*

Cách đặt cốc nguyệt san

Nếu đây là lần đầu bạn sử dụng thì nên chọn vào 2 ngày cuối kinh nguyệt nhé, nếu vừa mua về muốn thử luôn thì bạn nên dùng chất bôi trơn, vì lỗ âm đạo lúc bình thường thường nhỏ hơn lúc đèn đỏ và không có máu kinh nên không trơn.

*

Để đưa cốc nguyệt san vào âm đạo: Bạn ngồi xổm, nhún chân. Gấp cốc nguyệt san lại rồi cho từ từ vào âm đạo, vừa đẩy cốc vào vừa làm động tác Kegel (cực kì quan trọng – động tác Kegel là động tác ngắt dòng khi đang tiểu), cốc sẽ tự chui vào, rất nhẹ nhàng, không hề đau.

*

Lần đầu tiên thử có thể cho vào rất khó, nhưng nếu bạn vừa cho vào vừa làm động tác Kegel thì các bạn sẽ bất ngờ bởi nó quá dễ. Sau khi vào hết rồi, nếu bạn để ý sẽ nghe thấy tiếng bật nhẹ là do cốc mở, nếu không nghe thấy hoặc thấy khó chịu thi phải chỉnh lại vị trí của cup bằng cách túm đáy cốc đẩy vô đẩy ra hoặc xoay xoay một tí. Nếu đây là làn đầu bạn sử dụng, nên chuẩn bị sẵn gương để nhìn sẽ tốt hơn.

Xem thêm: Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Ktv Massage Gần Bạn Tại Tp Hcm Mới Nhất 2022

*

Cách đưa cốc vào đúng vị trí

Sau khi đặt vào xong, bây giờ bạn nên đi lại vài vòng để cốc tự điều chỉnh vị trí thoải mái nhất, lúc này bạn nên xem cuống có dài quá không thì có thể cắt bớt đi cho khỏi vướng víu.

Khác với tampon là bịt vào sâu phía trong âm đạo để thấm hút, cốc nguyệt san được thiết kế để đặt càng sát bên ngoài càng tốt. Khi tìm được độ sâu phù hợp thì bạn cắt bớt cuống đến vị trí nhô ra ngoài hoặc tạo cảm giác không thoải mái. Độ dài của cuống tuỳ theo chiều dài âm đạo của mỗi người. Có nhiều người cắt gần hết và một số cắt hẳn cuống đi. Đối với âm đạo dài, cuống này còn dùng để điểu chỉnh lại vị trí của chiếc cup, nên chỉ cắt nếu cuống này còn nhô ra bên ngoài. Nếu lúc đi đứng cảm thấy hơi khó chịu hoặc đẩy âm đạo, thì có thể cuống đã nhô ra ngoài và bạn cần cắt bớt đi.

*

Bây giờ bạn có thể thoải mái tận hưởng 8 – 12 tiếng đồng hồ không phải lo lắng thay băng, bạn tự do bơi lội, chạy nhảy, tuyệt quá phải không ạ. Bạn nhớ là tối đa 12 tiếng thôi nhé, nhiều bạn quên mất là đang đèn đỏ nên quên lấy ra là không tốt đâu nha.

Cách lấy cốc nguyệt san ra

Bạn ngồi xổm, làm động tác rặn đẻ (như rặn lúc đi vệ sinh đó) để đẩy cốc lòi cái cuống ra, túm được đáy cốc (không phải cuống nhé, cuống chỉ đóng vai trò để mình tìm được đáy cốc dễ thôi) bằng ngón trỏ và ngón cái rồi thì cứ kéo zích zắc sang phải, sang trái từ từ, sau khi thấy ra được 1 đoạn rồi thì thò tay sâu hơn cầm cả vào cái cốc kéo ra tiếp đến khi miệng cốc sát cửa âm đạo thì bóp nhẹ 1 phía, kéo ra trước 1 góc rồi đưa cốc ra ngoài.

*

(Ngón trỏ và ngón cái kẹp vào đáy cốc kéo dích dắc sang phải sang trái rồi từ từ rút ra)

Lưu ý: Bạn không được kéo thẳng trực tiếp cốc xuống. Vì lúc đưa cốc vào thì bản chất cốc y như một cái giác hút, bạn phải làm mất hiệu lực hút của cốc (có thể vặn vẹo đáy cốc cho không khí bên ngoài lọt vào, hoặc kéo dích dắc sang trái, sang phải như đã hướng dẫn ở trên, xem hình trên) thì mới lấy ra dễ dàng. Quan trọng hơn là bạn phải thật thoải mái, nếu căng thẳng sẽ làm cơ âm đạo co lại sẽ khó lấy ra.

Cách vệ sinh cốc nguyệt san

Sau khi đưa cốc ra ngoài thì bạn nhanh chóng đổ máu rồi rửa bằng nước vòi. Nếu bạn không yên tâm thì có thể rửa bằng nước khoáng. Bạn sẽ kêu lên rắc rối vậy sao, thực ra thì chúng ta có thể thay cốc tối đa được 12 tiếng đồng hồ tùy theo lượng máu nhiều hay ít).

*

Hi vọng với bài viết trên đây các bạn có thể sử dụng cốc nguyệt san đúng cách và thành công.

  • Điểm chuẩn đại học văn hóa
  • Thuần huệ hoàng quý phi
  • Cách mở chặn like share
  • Gần tới ngày kinh nguyệt quan hệ có sao không